Thứ 6, Ngày 17/08/2018, 07:00
Ra mắt Tổ liên kết “Phát triển chăn nuôi trong thanh niên” và trao vốn cho thanh niên nghèo khởi nghiệp
17/08/2018 | Văn Minh
Ngày 15.8.2018, Huyện đoàn phối hợp với Xã đoàn Tân Phong tổ chức lễ ra mắt Tổ liên kết “Phát triển chăn nuôi trong thanh niên” và trao vốn cho thanh niên nghèo khởi nghiệp. Bà Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn đến dự.

trao von.png

Ảnh: Trao vốn cho thanh niên

Tổ liên kết "Phát triển chăn nuôi trong thanh niên" xã Tân Phong chăn nuôi con bò là chủ yếu, bước đầu có 05 thành viên do anh Trần Văn Trường, ấp Thạnh B làm tổ trưởng. Tổ được hình thành với mục đích tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên liên kết với nhau trong chăn nuôi để phát triển kinh tế; tạo thuận lợi cho thanh niên hỗ trợ, chia sẻ, trao đổi với nhau về kinh nghiệm, kỹ thuật trong chăn nuôi; cũng như trong tìm đầu ra cho sản phẩm.

Tại buổi lễ, Huyện đoàn đã trao vốn khởi nghiệp với số tiền 10.000.000 đồng cho chị Trần Thị Cẩm ở ấp Thạnh B để mua bò giống phát triển kinh tế gia đình. Thời gian cho mượn vốn là 03 năm, sau đó Huyện đoàn sẽ nhận lại và chuyển giao lại cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn khác./.