Thứ 3, Ngày 13/11/2018, 11:00
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”
13/11/2018 | Lê Chẳn
Ngày 12.11.2018, các trường TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gắn với lễ chào cờ đầu tuần.

Tại các trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú, THPT Lê Hoài Đôn và THPT Đoàn Thị Điểm có lãnh đạo Ban An toàn giao thông huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện dự và đọc thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2018 với chủ đề "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại".

123.png

Ảnh: Lễ chào cờ đầu tuần gắn với tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu 2018, tại Việt Nam có gần 7.000 người chết và hơn 11.000 người bị thương do tai nạn giao thông. Riêng trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2018 đến nay đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm chết 12 người, bị thương nặng 05 người. Ngoài ra, còn xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông khác, gây thương tích cho nhiều người.

Trong thông điệp, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kêu gọi mọi người phải tự giác chấp hành các qui định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ, các đại biểu, giáo viên và học sinh các trường dành 01 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông./.