Thứ 3, Ngày 21/05/2019, 10:00
Triển khai kế hoạch hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019
21/05/2019 | Văn Minh
Ngày 17.5.2019, UBND huyện triển khai kế hoạch hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 có chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc". Thời gian thực hiện trong tháng 5.2019.

quan ly.png

nh: Quang cảnh buổi triển khai

Theo đó, các đơn vị ban ngành, đoàn thể huyện tích cực tham gia và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động gắn với kiểm tra chuyên ngành việc hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị có sử dụng lao động trên địa bàn trước, trong và sau hoạt động hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động.

Trong suốt thời gian diễn ra tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn chủ đề để tuyên truyền theo nội dung: "Nhiệt liệt hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019; tuân thủ nội qui, qui trình, biện pháp làm việc an toàn để bảo vệ chính mình, đồng nghiệp và gia đình; cải thiện điều kiện làm việc vì an toàn, sức khỏe và tín mạng của người lao động,…"

Dự kiến, trong 02 ngày 22 và 23.5.2019, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện sẽ kiểm tra an toàn vệ sinh lao động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Nội dung kiểm tra là việc thực hiện ký kết hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động; việc thực hiện các chế độ đối với người lao động; việc thực hiện các qui định về an toàn vệ sinh lao động như: khám sức khỏe định kỳ, bố trí thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ làm việc trong môi trường khói bụi, độc hại,….Tình trạng an toàn của các thiết bị, nhà xưởng, kho tàng và nơi làm việc; việc sử dụng, bảo dưỡng thiết bị định kỳ, trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân, phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy,…/.