Thứ 3, Ngày 03/04/2018, 15:00
Quí I năm 2018, Thạnh Phú phát triển mới 03 HTX, 08 doanh nghiệp, 120 hộ kinh doanh
03/04/2018 | Vĩnh Thừa Ngã
UBND huyện Thạnh Phú cho biết, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp 3 tháng đầu năm 2018 tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Trong đó, đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông khởi nghiệp, góp ý Cẩm nang giới thiệu tiềm năng thu hút đầu tư trên địa bàn huyện chuẩn bị cho việc in ấn, phát hành. Xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2 năm 2018”… Ước trong quý, phát triển thêm 120 hộ kinh doanh cá thể, đạt trên 18% chỉ tiêu, thành lập 03 hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Thới Thạnh, dừa Phú Nông xã Phú Khánh và tép rang dừa Mỹ Hưng, vượt chỉ tiêu cả năm; đồng thời, phát triển mới 07 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc và 01 doanh nghiệp chuyển lên từ hộ kinh doanh cá thể.

htxx.png

Ảnh: HTX Dịch vụ thủy sản Thới Thạnh là một trong 3 HTX được thành lập mới

Bên cạnh, huyện tiếp tục hỗ trợ các HTX mới thành lập trong quá trình tổ chức hoạt động, củng cố HTX hoạt động yếu. Trong đó, HTX thủy sản Thạnh Lợi đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023, HTX vận tải thủy bộ Thạnh Phú đang hoàn thiện các bước để tiến hành đại hội trong tháng 4/2018.

Ngoài ra, các hoạt động sinh kế, khởi nghiệp thoát nghèo cũng được huyện kịp thời triển khai. Đã phát động thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, triển khai thực hiện chính sách đối với số hộ tham gia đề án sinh kế giảm nghèo bền vững. Trong quý, đã có 8 người xuất khẩu lao động ở nước ngoài…

Theo UBND huyện Thạnh Phú, trong quý II/2018, Chương trình đặt chỉ tiêu thành lập mới 15 doanh nghiệp các loại, trong đó có 03 doanh nghiệp chuyển lên tự hộ kinh doanh, phát triển mới 180 hộ kinh doanh cá thể và 04 tổ hợp tác.

Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Tư vấn, Tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện; làm tốt công tác tuyên truyền giúp người dân, doanh nghiệp nắm rõ các nội dung cơ bản của Chương trình. Tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện chuyển lên doanh nghiệp. Đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX, tổ hợp tác tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi theo từng đối tượng. Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ hai…/.