Thứ 4, Ngày 04/10/2017, 07:00
Hội nghị triển khai Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo
04/10/2017 | Kim Nương
Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre .Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2017, tại Hội trường lớn Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.

Tham dự hội nghị có Ông Phạm Ngọc Thành - Phó Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đồng thời là báo cáo viên triển khai luật, Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú cùng 71 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc công tác Tôn giáo, Dân tộc huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc; Công an và Công chức Văn phòng – Thống kê phụ trách công tác tôn giáo ở các xã, thị trấn.

trien khai ton giao.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu khai mạc Hội nghị đồng thời đề nghị cán bộ, công chức tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu, lắng nghe, thảo luận và vận dụng áp dụng vào quá trình quản lý nhằm đưa công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện đạt hiệu quả ngày càng cao hơn.

trien khai ton giao1.png

Ảnh: Ông Phạm Ngọc Thành - Phó Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bến Tre triển khai Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo

Tại Hội nghị, đại biểu đã được lắng nghe ông Phạm Ngọc Thành - Phó Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bến Tre đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và đặc biệt là những điểm mới của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo so với Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 và Nghị định số 92/2012/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo. Các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực nghiên cứu, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu tốt những nội dung chủ yếu của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và đây chính là cơ sở pháp lý để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở địa phương trong thời gian tới./.