Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/10/2017, 14:00
Đan dây nhựa trên khung sắt ở Hòa Lợi
26/10/2017 | Văn Minh
Giống như nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Thạnh Phú, phần đông phụ nữ trong độ tuổi lao động ở Hòa Lợi thiếu việc làm; chỉ buôn bán, chăn nuôi nhỏ lẻ hoặc làm thuê nên thu nhập không ổn định dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã còn cao.

gia cong ghe.png

Ảnh: Tổ đan dây nhựa trên khung sắt ở ấp Quí Hòa

          Xuất phát từ thực tế trên, thời gian qua Hội Phụ nữ xã có nhiều cố gắng trong việc phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện, Dự án AMD đào tạo nghề, hỗ trợ kinh phí thành lập nhiều tổ may gia công, đan dây nhựa trên khung sắt góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động.

          Riêng đan dây nhựa trên khung sắt đã thành lập được 2 tổ ở ấp Quí Thuận B có gần 60 lao động và Quí Hòa với 30 lao động. Tổ đan dây nhựa trên khung sắt ở ấp Quí Hòa do chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng làm tổ tưởng, mỗi tháng chị xuất 2 đợt hàng lên Bình Dương với gần 100 bộ ghế đơn, băng đôi,...nhờ đầu ra ổn định nên chị mạnh dạng vận động chị em có nhu cầu trong ấp và các ấp lân cận tham gia. Bình quân mỗi tháng giúp chị em có thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên.

          Công việc nhẹ nhàng, có thêm thu nhập cho gia đình, lại không bó buộc về thời gian, ngoài đan dây nhựa chị em có thể làm một số công việc khác. Bà Lê Thị Tươi, 58 tuổi, đã có 2 năm trong nghề chia sẻ: "Một ngày làm bốn, năm tiếng đồng hồ; còn đưa cháu đi học; được bảy tám chục ngàn một ngày cũng đở khó khăn".

          Không chỉ giúp cho nhiều người có việc làm, từ khi cơ sở đan dây nhựa đi vào hoạt động đến nay, cuộc sống gia đình chị Hằng ổn định hơn trước rất nhiều. Nói về cơ duyên đến với nghề đan dây nhựa trên khung sắt, chị Hằng cho biết: "Trước kia, mới tư riêng thì gia đình tôi chỉ chăn nuôi, không làm gì thêm. Thấy thời gian rảnh rỗi nhiều quá, một số chị ở đây động viên đi học nghề đan dây nhựa nên tôi nghe theo. Đi học về thời gian đầu cũng vất vã, chưa có nhiều chị tham gia, từ từ thấy có thu nhập nên mới có đông người làm như bây giờ".

          Tín hiệu vui của các tổ đan dây nhựa trên khung sắt đã tác động tích cực đến công tác giảm nghèo và tạo việc làm, đây là bước đi đúng hướng trong thực hiện tiêu chí số 12 và 13 về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

          Chị Nguyễn Thị Kiều, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Lợi cho biết: từ hiệu quả các tổ đan dây nhựa trên khung sắt ở ấp Quí Thuận B và Quí Hòa, sắp tới xã sẽ tranh thủ các nguồn vốn thành lập thêm các tổ ở các ấp còn lại trên địa bàn nhằm giải quyết việc làm nhiều hơn nữa cho chị em phụ nữ./.

Lượt người xem:   419
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677