Thứ 4, Ngày 18/07/2018, 13:00
Lễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30 tại chùa Phước Khánh
18/07/2018 | Kim Nương
Sáng ngày 13/7/2018, tại chùa Phước Khánh, ấp Thạnh Quí, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ Húy kị Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của bà Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Võ Hoàng Kiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Tưởng – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Thạnh Phú; ông Cao Thành Nhân – Đội Trưởng Đội An ninh Công an huyện, bà Phạm Thị Kim Nương – Chuyên viên Phòng Nội vụ,; Bí thư Chi bộ; Trưởng ấp ấp Thạnh Quí cùng quý chức sắc, chức việc, tín đồ tại các tự viện trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Số lượng người tham dự lễ khoảng 70 người.

Theo thông lệ, hàng năm cứ đến ngày mùng 01 tháng 6 âm lịch, chùa Phước Khánh đều tổ chức lễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng (hưởng thọ 79 tuổi, tịch ngày 01 tháng 6 năm Bính Dần) là người có công rất lớn trong việc khai sơn tạo tự chùa Phước Khánh.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng, Ni, chính quyền địa phương và đông đảo tín đồ đã dâng hương tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện cho giác linh Tổ sư cao đăng cõi Phật. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

ks.png

Ảnh: Quí chức sắc, chức việc, Tăng, Ni, Chính quyền địa phương và tín đồ thắp hương tưởng niệm tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng