Thứ 5, Ngày 04/10/2018, 15:00
Đại biểu Quốc hội Tiếp xúc cử tri An Thuận, An Thạnh và Bình Thạnh
04/10/2018 | Văn Minh
Ngày 02.10.2018, tại xã An Thuận, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre gồm bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, UV Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Trần Dương Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc gần 200 cử tri xã An Thuận, An Thạnh và Bình Thạnh.

txcr.png

Ảnh: cử tri An Thuận phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; dự kiến diễn ra từ ngày 22.10 đến 21.11.2018. Tại kỳ họp, Quốc hội xem xét thông qua 9 dự án luật; cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri phát biểu ý kiến liên quan đến nhiều vấn đề như: cử tri đề nghị các ngành, các cấp nên xem xét giữ nguyên chế độ vợ liệt sĩ tái giá mà có nuôi con, cha mẹ liệt sĩ; qui định công nhận danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng; chế độ cho cán bộ bán chuyên trách; việc tranh chấp đất đai 6 năm chưa được giải quyết. Bên cạnh, cần tăng mức xử phạt đối với thanh niên không thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; nhiều ý kiến cử tri An Thạnh bày tỏ không nên sáp nhập xã vào các xã khác theo Đề án sáp nhập đơn vị hành chính,…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo Ban ngành huyện và địa phương ghi nhận, giải trình thỏa đáng./.