Thứ 3, Ngày 05/12/2017, 10:00
Chọn 150 học sinh giỏi THCS tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018
05/12/2017 | Văn Minh
Kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện, năm học 2017 - 2018 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú tổ chức vào ngày 16.11 vừa qua, có gần 500 thí sinh tham gia ở 02 khối lớp 8 và lớp 9. Các môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

truong.png

Ảnh: Học sinh dự khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện tại trường THCS Quới Điền

Kết quả, có gần 250 thí sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện bao gồm 13 giải nhất, 49 giải nhì, 80 giải ba và 105 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất môn Ngữ Văn là Nguyễn Thị Tú Trinh - Trường THCS An Thạnh, 02 giải nhất môn Địa Lí gồm Diệp Thành Thái và Võ Thị Cẩm Tú cùng Trường THCS An Thạnh, 02 giải nhất ở môn Lịch Sử gồm Nguyễn Hoàng Ngọc Nhi và Nguyễn Thị Vân Phượng cùng Trường THCS Đại Điền, 02 giải nhất môn Tiếng Anh gồm Trần Diệp Hân và Võ Trần Mai Hân cùng Trường THCS Thị trấn Thạnh Phú, Phạm Thị Như Ý - Trường THCS Quới Điền giải nhất môn GDCD, Nguyễn Nhựt Phi - Trường THCS Hòa Lợi giải nhất môn Toán. Học sinh Trần Hoàng Quân - Trường THCS Thị trấn Thạnh Phú đạt giải nhất môn Vật Lý, Nguyễn Thị Hồng Nhiên - Trường THCS Trần Thị Tiết, xã Giao Thạnh đạt giải nhất môn Hóa học, Hồ Thị Yến My - Trường THCS Đại Điền giải nhất môn Sinh học và giải nhất môn Tin học thuộc về Nguyễn Hồ Đăng Duy - Trường THCS Tân Phong.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, thành lập đội tuyển gồm 150 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào cuối tháng 02.2018./.