Thứ 5, Ngày 03/08/2017, 08:00
Sơ kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
03/08/2017 | Huỳnh Vũ
Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Thạnh Phú từ đầu năm 2017 đến nay có những chuyển biến tích cực.

Đã xây dựng 35 công trình giao thông (gồm hơn 9 km đường và 19 cây cầu), với tổng kinh phí trên 3,8 tỉ đồng. Thành lập 02 hợp tác xã (HTX) đó là HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong và HTX lúa tôm Thạnh Phú. Tổ chức 08 lớp dạy nghề cho 220 học viên. Tiếp tục tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, chi tiền hỗ trợ cho 128 hộ dân ở xã An Nhơn xây dựng hố xí hợp vệ sinh. Xây dựng hơn 70 nhà tình nghĩa, tình thương cho đối tượng chính sách và hộ nghèo. Vai trò của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy.

Hiện nay, ngoài hai xã đã được công nhận xã nông thôn mới đó là Đại Điền và Quới Điền; xã An Nhơn đã đạt được 15 tiêu chí, Thới Thạnh đạt 11 tiêu chí, Phú Khánh, Giao Thạnh đạt 09 tiêu chí, 11 xã còn lại đạt từ 5 đến 8 tiêu chí.

ntm 8.png

Ảnh: Đông đảo đại biểu tham dự hội nghị sơ kết

Tại hội nghị sơ kết việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện Thạnh Phú vừa tổ chức chiều ngày 02/8/2017, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đề ra những nhiệm vụ trọng tâm tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm 2017, đó là tăng cường tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân. Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM theo phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Duy trì họp giao ban với xã An Nhơn hai tuần/lần để theo dõi, nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ xã tháo gở những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo xây dựng xã đạt chuẩn NTM đúng tiến độ. Đa dạng hóa các nguồn vốn huy động, gắn sản xuất nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ theo qui hoạch. Tạo điều kiện thuận lợi để duy trì và phát triển tổ hợp tác, HTX.