Thứ 3, Ngày 02/04/2019, 08:00
Thạnh Phú: ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
02/04/2019 | Văn Minh
Sáng ngày 01/4/2019, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạnh Phú đồng loạt ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Trong đó, Ban Chỉ đạo huyện chọn 02 xã Quới Điền và Thạnh Hải làm điểm tổ chức lễ ra quân.

Tại lễ ra quân ở xã Quới Điền, ông Trần Quang Minh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành viên BCĐ tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đến dự.

Thời gian Tổng điều tra là 25 ngày từ 01.4 đến 25.4.2019. Nội dung điều tra bao gồm: thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, chết và phát triển dân số; tình hình lao động – việc làm; thực trạng nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

Tổng số địa bàn điều tra toàn huyện là 262, trong đó địa bàn bình thường là 143 và địa bàn mẫu là 119. Toàn huyện có gần 38.000 hộ với trên 125.000 nhân khẩu cần được điều tra. Hình thức thu thập thông tin hoàn toàn bằng phiếu điện tử với phần mềm CAPI trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

dieu tra.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại lễ ra quân ở Quới Điền

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân lưu ý một số nội dung trọng tâm mà Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn; điều tra viên, tổ trưởng cần quan tâm thực hiện như: Công tác tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm đến khi kết thúc điều tra để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra, từ đó có sự hợp tác tốt trong việc cung cấp thông tin. Ban Chỉ đạo tích cực hỗ trợ cho điều tra viên, tổ trưởng trong công tác thu thập thông tin ghi phiếu tại địa bàn; theo dõi tiến độ thực hiện cuộc Tổng điều tra. Báo cáo tiến độ theo qui định và các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện về Thường trực Ban Chỉ đạo huyện. Riêng các điều tra viên, tổ trưởng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện điều tra ghi phiếu đúng qui trình, tiến độ qui định…"./.