Thứ 3, Ngày 02/04/2019, 08:00
Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019
02/04/2019 | Văn Minh
Ngày 29/3/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019. Ông Nguyễn Trúc Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy đến dự.

Năm 2019, huyện đã giao về trên 148 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó quân sự 130 công dân và công an 18 công dân.

Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được huyện tổ chức thực hiện tốt như: công tác tuyên truyền, giáo dục; đăng ký, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; khám sức khỏe; bình nghị; xét duyệt; phát lệnh gọi nhập ngũ; trao quân trang; ngày Hội "Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc". Đồng thời, thực hiện tốt phương châm "Liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện";…

Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019 ở các địa phương Mỹ An, An Qui, Quới Điền, Đại Điền, Tân Phong và Thị trấn Thạnh Phú.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn lưu ý một số nội dung trọng tâm mà Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, xã quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã phải làm tròn vai trò, trách nhiệm của mình. Đặt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên lên hàng đầu để nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình. Bên cạnh, khâu bình xét phải hết sức công tâm, dân chủ, khách quan và công khai; có sự đổi mới trong công tác khám sức khỏe; phối hợp chặt chẽ trong công tác xử lý thanh niên chống lệnh nhập ngũ và xử lý nghiêm, công bằng đối với các trường hợp chống lệnh. Ngoài ra, trong diễn tập cấp xã năm 2019 phải gắn với thực tế; đảm bảo an toàn trong diễn tập.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.