Thứ 3, Ngày 27/09/2016, 10:00
48 tháng tù giành cho mỗi bị cáo cướp giật tài sản
27/09/2016 | Lê Chẳn
Ngày 21/9/2016, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Hữu Tín, sinh ngày 23/10/1996, trú quán tại ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ An và Nguyễn Hồng Vũ, sinh ngày 25/5/1995, trú quán tại ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ Hưng về tội cướp giật tài sản, theo khoản 2 điều 136 của Bộ Luật hình sự.

Theo cáo trạng, vào khoảng 07 giờ 30 phút ngày 24/12/2015, Lê Hữu Tín điều khiển xe mô tô hiệu Hon da, màu trắng, kiểu dáng Wave. biển số kiểm soát 71C3-13396 chở Nguyễn Hồng Vũ đi trên đường tìm người có đeo dây chuyền vàng để giật. Khi đến khu vực đường bê tông thuộc ấp Thạnh Khương B, xã Mỹ Hưng thì phát hiện chị Võ Thị Cẩm, cư trú cùng xã đang điều khiển xe đạp chạy cùng chiều, trên cổ có đeo dây chuyền vàng 18k, trọng lượng 2,4 chỉ vàng và mặt mề đai bằng cẩm thạch. Tín liền điều khiển xe vượt lên và áp sát để Vũ giật lấy sợi dây chuyền của chị Cẩm làm sợi dây chuyền bị đứt, Vũ chỉ lấy được một đoạn. Lúc này, Tín tăng ga bỏ chạy, đi được khoảng 100 mét thì thấy chị Bùi Thị Cẩm Nhung, cư trú ấp Thạnh Khương B, xã Mỹ Hưng đang chạy xe đạp ngược chiều, trên cổ có đeo sợi dây chuyền và mặt mề đai bằng vàng 18k, trọng lượng 1,5 chỉ. Tín cho xe chạy thẳng đến và dùng tay trái giật lầy sợi dây chuyền, do tốc độ xe chạy nhanh nên giật không được và điều khiển xe chạy thoát. Sau đó, Tín đem đoạn dây chuyền Vũ giật được của chị Cẩm đến tiệm vàng Minh Châu, thị trấn Thạnh Phú bán được 1 triệu đồng, rồi chia cho Vũ một nửa tiêu xài.

Nhận được tin báo, Công an huyện phối hợp với Công an xã Mỹ Hưng tiến hành xác minh, truy xét và mời Lê Hữu Tín và Nguyễn Hồng Vũ đến làm việc. Qua đấu tranh, Tín và Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

tin.png

Ảnh: Bị cáo Lê Hữu tín và Nguyễn Hồng Vũ (từ phải qua)

Trong quá trình điều tra Lê Hữu Tín và Nguyễn Hồng Vũ còn khai nhận cùng nhau thực hiện 07 vụ cướp giật tài sản khác, trong đó thực hiện 05 vụ trên địa bàn huyện Thạnh Phú và 02 vụ trện địa bàn huyện Mỏ Cày Nam. Tổng giá trị tài sản mà Tín và Vũ thực hiện hành vi cướp giật là 39 triệu 772 ngàn đồng.

Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú đã tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Tín và Nguyễn Hồng Vũ mỗi bị cáo là 48 tháng tù