Thứ 5, Ngày 26/04/2018, 17:00
Trao vốn và con giống cho thanh niên nghèo khởi nghiệp
26/04/2018 | Lê Chẳn
Ngày 23/4/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn kết hợp với UBND xã Tân Phong tổ chức chương trình trao vốn và con giống cho thanh niên nghèo khởi nghiệp năm 2018.

Theo đó, đã có 03 hộ thanh niên hoàn cảnh kinh tế khó khăn được nhận vốn và con giống đó là hộ chị Nguyễn Thị Mến, ở ấp Phú, hộ chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ, ở ấp Thạnh A, mỗi chị 10 triệu đồng để mua bò giống, và trao 01 con bò giống sinh sản cho anh Nguyễn Văn Nhớ, ở ấp Thạnh A cùng xã Tân Phong, trị gía 10 triệu đồng, không tính lãi, thời gian 3 năm, hết năm thứ hai các hộ hoàn 50% vốn, phần còn lại sẽ hoàn tất số vốn vào cuối năm thứ ba.

trao bo.png

Ảnh: Chị Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn trao bò giống cho anh Nguyễn Văn Nhớ

Đây là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Phong, có ý chí quyết tâm làm giàu, cải thiện đời sống gia đình nhưng lại không có điều kiện, cơ hội để vươn lên thoát nghèo.

Với số vốn và con giống được hỗ trợ kịp thời, là niềm động viên khích lệ, giúp cho 03 hộ thanh niên nghèo ở xã Tân Phong phát triển mô hình chăn nuôi bò giống sinh sản, từng bước phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới./.