Thứ 5, Ngày 03/08/2017, 08:00
Tăng cường quản lý hoạt động văn hóa
03/08/2017 | Huỳnh Vũ
Ngày 27/7/2017, Huyện ủy Thạnh Phú đã có văn bản số 600-CV/HU gửi UBND huyện, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể và các chi, đảng bộ trực thuộc về việc tăng cường quản lý hoạt động văn hóa nghệ thuật trong sinh hoạt cộng đồng.

​Văn bản yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn không được thuê dàn nhạc sống có công suất lớn phục vụ vui chơi, giải trí sau những cuộc hội họp. Tuyên truyền cho người dân hiểu rõ những qui định của pháp luật xung quanh hoạt động, kinh doanh nhạc sống. Địa phương, đơn vị  nào để xảy ra vi phạm thì thủ trưởng nơi đó chịu trách  nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy.

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể  huyện tổ chức tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các qui định của pháp luật về sinh hoạt văn hóa nghệ thuật trong cộng đồng, nhất là thực hiện tốt về âm lượng và thời gian tổ chức nhạc sống phục vụ đám tiệc hoặc văn nghệ gia đình.

Cán bộ, đảng viên nghiêm túc thực hiện việc thuê nhạc sống phục vụ các buổi tiệc tại gia đình đúng theo qui định của pháp luật.