Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 21/05/2018, 09:00
Thới Thạnh họp giao ban xây dựng nông thôn mới
21/05/2018 | Văn Minh
Ngày 14.5.2018, tại hội trường UBND xã Thới Thạnh, đã diễn ra hội nghị giao ban xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú chủ trì hội nghị.

ntmtt.png

Ảnh: Ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo, Thới Thạnh có 9 tiêu chí đạt 100%, 5 tiêu chí đạt trên 95%, 2 tiêu chí đạt trên 60%, 3 tiêu chí dưới 50%. Các tiêu chí đã đạt là tiêu số số 1 về qui hoạch; tiêu chí số 3 về thủy lợi; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 11 về hộ nghèop; tiêu chí số 12 về lao động có việc làm; tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo; tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh.

Xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh còn gặp một số khó khăn như: việc triển khai kế hoạch huy động vốn trong dân để đối ứng xây dựng cơ bản đối với các công trình còn chậm. Hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp còn khó khăn nhất là huy động vốn điều lệ, tổ chức thu mua dừa trái. Hoạt động của Hội đồng quản trị chưa thật sự nhịp nhàng, lúng túng trong việc đề ra phương án hoạt động của Hợp tác xã,…

ntmtt1.png 

Ảnh: Đại biểu dự giao ban

Đa số ý kiến của đại biểu thảo luận tại hội nghị cho rằng việc vận động nhân dân xây dựng nhà tắm kín đáo, hố xí hợp vệ sinh và xóa cầu cá gặp nhiều khó khăn; xã còn trên 20 hộ phải xây dựng nhà tắm kín đáo; gần 500 hộ phải xây dựng hố xí tự hoại và hơn 600 hộ cần phải xóa cầu cá. Cho nên các đồng chí ở huyện, xã được phân công hỗ trợ ấp có sự quan tâm, tích cực phối hợp với ấp trong thực hiện các tiêu chí này. Cần có sự thay đổi phương pháp, cán bộ vận động mới đối với những hộ chậm thực hiện trong các tiêu chí.

Trong vận động vốn đối ứng trong dân để xây dựng các công trình phải có sự đồng thuận của người dân, đảm bảo tính công bằng có như thế mới tạo thuận lợi trong thực hiện. Đại biểu còn kiến nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục giải ngân nguồn vốn cho người dân vay về nước sạch.

          Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo xã có danh sách tổng hợp 19 tiêu chí đạt và chưa đạt, trên cơ sở tổng hợp chung có kế hoạch thực hiện từng tiêu chí; lãnh đạo các ngành phụ trách từng tiêu chí có trách nhiệm góp ý, nhắc nhở, đôn đốc, phối hợp với xã trong thực hiện từng tiêu chí. Đồng thời, góp ý cho Ban chỉ đạo xã, thực hiện tiêu chí nào trước, tiêu chí nào sau; rút kinh nghiệm các xã Quới Điền, An Nhơn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện;,…Bên cạnh đó, các đồng chí được phân công hỗ trợ xã cần thường xuyên đeo bám địa bàn, nắm thông tin, tích cực trong hỗ trợ./.


Lượt người xem:   243
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677