Thứ 6, Ngày 10/05/2019, 08:00
Bàn giao nhà tình thương cho hộ dân có nhà bị cháy
10/05/2019 | Minh Mừng
Sáng ngày 08-5-2019, Ủy ban nhân dân xã Mỹ An tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ anh Nguyễn Minh Trạng, 37 tuổi, ngụ ấp An Hòa B.

Gia đình anh Nguyễn Minh Trạng thuộc diện hộ nghèo, cuối tháng 01 năm 2019 do sự cố chấp điện nên căn nhà của anh bị cháy cùng với toàn bộ tài sản, thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Trước hoàn cảnh trên, Nhóm Thiện nguyện Ước Hồng và các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thạnh Phú đã hỗ trợ chi phí để xây dựng nhà tình thương cho gia đình anh Trạng.

nha chay.png

Ảnh: Đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Căn nhà được xây dựng theo thiết kế nhà 01 mái, vách tường, cột bê tông, mái lợp tol, nền láng xi măng với diện tích 58 mét vuông. Tổng chi phí xây dựng là 140 triệu đồng. Trong đó, Nhóm Thiện nguyện Ước Hồng và các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 92 triệu đồng, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội hỗ trợ đột xuất theo Nghị định 136/2012 của Chính phủ 20 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân trong huyện hỗ trợ.

Từ đầu năm 2019 đến nay, xã Mỹ An đã tổ chức bàn giao 05 căn nhà tình thương cho các hộ dân nghèo, khó khăn về nhà ở với tổng chi phí hơn 300 triệu đồng./.