Thứ 6, Ngày 25/11/2016, 15:00
Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017
25/11/2016 | Mai Đan
Tại trường THCS thị trấn Thạnh Phú, phòng GD&ĐT huyện vừa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017.

​Tham dự có gần 430 học sinh của 18 trường THCS trong huyện, tăng hơn 40 thí sinh so với kỳ thi năm học trước. Thí sinh tham gia thi 10 môn thi gồm Toán, Vật Lý, Hóa Học, Tin Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí, GDCD, Sinh Học và Tiếng Anh. Thời gian làm bài 150 phút mỗi môn.

Kết quả, giải nhất có 11 giải nhất được trao cho thí sinh: Võ Thị Đo, trường THCS An Điền môn Ngữ Văn; Hồ Thị Huỳnh Như THCS Hòa Lợi môn Lịch Sử; Nguyễn Thị Quế Trân môn GDCD THCS Đại Điền; Lê Thị Mộng Kha THCS Hòa Lợi và Nguyễn Thị Minh Thùy THCS Thạnh Phong môn Địa Lý; Nguyễn Đoàn Gia Tuấn THCS thị trấn Thạnh Phú môn Tiếng Anh; Đào Tấn Phát THCS thị trấn Thạnh Phú môn Toán; Võ Minh Nhật THCS thị trấn Thạnh Phú môn Tin Học; Lê Thị Thùy Linh THCS Đại Điền môn Vật Lý, Lê Bảo An THCS Đại Điền môn Hóa Học; Cao Yến Nhi THCS Đại Điền môn Sinh Học. Ngoài ra, còn có 43 thí sinh đạt giải nhì, 63 giải ba và 94 giải khuyến khích cho thí sinh đạt thành tích ở các môn thi.

Sau thi, huyện sẽ chọn ra những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng, ôn luyện tham gia dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh trong thời gian tới.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 huyện Thạnh Phú, năm học 2016 - 2017 là một hình thức để kiểm tra, đánh giá năng lực và kết quả học tập của học sinh cuối cấp THCS. Đồng thời, là một trong những điều kiện, tiêu chí, giải pháp đánh giá, nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng giáo dục mũi nhọn các trường phổ thông.  Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh giỏi, tạo điều kiện cho học sinh tiếp tục phát huy khả năng, năng lực học tập của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà./.