Thứ 2, Ngày 01/04/2019, 10:00
Thạnh Phú: Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở
01/04/2019 | Văn Minh
Ngày 27/3/2019, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở.

Có hơn 10 ý kiến phát biểu xoay quanh các nội dung về việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và CNVCLĐ; giải pháp trong công tác quản lý và tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên công đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Việc thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà". Thực hiện phong trào thi đua yêu nước, phát động phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo; việc đổi mới và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát trong tổ chức công đoàn,…

Các đại biểu đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt những vấn đề trên như: Ban Chấp hành Công đoàn phải luôn xác định được việc chăm lo đời sống vật chất,  tinh thần cho đoàn viên là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của công tác công đoàn. Người cán bộ Công đoàn phải thực sự là người đồng chí, người đồng nghiệp. Luôn quan tâm đến đời sống của tập thể công đoàn, xây dựng Công đoàn thực sự trở thành tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát phải luôn đảm bảo tính thống nhất từ khâu tổ chức thực hiện các nghiệp vụ kiểm tra, giám sát đến khâu đưa ra các kết luận kiểm tra, giám sát; kết quả thực hiện kiểm tra, giám sát phải đánh giá được tính hiệu quả và tính hiệu lực trong quản lý và thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, phải luôn linh hoạt, đổi mới phương pháp, quy trình kiểm tra, giám sát, cải tiến tổ chức hoạt động các tổ kiểm tra, giám sát.

Để thực hiện tốt các phong trào thi đua, công đoàn phải xây dựng được hệ thống nội quy, quy chế làm việc, nhất là quy chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn với chính quyền; đồng thời phải tạo được sự đồng thuận trong toàn thể đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ. Trong đó, sự chủ động của chính quyền và công đoàn là nhân tố quan trọng đem lại sự thành công cho các phong trào,.../.