Thứ 5, Ngày 23/08/2018, 10:00
Xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh: hệ thống chính trị xã cần đề cao tinh thần trách nhiệm
23/08/2018 | Văn Minh
Ngày 20.8.2018, tại hội trường UBND xã Thới Thạnh, đã diễn ra hội nghị giao ban xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đến dự; ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 huyện chủ trì hội nghị.

xdgtnt.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đến nay, Thới Thạnh đã tổ chức thực hiện đạt 12/19 tiêu chí, đã hoàn thành hồ sơ 10 tiêu chí gửi về Văn phòng điều phối huyện.

Thời gian qua, xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh còn gặp một số khó khăn như: việc triển khai kế hoạch xây dựng hố xí hợp vệ sinh và xóa cầu cá còn chậm do một số ít hộ chưa nhận thức tốt vấn đề này nên chưa tích cực tham gia thực hiện; còn một số hộ dân chưa thống nhất phương án giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến đường. Bên cạnh, do giá dừa xuống thấp làm ảnh hưởng lớn đến công tác huy động vốn đối ứng trong dân.

xdgtnt1.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đề nghị Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện cần ưu tiên nguồn vốn trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho xã Thới Thạnh; ban ngành, đoàn thể huyện, xã vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa trong công tác vận động và có kế hoạch thật cụ thể nhằm làm cho mọi người dân thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng hạ tầng giao thông để tạo nên sức bậc trong phát triển kinh tế. Đối với xã cần tập trung lo mặt bằng để bàn giao cho đơn vị trúng thầu triển khai thi công. Trong thực hiện tiêu chí số 17 xã hết sức lưu ý về cảnh quang môi trường. Hệ thống chính trị xã cần đề cao tinh thần trách nhiệm và làm việc với tinh thần tăng tốc hơn nữa,…/.