Thứ 6, Ngày 20/10/2017, 10:00
Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022
20/10/2017 | Lê Chẳn
Trong hai ngày 18 và 19/10/2017, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

dai hoi cd.png

Ảnh: Đoàn Chủ tịch Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Quyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao tỉnh Bến Tre, đồng chí Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UB Mặt trận, các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ và 110 đại biểu thay mặt cho hơn 2.800 công đoàn viên trên địa bàn huyện.

dai hoi cd1.png

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn huyện ta tiếp tục được đổi mới, phát triển và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ công nhân viên chức lao động. Triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn huyện. Điểm nổi bật là việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động đã được đoàn viên công đoàn các cấp hưởng ứng tích cực. Trong nhiệm kỳ qua, đã xây dựng và đưa vào sử dụng 09 công trình giao thông nông thôn, tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, trong đó công nhân viên chức động góp trên 260 triệu đồng, vận động xây dựng 15 căn nhà mái ấm Công đoàn cho công nhân viên chức lao động nghèo gặp khó khăn.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, gắn với phát huy tinh thần "Đồng Khởi mới", tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn trong sạch, vững mạnh.

dai hoi cd 2.png

Ảnh: Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế  trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, lưu ý một số công việc trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Công đoàn cần chăm lo tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân, xứng đáng là lực lượng nồng cốt, đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Giữ vững mối đoàn kết nội bộ, thống nhất ý chí và hành động trong nội bộ Ban Chấp hành từ huyện đến từng công đoàn cơ sở và công đoàn viên. Tăng cường đổi mới hình thức, nội dung, trong công tác tuyên truyền giáo dục, nhằm nâng cao về mọi mặt cho công nhân viên chức lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị hiện nay. Quán triệt và thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng và nghị quyết Công đoàn các cấp, nhất là Luật Công đoàn đến công nhân viên chức, người lao động. Đặt biệt là tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X "Về xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước". Trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Công đoàn cần phải làm tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn cần chú trọng phối hợp với chính quyền phát động sâu rộng và tổ chức các phong trào hành động cách mạng trong công nhân, viên chức, lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" và chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp". Tăng cường đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế, với phương châm hướng các hoạt động về cơ sở, lấy tổ chức công đoàn làm điểm chỉ đạo, lấy lợi ích của đoàn viên làm mục đích hoạt động. …

dai hoi cd 3.png

Ảnh: Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động nhiệm kỳ 2017 -2022 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Qua hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã thành công tốt đẹp, Đại hội bầu Ban Chấp hành mới gồm 14 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Hùng, được đại biểu tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022, và bầu 14 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.