Thứ 3, Ngày 02/04/2019, 08:00
Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019
02/04/2019 | Vĩnh Thừa Ngã
Chiều ngày 29/3/2019, tại trường THPT Lê Hoài Đôn, Ban Tuyên Giáo Huyện ủy phối hợp với Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019 cho hơn 300 học sinh, giáo viên nhà trường và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Thượng tá Phạm Minh Chiến, Chính ủy Lữ đoàn 125, ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Tại đây, đại biểu được cán bộ Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân thông tin chuyên đề về tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay. Trong đó, khái quát về tình hình biển, đảo Việt Nam, một số động thái mới của các nước lớn đối với Biển Đông trong thời gian gần đây và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Bên cạnh là nội dung về thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong giai đoạn mới, cung cấp những thông tin về xây dựng lực lượng Hải quân hiện đại trong tình hình mới và thu hút nguồn nhân lực để xây dựng Quân chủng Hải quân…

Tại hội nghị, Lữ đoàn 125 – Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, xem phim truyền thống về lực lượng Hải quân Việt Nam; đồng thời, tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hội nghị nhằm giúp các ban, ngành, đoàn thể huyện, học sinh, giáo viên và  nhân dân huyện Thạnh Phú nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò biển, đảo Việt Nam; góp phần bảo về quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển; tăng cường ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển…/.