Thứ 5, Ngày 14/06/2018, 10:00
Tiếp xúc cử tri tại 02 xã Hòa Lợi và Đại Điền
14/06/2018 | Lê Chẳn
Ngày 12.6.2018, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Lê Văn Trung, PCT Thường trực Hội đồng nhân dân huyện có buổi tiếp xúc với trên 200 cử tri xã Hòa Lợi và Đại Điền.

Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú tham dự các buổi tiếp xúc.

Tại mỗi buổi tiếp xúc, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, dự kiến diễn ra trong 02 ngày 5 và 6.7.2018; đồng thời báo cáo sơ nét về hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh 6 tháng đầu năm 2018.

txcthl.pngtxcthl.png

Ảnh: Cử tri nêu ý kiến

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri rất phấn khởi về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều khởi sắc. Đồng thời, đề xuất nhiều vấn đề mà lãnh đạo các cấp, Đại biểu HĐND tỉnh cần quan tâm như: cử tri Hòa Lợi đề nghị xem xét về việc xóa điện cụm ở ấp Quí Thuận A, Quí Bình; có giải pháp xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên Sông Cổ Chiên gây sạt lỡ nghiêm trọng; kiên quyết xử lý triệt để vấn đề nuôi tôm trong vùng ngọt hóa đồng bộ ở các địa phương chớ không riêng một địa bàn nào; có chính sách hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế cho các chức danh ở ấp, khu phố.

Riêng cử tri xã Đại Điền phản ánh nhiều hộ dân trồng cỏ voi ở hai bên lộ giao thông nông thôn gây cản trở, mất an toàn giao thông; hiện nay giá dừa xuống thấp các cấp, các ngành cần có giải pháp khắc phục để nhân dân an tâm chăm sóc vườn dừa; Điện lực huyện cần nâng cấp tầm cao đường dây điện so với Huyện lộ 24. Cử tri cũng đề nghị các ngành chức năng sớm vào cuộc để bảo vệ người dân trước vấn đề vay tín dụng đen,…

txcthl1.png

Ảnh: bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin, giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ban ngành huyện và địa phương đã ghi nhận, giải trình thỏa đáng./.