Thứ 5, Ngày 23/04/2015, 08:00
Ông Lê Phong Hải thăm Mẹ Việt Nam anh hùng tại Giao Thạnh
23/04/2015 | Quốc Vinh
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2015, ngày 22/4/2015, ông Lê Phong Hải, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư ngụ xã Giao Thạnh. Cùng đi còn có ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện.

phong hai tham me vnah.png

Ảnh: Ông Lê Phong Hải trao quà của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư

Tại nơi đến, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Lê Phong Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của Mẹ Nguyễn Thị Tư. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp to lớn và sự hy sinh của Mẹ cùng gia đình vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Ông mong muốn thời gian tới, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng thật chu đáo để các Mẹ có được cuộc sống hạnh phúc bên người thân, tiếp tục đóng góp cho quê hương đất nước. Ông Lê Phong Hải đã trao tặng Mẹ quà và tiền mặt của Tỉnh ủy trị giá 02 triệu đồng.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư quê quán ở xã Thạnh Phong, cả hai con đều là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ năm nay 93 tuổi, nhưng vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh sống cùng người cháu gái.

Được biết, qua hai cưộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, toàn huyện có 427 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện có 38 Mẹ còn sống./.​

Lượt người xem:  2080