Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 11/04/2018, 10:00
Xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh: cần quyết tâm, quyết liệt và nổ lực cao hơn nữa để đạt mục tiêu đề ra
11/04/2018 | Văn Minh
Ngày 09.4.2018, tại hội trường UBND xã Thới Thạnh, đã diễn ra hội nghị giao ban xây dựng nông thôn mới. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đến dự.

hop ntm.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Thời gian qua, xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh còn gặp một số khó khăn như: việc triển khai kế hoạch xây dựng hố xí hợp vệ sinh và xóa cầu cá còn chậm do một số ít hộ chưa nhận thức tốt vấn đề này, chưa tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí hộ gia đình; một số thành viên Ban vận động chưa chủ động trong triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đa số ý kiến của đại biểu thảo luận tại hội nghị yêu cầu huyện cần sớm giải ngân nguồn vốn hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách xây dựng hố xí tự hoại; tăng cường công tác tuyên truyền và phát huy vai trò của các chi tổ hội trong công tác này; sớm triển khai kế hoạch huy động vốn trong dân để đối ứng xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, trụ sở ấp đã được phê duyệt; …

 hop ntm1.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đề nghị Ban quản lý dự án, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện cần quan tâm phối hợp với xã đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các thủ tục trong thực hiện các dự án. Thới Thạnh cần thực hiện tốt việc huy động nguồn vốn đóng góp trong dân để thực hiện các công trình. Các tiêu chí đã đạt nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ gửi về Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới huyện để gửi về tỉnh thẩm định, công nhận.

          Từng đồng chí cần thực hiện với tinh thần quyết tâm, quyết liệt và nổ lực cao hơn nữa để đạt mục tiêu đề ra; tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân nắm rõ từng vấn đề để tích cực tham gia thực hiện. Đồng thời, có sự hỗ trợ, đôn đốc, nhắc nhở các đồng chí trong Ban vận động xã, ấp thực hiện đạt kết quả tốt nhất. Mặt khác, xã cần kịp thời phản ánh những khó khăn để các ngành tập trung hỗ trợ tháo gỡ nhanh chóng,…/.

Lượt người xem:   180
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677