Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 18/03/2019, 07:00
Thành lập mới 01 Hợp tác xã và 10 Tổ hợp tác trong năm 2019
18/03/2019 | Quốc Vinh
Ban Chỉ đạo củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) huyện cho biết, trong năm 2019 này, huyện đặt mục tiêu thành lập mới 01 hợp tác xã (HTX) và 10 tổ hợp tác (THT); đồng thời, hoàn thành giải thể các HTX hoạt động kém hiệu quả, ngừng hoạt động.

Theo đó, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, nồng cốt là các HTX. Tập trung củng cố các HTX, THT đang hoạt động, góp phần tăng thu nhập cho thành viên. Hỗ trợ thúc đẩy các THT hoạt động có hiệu quả để nâng lên HTX. Giải thể dứt điểm các HTX đã ngừng hoạt động và các THT hoạt động hình thức, kém hiệu quả. Gắn công tác phát triển kinh tế tập thể với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Để đạt mục tiêu trên, Thạnh Phú sẽ kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo; tăng cường công tác tuyên truyền đưa Luật HTX năm 2012 và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước từng bước đi vào cuộc sống. Tích cực phối hợp với MTTQ, đoàn thể trong công tác truyền thông, vận động; tập trung phát triển HTX trên lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và trong các làng nghề tiểu thủ công nghiệp.

Gắn kết, lồng ghép, huy động, phân bổ nguồn vốn từ các chương trình khuyến công, khuyến nông, chương trình MTQG, các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất của các dự án để hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể. Bên cạnh, tăng cường hỗ trợ các địa phương trong phát triển kinh tế tập thể từ các nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Hỗ trợ HTX xoài cát chu Thạnh Hải tổ chức Đại hội đi vào hoạt động. Phối hợp Trường cán bộ quản lý nông nghiệp 2, các sở, ngành tỉnh hỗ trợ HTX dịch vụ nông nghiệp Thới Thạnh và HTX lúa – tôm Thạnh Phú nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng đa dịch vụ, làm cơ sở nhân rộng các HTX còn lại.

Ngoài ra, huyện sẽ đẩy mạnh phát triển các chuỗi giá trị nông sản, tập trung vào khâu sản xuất và thị trường, gắn kết nông dân và doanh nghiệp, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm. Mỗi xã, thị trấn chọn từ 1 đến 2 mô hình THT để tập trung hỗ trợ đạt hiệu quả…

Được biết, năm 2018, toàn huyện thành lập 5 HTX tại các xã Thới Thạnh, Phú Khánh, Mỹ Hưng, Giao Thạnh và Mỹ An; đồng thời, thành lập thêm 27 THT hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ./.


Lượt người xem:  77
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677