Thứ 4, Ngày 28/12/2016, 11:00
Thông xe đường Cồn Rừng
28/12/2016 | Văn Minh
Ngày 22/12/2016, Sở Giao thông Vận tải Bến Tre phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ thông xe đường đến trung tâm các xã Thạnh Hải, An Điền, Mỹ An (còn gọi là đường Cồn Rừng). Ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.
thong xe.png

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Đường Cồn Rừng là dự án qui mô lớn và có ý nghĩa quan trọng được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Tổng chiều dài tuyến đường hơn 34km, đi qua 4 xã, bắt đầu tại Ngã ba Thạnh Hải qua An Điền, Mỹ An và kết thúc tại xã Quới Điền nối Quốc lộ 57.

Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông cấp VI, nền đường rộng 7m, mặt đường rộng 6m đáp ứng cho 2 làn xe lưu thông. Toàn tuyến có 6 cầu gồm Vàm Rỗng, Đại Đội 3, Chợ An Điền, Rạch Cừ, Băng Cung và Chín Thước, được thiết kế tải trọng 20 tấn, mặt cầu rộng 6m.

Tổng mức đầu tư dự án 376 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ được chia thành 5 gói thầu. Gói thầu số 01 (đoạn đi qua xã Thạnh Hải) hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2012. Gói thầu số 02 (qua xã An Điền) hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2013. Riêng gói thầu số 3 (gồm 4 cầu Vàm Rỗng, Đại đội 3, Chợ An Điền và Rạch Cừ), gói thầu số 4 (đi qua xã Mỹ An) và gói thầu số 5 (gồm 2 cầu Băng Cung, cầu Chín Thước và đoạn đi qua xã Quới Điền) thi công hoàn thành trong năm 2016. Công trình do 4 đơn vị thi công gồm Công ty Cổ phần Xây dựng và Bảo trì cầu đường Bến Tre, Liên doanh Công ty TNHH Đức My, Công ty Cổ phần Xây dựng Sơn Trang và Tổng Công ty Xây Dựng công trình giao thông I.

Phát biểu tại lễ thông xe, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: "Đường Cồn Rừng đưa vào sử dụng giúp người dân các xã Quới Điền, Mỹ An, An Điền và Thạnh Hải không còn chịu cảnh đi lại khó khăn, góp phần làm cho diện mạo nông thôn của huyện thêm đổi mới, cảnh quang thông thoáng, sạch đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân các xã mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống. Đồng thời, dự án còn tạo ra cơ sở hạ tầng để thu hút các thành phần kinh tế đến đầu tư phát triển. Đó là ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án mà nhân dân huyện nhà hằng mong đợi".

Cùng ngày, tại ấp Phủ, xã Tân Phong, UBND huyện tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng Cổng chào huyện. Cổng chào được khởi công xây dựng từ tháng 8.2015 đến nay thì hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng hơn 800 triệu đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, ngân sách Nhà nước và các nguồn khác./.