Thứ 3, Ngày 28/06/2016, 10:00
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016
28/06/2016 | Văn Minh
Ngày 23/6/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2016. Bà Huỳnh Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

hlhpn2016.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

6 tháng qua, phong trào phụ nữ và hoạt động hội đạt được nhiều kết quả nổi bật như tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhiều phong trào đề ra được các cấp hội hưởng ứng, đặc biệt là các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình tiếp tục duy trì và phát triển bằng nhiều hình thức như cho mượn tiền, vàng, cây con giống, vật tư, ngày công… Kết quả có gần 480 chị khá giúp cho hơn 400 chị có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình với số tiền trên 600 triệu đồng. Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của tỉnh được thành lập tại huyện Hội hoạt động ở 9 xã gồm Mỹ An, Mỹ Hưng, An Điền, Quới Điền, Đại Điền, Hòa Lợi, Bình Thạnh, Thạnh Phong và Thị Trấn, phát triển mới gần 90 tổ với hơn 300 thành viên vay gần 6 tỷ đồng phát triển kinh tế.

Ngoài ra, nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phụ nữ các cấp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như phát động công trình xây dựng nông thôn mới, thi hát karaoke, hái hoa dân chủ, tuyên truyền 4 chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam. Hội vận động tặng 3 căn nhà tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở An Nhơn, Hòa Lợi và Thị trấn Thạnh Phú.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng lưu ý Hội phụ nữ các cấp trong huyện thời gian tới, cần quan tâm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong cán bộ, hội viên. Tập trung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh…/.