Thứ 2, Ngày 17/07/2017, 14:00
Bàn giao nhà tình nghĩa và tình thương cho đối tượng chính sách và hộ nghèo
17/07/2017 | Lê Chẳn
Ngày 12/7/2017, Nhà tài trợ kết hợp với UBND nhân dân xã Mỹ An tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa và 01 căn nhà tình thương cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở của xã Mỹ An và An Qui.

tang nha.png

Ảnh: Ông Phạm Minh Tiến, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp hữu nghị Bến Tre trao quyết định bàn giao nhà

Căn thứ nhất được bàn giao cho ông Phạm Văn Nghĩa là con của liệt sĩ Phạm Văn Khoan, ở ấp An Hòa. Căn thứ hai bàn giao cho ông Kiều Văn Dũng là con của liệt sĩ Kiều Văn Cược, ở ấp Thạnh Hưng. Căn thứ ba bàn giao cho ông Nguyễn Văn Bửu, cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, ở ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ An và 01 căn nhà tình thương cho Bà Mai Thị Nhỏ, ở ấp An Ninh, xã An Qui, với tổng kinh phí 310 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre tài trợ 150 triệu đồng, Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ 35 triệu đồng, phần còn lại do người thân trong mỗi gia đình góp vào.

tang nha 1.png

Ảnh: Chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Phạm Văn Nghĩa

Dịp này, Nhà tài trợ và UBND xã Mỹ An trao tặng mỗi gia đình một phần quà lưu niệm.

Trước đó, xã Phú Khánh cũng đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Bùi Văn Qúi, là đối tượng chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà tọa lạc tại ấp Bình Khánh, được xây dựng kiên cố, có diện tích sử dụng gần 70 mét vuông, kinh phí 85 triệu đồng. Thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Thạnh Phú vận động Công ty Việt Long Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do người thân góp vào. Nâng tổng số từ đầu năm đến nay, xã Phú Khánh đã xây dựng và bàn giao 5 căn nhà tình tình nghĩa và 5 căn nhà tình thương, nhà trái tim tuổi nhỏ cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trong xã, với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng./.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017 )