Chủ Nhật, Ngày 14/08/2016, 09:00
Họp giao ban xây dựng nông thôn mới
14/08/2016 | Lê Chẳn
Ngày 08/8/2016, tại xã Quới Điền, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá tình hình, tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian qua.

​Đến nay, Qưới Điền đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn lại 4 tiêu chí chưa đạt gồm điện, trường học, nhà ở dân cư và môi trường.

Sau hai tuần phát động tháng cao điểm xây dựng nông thôn mới, xã đã khởi công xây dựng các cầu Cái Cá, Tư Đông, Cổ Rạng, Dương Văn Ngươn và Trần Văn Triệu. Về điện, đã vận động 86 hộ dân sửa chữa, nâng cấp điện sau đồng hồ. Về trường học, đã mở thầu xây dựng trường Mẫu giáo. Về nhà ở, qua kiểm tra của Sở Xây dựng Bến Tre, tỷ lệ nhà ở đạt gần 80%. Tuy nhiên, còn 36 nhà hộ nghèo cần được hỗ trợ xây mới và sửa chữa, nâng cấp 15 căn cho hộ cận nghèo. Về tiêu chí Môi trường, tiếp tục xây dựng gần 120 nhà tắm, nâng tổng số đến nay có 100% hộ có nhà tắm kín đáo, xây dựng 70 hố xí tự hoại, nâng tổng số lên gần 1.370 hộ có hố xí tự hoại, đạt 75%, hiện còn hơn 1.100 cầu cá chưa được xóa.

Nhìn chung, tiến độ xây dựng 4 tiêu chí nông thôn mới chưa đạt còn chậm, do một số ít cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa thật sự gương mẫu, một số hộ dân còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của trên.

Tại buổi họp giao ban, lãnh đạo các ấp, ban ngành đoàn thể xã, huyện nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời đề xuất các công việc cần tập trung đẩy nhanh tiến độ ở những tháng còn lại của năm 2016. Phấn đấu xây dựng đạt 19 tiêu chí để Qưới Điền sớm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.