Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Họp mặt kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15.10Họp mặt kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15.10
Ngày 12.10.2017, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15.10.1956 – 15.10.2017. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; chị Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn đến dự.

hoi lien hiep thanh nien.png

Ảnh: Tuyên dương gương thanh niên Đồng Khởi mới

Tại đây, các đại biểu được nghe chị Võ Thị Tố Quyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện phát biểu ôn lại truyền thống 61 năm ngày thành lập Hội. Đồng thời, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong đó, nhấn mạnh hội cơ sở, hội viên và thanh niên cần tập trung vào các giải pháp thoát nghèo, làm giàu, thanh niên chủ động tham gia khởi nghiệp mưu sinh và khởi nghiệp sáng tạo, phát huy thế mạnh của phong trào thanh niên tình nguyện, trong hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội. Phát huy vai trò của thanh niên giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Tổ quốc, triển khai phong trào "Sáng tạo trẻ" và các hoạt động đoàn, hội trên địa bàn dân cư,...với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Thời gian qua, công tác hội và phong trào thanh niên trong huyện có bước phát triển mạnh mẽ. Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở có nhiều mô hình mới trong các phong trào tình nguyện, xây dựng và phát triển kinh tế. Các phong trào lớn của Hội được tập trung thực hiện, nhất là "Tôi yêu Tổ Quốc tôi", đã tạo sức lan tỏa rộng mạnh được xã hội ghi nhận, tạo dấu ấn sâu đậm trong hoạt động của Hội thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý các cấp hội cần tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động khởi nghiệp;  riêng thanh niên có nhiều ý tưởng khởi nghiệp, tận dụng tốt tiềm năng mà huyện có, nhất là trong hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, vận động gia đình, người thân, bạn bè và bản thân mình không sa vào các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy. Chú trọng phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp,...

Dịp này, có 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và gương thanh niên Đồng Khởi mới được Huyện Hội tuyên dương./.

10/16/2017 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thường trực Huyện ủy họp giao ban lệ kỳ quí III với Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấnThường trực Huyện ủy họp giao ban lệ kỳ quí III với Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn
Ngày 10.10.2017, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức cuộc họp giao ban lệ kỳ quí III.2017 giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm 2017.

hop giao ban cac xã.png

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

          Tại cuộc họp, Thường trực Huyện ủy đã giành nhiều thời gian nghe lãnh đạo các xã, thị trấn báo cáo về những kết quả nổi bật và những hạn chế, khó khăn mà các địa phương gặp phải.

          Theo đó, ngoài những kết quả đạt được, các địa phương vẫn còn gặp không ít khó khăn như: tình trạng khai thác cát trái phép vẫn còn xảy ra. Trường mẫu giáo Bình Thạnh và THCS Phú Khánh đã xuống cấp nặng gây ảnh hưởng đến việc dạy và học. Bên cạnh đó, một số tuyến đường ở An Thạnh, Bình Thạnh cần nguồn vốn đầu tư sửa chữa. Lãnh đạo các xã, thị trấn cũng kiến nghị huyện cần có giải pháp tốt để hỗ trợ các địa phương trong xử lý rác thải,...

          Phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu từ nay đến cuối năm lãnh đạo các xã, thị trấn phải tập trung lãnh chỉ đạo để đạt Nghị quyết năm 2017. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ gắn với tổng kết năm. Bên cạnh, tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên trong sinh hoạt và thái độ phục vụ nhân dân. Từng cấp ủy, người đứng đầu phải nắm bắt được tư tưởng cán bộ, đảng viên của mình. Đồng thời, tập trung quyết liệt cho việc xây dựng nông thôn mới. Đối với Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp, Ban tư vấn và các ngành, địa phương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh doanh; đặc biệt, nắm cho được các hộ kinh doanh có đủ điều kiện lên doanh nghiệp,.../.

10/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Ban Liên lạc tàu không số Bà Rịa Vũng Tàu thăm và tặng quà cho sinh nghèo hiếu học Ban Liên lạc tàu không số Bà Rịa Vũng Tàu thăm và tặng quà cho sinh nghèo hiếu học
Ngày 11/10/2017, Ban Liên lạc truyền thống tàu không số tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, do ông Huỳnh Văn Tiến trưởng Ban, làm trưởng Đoàn đã có chuyến về nguồn thăm và tặng quà cho học sinh huyện ta. Tiếp  đoàn có ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thạnh Phú.

Thay mặt đoàn, ông Huỳnh Văn Tiến, Trưởng Ban Liên lạc tàu không số tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã kể chuyện truyền thống về các chuyến tàu của Bà Rịa Vũng Tàu vượt biển ra miền Bắc, nhận và vận chuyển vũ khí từ Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, góp phần quan trọng vào công cuộc giải phóng đất nước.

quan doi.png 

Ảnh: Trưởng và Phó Ban Liên lạc tặng quà cho các em học sinh

Dịp này, Đoàn đã trao tặng 20 phần quà cho cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện, với tổng trị giá 10 triệu đồng.

          Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ghi nhận sự hy sinh, đóng góp, cống hiến của thế hệ cán bộ, chiến sĩ những con tàu không số nói chung, cựu chiến binh tàu không số Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng. Đồng thời, tri ân sự quan tâm của các đồng chí cựu chiến binh tàu không số tỉnh Bà Rĩa Vũng tàu đã có chuyển về nguồn lần này, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của cựu chiến binh tàu không số năm xưa trong sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc, để các thế hệ trẻ sau này phấn đấu học tập, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

10/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú: Phấn đấu cuối năm 2015 có 24.000 người tham gia BHYTThạnh Phú: Phấn đấu cuối năm 2015 có 24.000 người tham gia BHYT
Chiều ngày 30/6/2015, BHXH huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác BHYT tự nguyện nhân dân 6 tháng đầu năm 2015. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​6 tháng đầu năm 2015, BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện giao chỉ tiêu thực hiện BHYT nhân dân năm 2015 đối với các xã, thị trấn, ký hợp đồng với 18 đại lý trong huyện, ký hợp đồng Bưu điện tổ chức thu qua hệ thống Bưu điện các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015, nhằm giúp người dân hiểu rỏ quyền lợi khi tham gia BHYT. Phối hợp với Phòng LĐTB – XH, LĐLĐ tuyên truyền tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh để người lao động và người sử dụng lao động viết về quyền, nghĩa vụ tham gia BHYT. Phối hợp Mặt trận và các đoàn thể tuyên truyền, vận động trong hội viên, tổ hội và tại các buổi sinh hoạt tổ NDTQ những chính sách có liên quan đến BHYT…


Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội nghị

Qua đó, toàn huyện có hơn 6.400 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ gần 27% chỉ tiêu tỉnh giao, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, BHYT hộ cận nghèo có hơn 1.500 người tham gia, tăng gần 70%. Một số xã có tỷ lệ tham gia BHYT hộ gia đình đạt khá như Bình Thạnh hơn 30%, An Thuận và Đại Điền mỗi xã đạt trên 27%. Tuy nhiên, nhiều xã tỷ lệ tham gia đạt còn thấp như Giao Thạnh, An Điền, Thạnh Hải, Thới Thạnh chỉ từ 12% đến gần 19%.

Nguyên nhân là do thời gian qua đời sống của người dân còn gặp khó khăn, mức phí tham gia BHYT hiện nay so với khả năng tài chính gia đình là khá cao, ý thức tham gia BHYT của một số người dân còn hạn chế. Bên cạnh đó, một số cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chưa thật sự quan tâm đúng mức đến công tác chỉ đạo và vận động nhân dân tham gia BHYT…


Ảnh:  Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác BHYT tự nguyện nhân dân trong thời gian tới.

Dịp này, BHXH đã thông qua Quyết định của UBND huyện Thạnh Phú về việc điều chỉnh chỉ tiêu thực hiện BHYT tự nguyện nhân dân cho các xã, thị trấn năm 2015. Theo đó, chỉ tiêu được điều chỉnh tăng số người tham gia BHYT tự nguyện từ 18.000 người lên 24.000 vào cuối năm 2015; Phấn đấu đạt tỷ lệ độ bao phủ BHYT là 70% theo Nghị quyết của HĐND huyện đề ra./.​7/2/2015 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Lãnh đạo huyện thăm doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10Lãnh đạo huyện thăm doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 11/10/2017, ông Nguyễn Trúc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm Hợp tác xã thủy sản Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải và doanh nghiệp Phương Sang ở xã An Thuận.

htx thuy san.png

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Sơn Bí thư HU tặng hoa lãnh đạo Hợp tác xã thủy sản

Được biết, hiện nay toàn huyện Thạnh Phú có trên 160 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, vận tải, thương nghiệp, dịch vụ nông nghiệp,  thủy sản… thu hút hàng trăm lao động ở địa phương tham gia.

Tại mỗi điểm đến, ông Nguyễn Trúc Sơn Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hợp tác xã và doanh nghiệp trong thời gian qua; đồng thời, khẳng định cấp ủy Đảng và Chính quyền luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ngày càng phát triển lớn mạnh, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của huyện nhà./.

10/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bệnh tay chân miệng và và cách phòng ngừaBệnh tay chân miệng và và cách phòng ngừa
Tuần qua, theo báo cáo của TTYT huyện số ca mắc bệnh Tay, chân miệng vào viện gia tăng 18 ca so với 8 ca của tuần trước; bệnh xảy rải rác các xã, thị trấn trong toàn huyện. Phòng Y tế xin thông tin đến quý cơ quan và bà con nhân dân cách nhận biết và phòng ngừa căn bệnh này.

Bệnh tay chân miệng: Là một bệnh truyền nhiễm do virus thuộc họ Enterovirus gây ra, phổ biến nhất là do virus Coxsackie. Loại virus này có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác thông qua việc tiếp xúc trực tiếp khi chạm tay hoặc chạm vào vị trí nhiễm bệnh. Bên cạnh đó bệnh cũng sẽ lây nhiễm khi tiếp xúc với nước bọt, phân... trong khi chăm sóc người bệnh.

Đặc điểm của bệnh chính là những vết loét trong miệng và những nốt phát ban đỏ trên bàn tay, bàn chân.

 tay chan.png

Ảnh minh họa: Trẻ bị tay chân miệng thường có những vết loét trong miệng và nốt phát ban đỏ trên bàn tay, bàn chân. 

Mặc dù bệnh tay chân miệng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng trẻ em dưới 5 tuổi đặc biệt dễ nhiễm bệnh vì sức đề khác của các bé còn yếu. Đây không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng thường gây khó chịu cho trẻ và có thể sẽ gây biến chứng nặng nếu không được để ý, chăm sóc cẩn thận. Vì vậy các bậc cha mẹ nên chú ý khi con có những dấu hiệu sau thì có thể bé đã bị mắc bệnh tay chân miệng:

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng: Các dấu hiệu sẽ không xuất hiện ngay sau khi các bé không may bị nhiễm virus. Chỉ sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 7 ngày, các triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ thường là:

1. Sốt nhẹ: đây là triệu chứng đầu tiên thường gặp nhất khi trẻ em mắc các bệnh truyền nhiễm

2. Biếng ăn

3. Đau miệng, đau họng: sau khoảng 2 ngày sốt bé sẽ cảm thấy đau họng. Bạn có thể kiểm tra họng bé xem có xuất hiện các chấm đỏ nhỏ hay không? Nếu có hãy chú ý hơn vì các chấm đỏ sau này sẽ thành các bọng nước và có thể gây nên lở loét làm bé rất khó chịu.

4. Đau đầu

5. Cáu gắt

6. Các nốt đỏ ở trong và ngoài miệng: Những nốt đỏ trong giai đoạn này có thể gây đau đớn cho các bé

7. Tay và lòng bàn chân có những nốt phát ban đỏ: đây là những triệu chứng cuối cùng xuất hiện. Tuy nhiên một vài trường hợp có xuất hiện ban ở mông hoặc chỉ xuất hiện ở miếng mà không có ở các vùng khác trên cơ thể trẻ.

Các bậc làm cha mẹ nên đặc biệt chú ý khi bé biếng ăn và hay quấy, cáu kỉnh vì có thể lí do vì các nốt đỏ bắt đầu xuất hiện trọng họng, miệng làm cho bé đau rát và ngứa.

Làm gì khi bé mắc bệnh tay chân miệng?

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị của bệnh và thường bệnh sẽ tự khỏi sau khoảng 10 ngày. Tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn nên đưa con đến khám bác sĩ để xem tình trạng nặng nhẹ của bệnh mà xủ trí thích hợp. Tuy nhiên các bậc cha mẹ có thể sử dụng những giải pháp sau để làm giảm triệu chứng bệnh ở các bé:

- Cho bé ăn, uống nên nhớ 03 chữ "L": "Lạt, lạnh, lỏng".

- Thuốc giảm đau paracetamol liều 10-15mg/1kg/ mỗi lần bé sốt.

Tất cả các loại thuốc mẹ đều phải hỏi ý kiến của bác sĩ và biết rõ liều lượng để cho trẻ dùng đúng, không gây quá liều và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Mẹ nên chú ý việc vệ sinh sạch sẽ cho bé trong khi mắc bệnh vì nếu không giữ gìn có thể sẽ dẫn đến lở loét, gây nhiễm trùng và xảy ra biến chứng nặng hơn. Hãy sử dụng nước ấm khi tắm để giúp bé hạ sốt.

Tuy rằng bệnh dễ dàng lây lan nhưng mẹ vẫn có thể giữ bé trong "vùng an toàn" khi có những biện pháp phòng tránh đơn giản cũng nên là thói quen hằng ngày của bé như: rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đặc biệt sau khi tiếp xúc với đồ vật ở nơi công cộng, lau chùi đồ chơi thường xuyên và đặc biệt nên cho các bé nghỉ ở nhà khi lớp học có nhiều bạn nhiễm bệnh.

Hãy dành sự quan tâm, chú ý đến bé để có cách điều trị hợp lý, kịp thời khi bé nhiễm bệnh tay chân miệng và không nên quá lo lắng.

10/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩmKiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Từ ngày 25.4 đến ngày 02.5.2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thạnh Phú tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, Bình Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú.

kiem tra an uong.png

Ảnh: Kiểm tra dịch vụ ăn uống ở xã Bình Thạnh

Nội dung kiểm tra là việc thực hiện các qui định về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, như về nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp, kinh doanh thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bên cạnh, kiểm tra tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo đối với những cơ sở có quảng cáo sản phẩm thực phẩm; hồ sơ theo dõi về sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm.

Ngoài ra, còn kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện và trang thiết bị, dụng cụ, con người được qui định tại Luật An toàn thực phẩm và Thông tư của các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương,…

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống đều thực hiện đúng qui định. Tuy nhiên, một số cơ sở giấy chứng nhận sức khỏe hết hạn, hàng hóa sai nhãn mác, không nhãn mác và đại diện chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến thực phẩm,...Đoàn đã lập 03 biên bản yêu cầu chủ cơ sở xuất trình giấy tờ liên quan đến thực phẩm và cam kết khám sức khỏe đúng qui định khi giấy chứng nhận sức khỏe hết hạn.

Được biết, theo kế hoạch từ nay đến ngày 11.5.2018, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống ở các địa phương khác trên địa bàn huyện.

          Đây là hoạt động nằm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 diễn ra từ ngày 15.4 đến ngày 15.5.2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm"./.      

5/4/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bế mạc tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú lần thứ IBế mạc tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú lần thứ I
Chiều ngày 01/5/2018, huyện Thạnh Phú tổ chức bế mạc tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực (VHDLAT) biển lần thứ I năm 2018. Ông Nguyễn Duy Phương - PGĐ Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy đến dự.

Tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú diễn ra từ ngày 25/4 đến hết ngày 01/5/2018 với nhiều hoạt động phong phú như Kết nối tour tham quan du lịch và tọa đàm xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú, ẩm thực và các dịch vụ phục vụ, Hội chợ thương mại và hàng Việt, cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ thao thao.

du lịch.png 

Ảnh: Đông đảo du khách đến với Cồn Bửng trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ

Trong 7 ngày diễn ra hoạt động, đã thu hút trên 58 ngàn lượt khách đến tham quan, tăng gấp hai lần so với dịp lễ 30/4 năm 2017, các hoạt động kinh doanh dịch vụ phục vụ du khách ước doanh thu trên 5 tỷ đồng.

Tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú có sự đóng góp tài trợ của 22 doanh nghiệp và cá nhân, cùng với ngân sách huyện chi phí cho hoạt của tuần lễ VHDLAT biển trên 500 triệu đồng.

Trong suốt tuần lễ, tình hình an ninh trật tự, an toàn cho du khách được đảm bảo, người Thạnh Phú hiếu khách, dễ hòa đồng.

du lịch 1.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương Phát biểu Bế mạc Tuần lễ VHDLAT biển lần thứ I

Trong Phát biểu bế mạc Tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú lần thứ I năm 2018, ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ngoài sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong huyện, thành công của tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú còn nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo của UBND và nhiều sở, ngành tỉnh.

Dịp này, ban tổ chức đã trao thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ, trao 19 giấy khen cho tập thể và cá nhân tham gia tích cực các hoạt động của tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú lần thứ I năm 2018.

 

5/3/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thanh tra huyện tiếp tục triển khai hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018Thanh tra huyện tiếp tục triển khai hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018
Thực hiện theo Quyết định số 4119/QĐ-UBND ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2018. Theo đó:

1. Ngày 25 tháng 3 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-TT về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã, các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú. Thời gian thanh tra 30 (Ba mươi) ngày làm việc, Đoàn thanh tra đã tổ chức công bố quyết định và tiến hành thanh tra vào ngày 04 tháng 4 năm 2018.

2. Ngày 16 tháng 4 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-TT về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các khoản thu, chi theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và các khoản thu, chi khác đối với Hiệu trưởng Trường Mẫu Giáo xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú. Thời gian thanh tra 30 (Ba mươi) ngày làm việc. Đoàn thanh tra đã tổ chức công bố quyết định và tiến hành thanh tra vào ngày 26 tháng 4 năm 2018.​

5/2/2018 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
An Qui: Quả bom được phát hiện cần ngành chức năng xử lý nhanhAn Qui: Quả bom được phát hiện cần ngành chức năng xử lý nhanh
Người dân quanh khu vực ấp An Thới, xã An Qui vẫn đang rất lo lắng vì một quả bom đã được phát hiện cách đây gần một tháng vẫn chưa được ngành chức năng xử lý.

Nơi quả bom được phát hiện tại ao tôm hộ ông Huỳnh Văn Ly, 51 tuổi, ngụ tại ấp An Phú. Ông Ly cho biết, ngày 3/4, trong lúc bơm nước để cải tạo lại ao chuẩn bị cho vụ tôm mới, thì phát hiện quả bom trồi lên khỏi nền đáy ao khoảng hơn phân nửa. Bom có chiều dài 1,6m, đường kính hơn 0,2m, đường tròn khoảng 0,8m, ước nặng từ 250kg đến 300kg, bề mặt quả bom một số nơi đã bị bong tróc, rĩ sét. Theo ông Ly, cách nay một năm, khi đào ao nuôi tôm thì không phát hiện gì bất thường, việc bom trồi lên có thể là do dòng chảy của quạt nước xoáy sâu xuống nền đáy.

 bom.png

Ảnh: Hiện quả bom đã được gia đình ông Ly bơm nước vào ao để làm mát

Sau khi được tin, Ban CHQS huyện và Công an huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương đến xác minh tình hình; cắm bảng cảnh báo người dân không được đến gần. Tuy nhiên, gia đình ông Ly và các hộ quanh khu vực vẫn đang lo lắng vì thời gian qua có một số người hiếu kỳ tìm cách kéo quả bom lên xem rất nguy hiểm; một số đối tượng khác cố tình dời bảng cảnh báo vị trí có quả bom mà ngành chức năng cắm đặt sang khu vực khác…

Hiện tại, do sợ nắng nóng, bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào, nên ông Ly đã bơm nước trở lại ao làm mát quả bom. Gia đình ông và người dân quanh khu vực ấp An Thới mong muốn ngành chức năng sớm xử lý quả bom để an tâm sinh hoạt, sản xuất.

Thông tin từ Ban Chỉ huy quân sự huyện cho biết, đơn vị đã báo lên cấp trên sau khi đến kiểm tra. Do đây là quả bom có trọng lượng lớn nên phải cần đơn vị chuyên môn của Quân Khu 9 đến xử lý, tiêu hủy theo quy định./.

5/2/2018 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú”Tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú”
Trong khuôn khổ tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I - năm 2018, chiều ngày 26.04.2018, tại Khu Du lịch Biển Dừa, Cồn Bửng, xã Thạnh Hải; UBND huyện phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú”.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của ông Trần Duy Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV - Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh Vĩnh Long, Long An; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện có liên quan; các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, đại diện Trường Đại học Văn Hiến Thành phố Hồ Chí Minh;...

Trong những năm qua, cùng với xu hướng phát triển du lịch của tỉnh, du lịch huyện Thạnh Phú đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Lượng du khách, doanh thu từ hoạt động du lịch tăng theo từng năm; kết cấu hạ tầng xã hội được tập trung đầu tư xây dựng tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện cho nhà đầu tư và du khách tiếp cận các vùng quy hoạch du lịch; cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch phát triển nhanh về số lượng và thường xuyên được đầu tư, nâng cấp, chỉnh trang; nhiều khu, điểm du lịch được hình thành và đưa vào khai thác có hiệu quả; công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và lao động trong hoạt động du lịch được quan tâm, chú trọng theo hướng chuyên nghiệp và thân thiện. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định như: du lịch phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; nhận thức về phát triển du lịch giữa các ngành, các cấp và người dân chưa đồng bộ, thiếu cơ chế chính sách; lượng khách đến Thạnh Phú tăng nhưng thời gian lưu trú ngắn, hạ tầng kỹ thuật xã hội có đầu tư nhưng vẫn còn chậm, công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch Thạnh Phú còn nhiều hạn chế, nguồn lực phục vụ khách du lịch, tính chuyên nghiệp chưa cao, sản phẩm du lịch còn trùng lắp, huyện chưa xây dựng sản phẩm du lịch mang tính đặc thù, độc đáo, riêng của Thạnh Phú.

Song song với những giải pháp quan trọng để phát triển du lịch của Trung ương, Tỉnh ủy thì UBND huyện xác định giải pháp cơ cấu lại ngành du lịch mang tính chuyên nghiệp, phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù được xem là mục tiêu định hướng phát triển du lịch hàng đầu của huyện.

Buổi tọa đàm được xem là cơ hội để lãnh đạo các cấp, nhà nghiên cứu, cơ quan chuyên môn, các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh cùng với huyện định hướng, tìm ra giải pháp để du lịch Thạnh Phú ngày càng phát triển.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của buổi tọa đàm: "Chủ trì hội nghị và UBND huyện hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá một cách thẳng thắn, khách quan về thực trạng sản phẩm du lịch, những hạn chế trong công tác quản lý, trong việc xây dựng và khai thác sản phẩm du lịch, kể cả sự liên kết trong phát triển sản phẩm du lịch của Thạnh Phú; thảo luận về định hướng và giải pháp để xây dựng sản phẩm du lịch mang tính riêng biệt, đặc thù của Thạnh Phú trên cơ sở các loại hình du lịch như: du lịch văn hóa – lịch sử; du lịch tâm linh; du lịch sinh thái cộng đồng gắn với làng nghề; du lịch biển gắn hệ sinh thái rừng ngập nước; du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí…. Tạo thành những sản phẩm đặc trưng, sản phẩm chuyên biệt, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao để thu hút khách du lịch đến Thạnh Phú".

Tại buổi tọa đàm, có nhiều ý kiến đóng góp cho du lịch Thạnh Phú như: du lịch huyện có nhiều nét độc đáo nên cần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc dựa trên cái mới, độc, lạ; kết hợp du lịch với thương mại, tạo tính liên kết về nông nghiệp và du lịch, chú trọng sản phẩm du lịch về nông nghiệp, thủy sản sạch; người dân Thạnh Phú rất chan hòa, dễ mến và thân thiện với du khách nên cần phát huy thế mạnh sản phẩm du lịch tình người này có như thế du lịch huyện mới phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Thạnh Phú cần xây dựng cảnh quang du lịch, phát triển mạnh sản phẩm du lịch mang tính trải nghiệm để du khách tận hưởng tình đất, tình người nơi này và cần làm tốt hơn nữa khâu tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về du lịch Thạnh Phú,…

toa dam.png​ 

Ảnh: ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy khẳng định tùy theo nhu cầu của du khách mà du lịch Thạnh Phú phải đáp ứng cho được từng nhóm đối tượng như thế: "Chúng ta không chỉ đi một mảng duy nhất, cho nên cần thiết kế ra các sản phẩm du lịch đa dạng nhưng vẫn giữ cái hồn, cái bản chất nhất của Thạnh Phú, đó là tự nhiên, sự thân thiện của người dân. Con người Thạnh Phú chất phát nhưng từ sự chất phát này, nếu không hướng dẫn họ, không chỉ cho họ thương mại như thế nào, làm sao để phục vụ du khách hài lòng thì họ sẽ không làm, chỉ có sao làm vậy. Như thế phải có sự liên kết, nếu công ty nào, tổ chức nào muốn có sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu cho từng nhóm đối tượng của mình thì cần có sự liên kết và hiện nay Thạnh Phú có Ban quản lý về du lịch, nơi đây sẽ là đầu mối để quản lý du lịch của Thạnh Phú, đặc biệt là Cồn Bửng, thông qua Ban quản lý có thể kết nối giữa những nơi cung cấp dịch vụ người dân với các công ty, tôi cũng rất mong là các doanh nghiệp, các công ty chúng ta nên có một chương trình hợp tác và sự đầu tư cho những nơi gọi là homestay, sinh thái nên nhấn mạnh đến những cái chuẩn phải có để phục vụ khách, nhất là vệ sinh, cung cách phục vụ, rồi cái ăn uống,... vì thế đòi hỏi phải có sự hợp tác để làm sao chúng ta cung ứng được sản phẩm tốt nhất".

Bí thư Huyện ủy cũng thông tin thêm, Thạnh Phú có điểm mạnh về biển và gió, vừa qua huyện đã cấp phép 6 dự án điện gió và 2 dự án điện năng lượng mặt trời, huyện hy vọng đây là sản phẩm du lịch mới nhất đáp ứng nhu cầu của du khách. Ngoài ra, trong phát triển du lịch chúng tôi cũng chú trọng liên kết giữa 03 huyện biển Thạnh Phú, Ba Tri và Bình Đại, đồng thời tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu và phối hợp để thực hiện tốt kế hoạch phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới.

toa dam 1.png 

Ảnh: Đại biểu tham quan làng nghề bó chổi ở Mỹ An

Sáng cùng ngày, Ban tổ chức, quí đại biểu, các chuyên gia, đơn vị lữ hành đã tham gia khảo sát thực tế một số điểm đến du lịch trên địa bàn huyện để làm cơ sở cho buổi tọa đàm như: Nhà cổ Huỳnh Phủ và Khu mộ; tham quan hàng cây Sao Dầu; làng nghề bó chổi; Di tích đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam; tham quan vườn xoài Tứ Quý ở ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Phong; khu Du lịch sinh thái xã Thạnh Phong và các điểm du lịch tại Cồn Bửng, xã Thạnh Hải./.

 

5/2/2018 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thanh tra huyện kết thức hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hộiThanh tra huyện kết thức hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hội
Thực hiện Quyết định số 20/QĐ-TT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú.

Ngày 21 tháng 3 năm 2018 Chánh Thanh tra đã ban hành Kết luận thanh tra số 30/KL-TT về thanh tra công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra không phát hiện sai phạm trong công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội. Qua đó, Chánh Thanh tra huyện chỉ đạo Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã cần quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở công chức, người thực hiện nhiệm vụ chi trả phát huy những mặt tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ, theo dõi, hướng dẫn người chính sách và bảo trợ xã hội kịp thời, chi đúng và chi đủ.

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TT ngày 03 tháng 01 năm 2018 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoà Lợi, huyện Thạnh Phú.

Ngày 23 tháng 3 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Kết luận thanh tra số 21/KL-TT về việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã, các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoà Lợi, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra đã thu hồi trên 53 triệu đồng chi sai chế độ định mức và kiến nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm  tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ xã và 04 cá nhân sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách và vốn vận động xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn xã Hoà Lợi. Đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh một số hạn chế, thiếu sót trong công tác sử dụng, quản lý tài chính, ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoà Lợi, huyện Thạnh Phú. Đến nay đơn vị xã Hoà Lợi đã thực hiện xong các ý kiến chỉ đạo của Chánh Thanh tra huyện.​

4/26/2018 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bàn giao nhà tình nghĩa ở An Thạnh và An QuiBàn giao nhà tình nghĩa ở An Thạnh và An Qui
Ngày 23/4/2018, UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND hai xã An Thạnh và An Qui tổ chức bàn giao hai căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở.

tk.png

Ảnh: Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phạm Văn Khen trao Quyết định bàn giao nhà cho bà Võ Thị Châu

Căn thứ nhất được trao cho bà Võ Thị Châu là vợ của liệt sĩ Võ Văn Nối hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, căn nhà tọa lạc tại ấp An Thạnh, xã An Thạnh. Căn thứ hai trao cho bà Nguyễn Thị Lan là vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Trương, ở ấp An Ninh, xã An Qui, nhà được xây dựng kiên cố, mỗi căn có diện tích sử dụng 60 mét vuông, kinh phí 60 triệu đồng/căn, do UBMTTQ Việt Nam huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Đây là một hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, góp phần chia sẻ, động viên các gia đình chính sách, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tham gia tốt các phong trào ở địa phương./.

4/26/2018 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Trao vốn và con giống cho thanh niên nghèo khởi nghiệp Trao vốn và con giống cho thanh niên nghèo khởi nghiệp
Ngày 23/4/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn kết hợp với UBND xã Tân Phong tổ chức chương trình trao vốn và con giống cho thanh niên nghèo khởi nghiệp năm 2018.

Theo đó, đã có 03 hộ thanh niên hoàn cảnh kinh tế khó khăn được nhận vốn và con giống đó là hộ chị Nguyễn Thị Mến, ở ấp Phú, hộ chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ, ở ấp Thạnh A, mỗi chị 10 triệu đồng để mua bò giống, và trao 01 con bò giống sinh sản cho anh Nguyễn Văn Nhớ, ở ấp Thạnh A cùng xã Tân Phong, trị gía 10 triệu đồng, không tính lãi, thời gian 3 năm, hết năm thứ hai các hộ hoàn 50% vốn, phần còn lại sẽ hoàn tất số vốn vào cuối năm thứ ba.

trao bo.png 

Ảnh: Chị Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn trao bò giống cho anh Nguyễn Văn Nhớ

Đây là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Phong, có ý chí quyết tâm làm giàu, cải thiện đời sống gia đình nhưng lại không có điều kiện, cơ hội để vươn lên thoát nghèo.

Với số vốn và con giống được hỗ trợ kịp thời, là niềm động viên khích lệ, giúp cho 03 hộ thanh niên nghèo ở xã Tân Phong phát triển mô hình chăn nuôi bò giống sinh sản, từng bước phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới./.

4/26/2018 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự Giỗ tổ Hùng Vương tại xã An QuiChủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự Giỗ tổ Hùng Vương tại xã An Qui
 “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ tổ mồng mười tháng ba”. Câu ca dao ấy đã khắc ghi trong lòng mỗi người dân đất Việt mỗi khi đến ngày Giỗ tổ Hùng Vương, nhắc nhở toàn dân tộc thành kính tưởng nhớ tổ tiên, một lòng hướng về nguồn cội…

Sáng ngày 25/4/2018, nhằm mồng 10 tháng 3 năm Mậu Tuất, tại đình thần xã An Qui, UBND xã phối hợp với Ban Khánh tiết Đình thần tổ chức trọng thể Giỗ tổ Hùng Vương năm 2018. Giỗ tổ năm nay, xã An Qui được huyện chọn làm điểm tổ chức. Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Văn Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện một số ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo xã, đông đảo nhân dân trên địa bàn về tham dự.

gio to.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng (giữa) cùng đông đảo đại biểu tham dự Giỗ tổ tại Đình thần An Qui 

Sau khi thực hiện nghi thức rước linh vị Quốc tổ Hùng Vương từ UBND xã về đình thần, trong phần lễ, xã thực hiện theo nghi lễ truyền thống gồm dâng hương và lễ vật lên linh vị vua Hùng và đọc chúc văn; đồng thời, ôn lại truyền thống đấu tranh qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân.

Ngay từ buổi ban đầu dựng nước, tổ tiên ta luôn đối đầu với nạn ngoại xâm. Trong cuộc chiến đấu bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân Lạc Việt, bảo vệ xã hội còn non trẻ của các vua Hùng, đất nước Văn Lang đã xuất hiện nhiều anh hùng dân tộc, viết nên những thiên hùng ca vệ quốc. Từ chiến công của Thánh Gióng, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đến các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần… đến thời đại Hồ Chí Minh làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

gio to 1.png 

Ảnh: Thực hiện nghi thức dâng hương lên linh vị Quốc tổ Hùng Vương

Từ truyền thống cao đẹp đó, nhân dân Bến Tre nói chung, xã An Qui nói riêng đã phát huy mạnh mẽ cao trào cách mạng làm nên sự kiện lịch sử Đồng Khởi vào ngày 17/1/1960, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. Hòa bình lập lại, dù còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong xã luôn đoàn kết một lòng, phát huy nội lực từng bước xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu xây dựng thành công nông thôn mới trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và nhân dân đã thực hiện nghi thức dâng hương viếng linh vị Quốc tổ Hùng Vương cùng nhau tưởng nhớ công đức của các Vua Hùng đã có công dựng nước.

gio to 2.png​ 

Ảnh: Đại biểu dâng hương tưởng nhớ Quốc tổ Hùng Vương

Cùng ngày, các xã, thị trấn có đình thần trong huyện Thạnh Phú cũng đồng loạt tổ chức lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương. Qua đó, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng thời, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Ngày xưa các vua Hùng đã có công dựng nước, ngày nay Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"./.

4/26/2018 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ nhất năm 2018Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ nhất năm 2018
Sáng ngày 25/4/2018, tại khu du lịch Biển dừa, Cồn Bửng, xã Thạnh Hải; huyện Thạnh Phú phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch và Sở Công thương long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ VHDLAT biển lần thứ nhất, năm 2018.

Ông Võ Thành Hạo – Bí thư tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư tỉnh ủy, ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo nhiều sở ngành tỉnh, huyện, nhà tài trợ cùng đông đảo du khách khắp nơi và nhân dân quanh khu vực đến tham dự.

tldl.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu khai mạc

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực (VHDLAT) biển huyện Thạnh Phú lần thứ nhất diễn ra từ ngày 25/4 đến hết ngày 01/5/2018. Đây là sự kiện tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch biển lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Thạnh Phú, với hai địa điểm chính đó là Biển Cồn Bửng và Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện; cùng với nhiều hoạt động kết nối rộng khắp trên địa bàn toàn huyện.

tldl1.png 

Ảnh: Đông đảo đại biểu đến dự lễ khai mạc

Sau trống hội chào mừng và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn, ông Nguyễn Ngọc Tân - PCT UBND huyện, Phó Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú lần thứ nhất báo cáo tóm tắt nội dung của công tác chuẩn bị cho tuần lễ VHDLAT biển lần thứ nhất. Theo đó, huyện đã phối hợp chuẩn bị sẵn sàng các hoạt động cho tuần lễ đó là trưng bày, triển lãm hình ảnh các hoạt động Văn hóa - Du lịch của huyện, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mỹ nghệ, hình ảnh quê hương, con người Thạnh Phú; tổ chức không gian ẩm thực, khu hàng Việt về nông thôn; tổ chức tour tham quan du lịch vào sáng ngày 26/4, sau đó tổ chức tọc đàm xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú trong buổi chiều cùng ngày; tổ chức hội thi văn nghệ quần chúng, đờn ca tài tử, thể thao và các trò chơi dân gian.

Cũng nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ VHDLAT biển lần thứ nhất, huyện còn tổ chức Hội chợ thương mại tại Trung tâm Văn hóa huyện với hơn 70 gian hàng.

tldl2.png 

Ảnh: Nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại lễ khai mạc

Ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú phát biểu khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Biển Thạnh Phú lần I - năm 2018. Ông nhấn mạnh: Việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Biển Thạnh Phú lần I - Năm 2018 vừa là sự kiện giới thiệu, quảng bá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh Bến Tre nói chung và Thạnh Phú nói riêng, vừa là hoạt động kích cầu Du lịch, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, khai thác thị trường; liên kết, thúc đẩy phát triển tuyến, điểm du lịch Thạnh Phú gắn với các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông hy vọng rằng, Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực Biển lần thứ I- Năm 2018 sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp; phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm của du khách khi đến tham quan, du lịch tại Thạnh Phú.

Sau phát biểu khai mạc, Ban tổ chức đã tặng hoa cho các nhà tài trợ và cắt băng khai mạc tuần lễ VHDLAT biển huyện Thạnh Phú lần thứ nhất năm 2018.

Với chủ đề "Khám phá du lịch Biển Thạnh Phú", Tuần lễ VHDLAT biển lần này sẽ là một trong những sự kiện, hoạt động thiết thực, nhằm tích cực thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 22 của Tỉnh ủy Bến Tre về phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

4/26/2018 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An QuyThu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An Quy
Ngày 10/5/2018, Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 phối hợp với Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre đã đến huyện Thạnh Phú thu gom hai quả bom, trong đó có 01 quả bom ở ấp Giao Hòa B, xã Giao Thạnh, có chiều dài 0,60 mét, năng 75 kg và 01 qủa bom ở ấp An Thới, xã An Quy, có chiều dài 1,60 mét, nặng 250 kg đã được lực lượng Công binh của Quân khu 9 và Bổ Chỉ huy Quân sự tỉnh thao tác đúng quy trình đưa ra khỏi lòng đất an toàn.

bom1.png

Ảnh: Lực lương Công binh đưa quả bom tại ao nuôi tôm ở ấp An Thới lên an toàn

Đây là những quả bom mìn còn xót lại sau chiến tranh đã được khắc chế, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực, yên tâm lao động sản xuất. 


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Năm 2018, Thạnh Phú phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèoNăm 2018, Thạnh Phú phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo
Qua kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017, toàn huyện có gần 4.400 hộ nghèo, chiếm 11,86%; hơn 1.800 hộ cận nghèo, chiếm 5,06%, có 6 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 15%, 4 xã có tỷ lệ từ 10 đến dưới 15%; xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất là Mỹ An 18,89%; thấp nhất là An Nhơn 4,6%.

Toàn huyện có 9 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ gồm Mỹ An, Bình Thạnh, An Thuận, An Qui, An Nhơn, An Điền, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải. Có gần 2.600 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, trên 1.700 hộ nghèo thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

cai thien ho ngheo.png 

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng quà cho người nghèo xã Mỹ An

Trong đó, nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo có đất sản xuất, có lao động tham gia hoạt động kinh tế gần 4.000 hộ, chiếm trên 63%. Nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo không có hoặc thiếu đất sản xuất nhưng có lao động hơn 1.200 hộ chiếm trên 20%. Nhóm hộ nghèo, cận nghèo có người bị bệnh tật không thể lao động bình thường được, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội trên 1.000 hộ, chiếm hơn 16%.

Cũng từ kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017 cho thấy; hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu hỗ trợ vốn vay gần 1.800 hộ để chăn nuôi, trồng trọt, cải tạo đất, đầu tư cây trồng, mua phương tiện sản xuất,...; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho trên 900 hộ và bồi dưỡng, trang bị kiến thức cho hơn 500 hộ.

Giống như nhiều hộ nghèo, cận nghèo khác, hộ ông Lê Văn Khỏe ở ấp An Hội A, xã An Thuận cần được hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất, ông Khỏe cho biết: "Giờ cái nhà thì tạm ổn, hiện tôi cần vay số vốn 20 triệu đồng để nuôi thêm bò, rồi cần được tập huấn kỹ thuật để nuôi bò được tốt hơn".

Hộ ông Võ Văn Đường ở ấp Thạnh Hưng, xã Mỹ An dù có đất sản xuất nhưng bản thân ông chẳng may bị tai nạn lao động, gia đình rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, cũng cần thêm vốn để chăn nuôi, ông cho biết: "Lúc làm bên hồ bị té chấn thương cột sống phải vay tiền nhà nước 200 triệu để điều trị, rồi vay thêm 40 triệu bên Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, con thì đang học đại học nên cuộc sống cũng khó khăn, tôi có nhu cầu được hỗ trợ vốn để nuôi thêm bò xoay sở cuộc sống".

     Trong năm 2018, huyện phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo tương đương với 728 hộ nghèo thoát nghèo. Riêng các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 15% trở lên mỗi năm giảm từ 3% đến 4%. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế, cải thiện các điều kiện thiết yếu về nhà ở, nước sạch vệ sinh môi trường, tiếp cận thông tin và các dịch vụ đời sống văn hóa, tinh thần, tiếp cận các dịch vụ trợ giúp pháp lý, tăng cường nâng cao nhận thức của người nghèo.

  Để đạt các mục tiêu trên, huyện chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo, phát huy vai trò của cán bộ cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ trong điều hành chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Phân loại hộ nghèo theo từng nhóm nguyên nhân cụ thể để có những giải pháp hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh, đề ra các giải pháp giảm nghèo gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của từng địa phương; tập trung thực hiện các chính sách giảm nghèo phục vụ công tác đảm bảo an sinh xã hội; trong đó, chú ý đến các đối tượng yếu thế, neo đơn, đối tượng nghèo nhiều năm để giúp họ tìm ra giải pháp thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động, giúp hộ nghèo tìm kiếm việc làm phù hợp xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả, tổ chức họp mặt, đối thoại với người nghèo. Thực hiện tốt Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững đảm bảo hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững được tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội, được tập huấn về khuyến nông - lâm - ngư.

  Tiếp tục thực hiện cơ sở hạ tầng tại các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển phù hợp với quy hoạch dân cư và quy hoạch sản xuất, đảm bảo phục vụ có hiệu quả đời sống và phát triển sản xuất của người dân. Tạo điều kiện để người dân tham gia các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo để tăng thu nhập, giảm rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, cải thiện tiếp cận thị trường. Kịp thời giải ngân nguồn vốn phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2018, phấn đấu ít nhất 15% hộ gia đình tham gia dự án thoát nghèo. Cập nhật quản lý chặt chẽ hộ nghèo, hộ cận nghèo, tăng cường công tác giám sát đánh giá công tác giảm nghèo ở cơ sở.

Ngoài ra, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức tầm quan trọng của công tác giảm nghèo. Sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức xã hội tạo cơ hội để hộ có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo,…

Mỹ An là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện, nói về giải pháp trong công tác giảm nghèo của xã trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Ngọc Lin, Phó chủ tịch UBND xã cho biết: "Chúng tôi tích cực vận động hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các ngành nghề phi nông nghiệp như bó chổi, đan ghế nhựa, may gia công,...vận động thanh niên trong độ tuổi lao động, bộ đội xuất ngũ tham gia học nghề để giải quyết việc làm tại chỗ và xuất khẩu lao động. Bên cạnh, tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt các mô hình giảm nghèo, nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Bên cạnh, tranh thủ các cấp, các ngành đầu tư giúp cho địa phương các mô hình, dự án, vốn vay ưu đãi giúp cho hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo trong thời gian sớm nhất".

cai thien ho ngheo1.png 

Ảnh: Bó chổi cọng dừa ở xã Mỹ An

Phát biểu tại buổi họp mặt đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo ngày 23.4.2018 của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre tại 02 xã An Thuận và Mỹ An; bà Trần Thị Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cho rằng để thoát nghèo đòi hỏi mỗi hộ gia đình phải có sự quyết tâm, nổ lực nhiều hơn nữa, bà nhấn mạnh: "Với sự hỗ trợ của nhà nước, tất cả gia đình phải có sự phấn đấu, không ai muốn mình nghèo cả nhưng tùy vào điều kiện thực tế từng gia đình mà đề ra mục tiêu làm sao thoát nghèo bền vững. Để thoát nghèo trong thời gian sớm nhất, ngoài sự quyết tâm thì có kế hoạch khả thi trong phát triển kinh tế, tức là trong điều kiện mình có và có thể làm được, từ đó mới được ngân hàng giải ngân vốn hỗ trợ sản xuất"./.


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú có 179 người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy Thạnh Phú có 179 người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy
Hiện nay trên địa bàn huyện có 179 người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy đang được quản lý; trong đó, có 54 người nghiện, còn lại là sử dụng trái phép chất ma túy. An Nhơn là địa phương chưa phát hiện người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy. Loại ma túy sử dụng chủ yếu là ma túy tổng hợp và heroin.

Tình hình người nghiện và người sử dụng ma túy còn phát sinh phức tạp; trong đó, có một số địa bàn phát sinh nhanh như Tân Phong, An Thuận và Thị trấn Thạnh Phú. Công tác vận động cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng còn khó khăn; công tác tổ chức cai nghiện tại gia đình còn chậm và rời rạc, chưa phát huy hiệu quả, chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đoàn thể, lực lượng liên quan và gia đình người cai nghiện.

          Hầu hết số người sử dụng trái phép chất ma túy mới phát sinh đều là thanh, thiếu niên không có việc làm ổn định, thường xuyên vắng địa phương làm thuê hoặc đi chơi ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ bị rủ rê sử dụng rồi bị phát hiện, xử lý, sau đó tiếp tục vắng địa phương gây khó khăn cho quá trình quản lý, giáo dục và tổ chức cai nghiện.

          Phần lớn loại ma túy sử dụng là ma túy tổng hợp, đặc tính cơ bản của loại ma túy này là dễ mua, dễ sử dụng, người sử dụng ít bị phụ thuộc vào thuốc, không gây nghiện thành cơn và dễ đối phó khi cơ quan công an kiểm tra gây khó khăn cho công tác phát hiện, xử lý và tổ chức cai nghiện.

          Trong thời gian tới, huyện tiếp tục vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và tham gia chương trình điều trị các chất thuộc dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone. Tập trung lực lượng quản lý chặt người nghiện đi đôi với khảo sát, thử test, xác định tình trạng nghiện để tiếp tục lập hồ sơ áp dụng theo Nghị định 111 của Chính Phủ và tạo nguồn đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch 439 ngày 30.01.2018 của UBND tỉnh về việc rà soát, thống kế người nghiện ma túy trên địa bàn.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an huyện đã bắt xử lý 03 vụ tàng trữ trái phép ở Phú Khánh và Thị trấn Thạnh Phú, thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục rà soát lên danh sách số đối tượng có biểu hiện nghi vấn, điều kiện khả năng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy để đưa vào diện sưu tra, quản lý./.


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Triển khai công tác phòng, chống tội phạm năm 2018Triển khai công tác phòng, chống tội phạm năm 2018
Ngày 07.5.2018, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. Bà Trần Thị Bé Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

qsu.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Năm 2017, lực lượng Công an huyện đã triển khai thực hiện 02 cao điểm tấn công trấn áp tội phạm gắn với kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự 04 huyện Cù Lao Minh và nhiều cao điểm, chuyên đề về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, lễ, tết. Đã triệt phá gần 90 điểm tệ nạn xã hội, bắt, vận động đầu thú 3 đối tượng truy nã. Bên cạnh, kiểm tra, phúc tra gần 170 lượt người sử dụng trái phép chất ma túy và có nguy cơ; kết quả phát hiện 81 người vi phạm. Bắt 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy, thu 0,5872g ma túy tổng hợp đã khởi tố vụ án, khởi tố 01 bị can.

          Đồng thời, phối hợp phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gần 1.000 cuộc, có hơn 20.000 lượt người dự. Phối hợp với chính quyền địa phương củng cố, nâng chất gần 700 Tổ nhân dân tự quản, 90 Đội dân phòng và 69 Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự. Phối hợp với các lực lượng nòng cốt ở cơ sở tổ chức trên 2.200 cuộc tuần tra vũ trang, mật phục.

          Trong năm qua, trên địa bàn huyện không xảy ra các trường hợp mua bán người. Công an huyện đã làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng trong diện quản lý sưu tra, quản lý nghiệp vụ, những đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng tù tha, đối tượng có điều kiện, khả năng hoạt động phạm tội, nhất là đối tượng có tiền án, tiền sự về tội chủ mưu, tội phạm mua bán người.

          Năm 2018, huyện tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng tội phạm hoạt động phức tạp; kéo giảm tội phạm so với năm 2017; tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt từ 82% trở lên, các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt trên 90% trở lên; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn diễn ra trên địa bàn huyện.

          Về công tác phòng chống ma túy, nâng tỷ lệ số vụ phạm tội về ma túy được phát hiện, bắt giữ cao hơn so với năm 2017. 100% người nghiện có hồ sơ quản lý. Tăng số xã không có ma túy; 100% số xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về ma túy được tập trung chỉ đạo tạo chuyển biến tích cực. Trong công tác phòng, chống mua bán người huy động các nguồn lực thực hiện các biện pháp mua bán người, làm giảm nguy cơ mua bán, nhất là với nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

          Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc làm tốt công tác tuy truyền, hướng dẫn nâng cao ý thức của người dân về tự phòng, tự quản, tự bảo vệ; trong đó, tập trung vào các địa bàn nông thôn, địa bàn trọng điểm, những nơi phức tạp về an ninh, trật tự, khu vực biên giới biển,…

 

          Bà Trần Thị Bé Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà Ban chỉ đạo huyện; lực lượng công an các cấp và các địa phương cần quan tâm thực hiện như: "Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, tổ chức thực hiện tốt các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Chú trọng tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm ở cả chiều rộng và chiều sâu để tạo sự đồng tình, hưởng ứng trong nhân dân. Khuyến khích xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm mới nhưng phải phù hợp với từng địa phương, trong đó chú ý mô hình Tiếng loa an ninh và Camera an ninh.

          Đồng thời, quản lý chặt chẽ người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy và sau cai nghiện; củng cố, nâng cao công tác hòa giải cơ sở, cũng như các tổ chức nòng cốt ở cơ sở như Đội dân phòng, Tổ nhân dân tự quản, Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự,…. Chú ý giải quyết các vấn đề nổi lên trên địa bàn như: ma túy, khai thác cát trái phép trên sông; cướp, cướp giật tài sản; tình trạng vỡ hụi; cho vay nặng lãi; hoạt động của các băng nhóm lưu manh, côn đồ đòi nợ thuê;…".

qsú.png 

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

          Dịp này, có 15 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 được Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen./.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học cấp tỉnh “Giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú”Sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học cấp tỉnh “Giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú”
UBND huyện Thạnh Phú dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện vừa triển khai kế hoạch phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ tổ chức Hội thảo Khoa học cấp tỉnh “Giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú”. Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 22/5/2018.

hoi thao khoa hoc.png

Ảnh: Quang cảnh buổi triển khai kế hoạch

Hội thảo là diễn đàn khoa học để các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, lãnh đạo, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nêu lên những luận cứ khoa học và cơ sở thực tiễn, giải pháp cụ thể để góp phần tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Hội thảo mở ra cơ hội định hướng, hỗ trợ, liên kết, hợp tác khảo sát, lựa chọn ứng dụng các thành tựu khoa học – công nghệ phù hợp vào từng ngành, từng lĩnh vực giữa các sở ngành, trường viện, doanh nghiệp với chính quyền địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Theo dự kiến sẽ có khoảng 100 đại biểu tham dự là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, các sở ban ngành tỉnh, huyện Thạnh Phú, các công ty, doanh nghiệp và nông dân trong huyện.

Nhiều nội dung sẽ có trong hội thảo như báo cáo đề dẫn về giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội của huyện; các tham luận chuyên đề về đánh giá tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện; tái cơ cấu nông nghiệp; phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng xanh, sạch; phát triển du lịch; giải pháp sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp...

Bên cạnh đó, hội thảo cũng sẽ thảo luận các vấn đề về giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội của huyện; các thành tựu khoa học công nghệ có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống của huyện; phát triển thương mại sản phẩm địa phương... Đồng thời, sẽ trưng bày sản phẩm như các loại bánh, trái cây đặc sản của huyện Thạnh Phú./.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Họp mặt đối thoại đối với người nghèo, người cận nghèoHọp mặt đối thoại đối với người nghèo, người cận nghèo
Ngày 07/8/2018, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre đã thành lập hai Đoàn tổ chức họp mặt, đối thoại với hơn 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Hòa Lợi, Bình Thạnh, Thạnh Phong và An Điền.

Tại buổi họp mặt, đối thoại, các hộ nghèo và cận nghèo được trực tiếp trao đổi tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị với lãnh đạo các cấp nhiều vấn đề như: Vay vốn sản xuất, chăn nuôi, xây dựng nhà ở, học phí cho học sinh, sinh viên, xây dựng hố xí tự hoại, nước sạch, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật.... Qua đó, hầu hết các hộ đều có yêu cầu vay vốn từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng, để thực hiện theo Đề án đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững, giai đoạn 2016 - 2020. Nhiều hộ hứa sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích và chí thú làm ăn phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu thoát nghèo vào năm 2019, năm 2020.

doi thoai.png 

Ảnh: Người dân trình bày tâm tư, nguyện vọng được vay vốn nuôi bò

Qua buổi họp mặt, đối thoại tại các địa phương, lãnh đạo các Đoàn đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhằm lập kế hoạch, mức độ vay vốn, tạo điều kiện, giúp đỡ để các hộ nghèo có động lực, vươn lên thoát nghèo bền vững./.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2018Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2018
Ngày 04/5/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Hội Đồng đội huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2018. Có 33 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các Chỉ huy Liên đội của các Trường THCS trên địa bàn huyện về tham dự.

thi.png

Ảnh: Quang cảnh Hội thi

Mỗi thí sinh trải qua hai phần thi gồm: thi lý thuyết và thực hành. Về phần thi lý thuyết, hình thức tri trắc nghiệm, nội dung xoay quanh về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, về Đoàn, Đội, Luật trẻ em và Công ước quốc tế về quyền trẻ em, truyền thống thiếu nhi Việt Nam, chương trình rèn luyện đội viên...

Phần thi thực hành, hình thức thi về kỹ năng truyền tin, hoạt động trại, tổ chức các hoạt động tập thể... Kết quả Ban tổ chức Hội thi đã trao 02 giải nhất cho hai thí sinh Nguyễn Ngọc Kỳ Duyên, Trường THCS Đại Điền và thí sinh Nguyễn Trung Nhân, Trường THCS thị trấn Thạnh Phú. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì và 2 giải ba cho các thí sinh đoạt giải.

Qua hội thi nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, đồng thời nâng cao kiến thức, trau dồi nghiệp vụ và rèn luyện kỹ năng công tác Đội. Tạo sân chơi lành mạnh để các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động và phong trào thiếu nhi.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế Chi nhánh Thạnh Phú năm 2017 mở rộng thêm 04 xãQuỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế Chi nhánh Thạnh Phú năm 2017 mở rộng thêm 04 xã
Ngày 11.5.2018, Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế Chi nhánh Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai hoạt động năm 2018 và sơ kết hoạt động quí I.2018.

Năm 2017, Chi nhánh đã mở rộng địa bàn hoạt động, tiếp cận nguồn vốn của Quỹ thêm 04 xã là An Thạnh, An Thuận, An Nhơn và Phú Khánh. Tính đến cuối năm, Chi nhánh đã tiếp cận được 15/18 xã, thị trấn của huyện; còn 03 xã chưa tiếp cận là An Qui, Thạnh Hải và Thới Thạnh. Trong năm đã phát triển gần 800 thành viên mới tham gia vay vốn. Có gần 2.000 đầu vốn được phát ra với số tiền trên 15 tỷ đồng; trong đó, vốn quay vòng hơn 10 tỷ đồng và vốn mới trên 5 tỷ đồng.

4 xa.png 

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Riêng trong quí I.2018, đã phát triển gần 140 thành viên với số vốn phát ra hơn 03 tỷ đồng; trong đó, vốn mới trên 01 tỷ đồng. Chi nhánh hiện có hơn 2.000 thành viên với 515 nhóm/ 89 cụm.

          Mục đích sử dụng vốn vay chủ yếu là chăn nuôi, trồng trọt và buôn bán. Nhiều thành viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình có hiệu quả, một số mô hình kinh tế đem lại thu nhập ổn định cho người dân, giúp họ có điều kiện vươn lên thoát nghèo như: nuôi dê sinh sản ở Thạnh Phong; mô hình nuôi bò ở xã An Thạnh, An Điền và Thạnh Phong.

Năm 2018, Chi nhánh đề ra mục tiêu mở rộng địa bàn tiếp cận Quỹ ở các xã còn lại là An Qui, Thạnh Hải và Thới Thạnh. Tiếp tục phát triển thành viên mới. Tăng cường công tác tuyên truyền để thành viên hiểu hơn về quyền lợi khi tham gia Quỹ, từ đó hạn chế thành viên ra khỏi Quỹ. Tăng cường hỗ trợ cho vay vốn đối với Doanh nghiệp nhỏ, Tổ hợp tác sản xuất.

Dịp này, có 15 tập thể, cá nhân được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng giấy khen với thành tích hoàn thành xuất sắc hoạt động hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế năm 2017./.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Trao tiền xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa tại huyện Thạnh PhúTrao tiền xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa tại huyện Thạnh Phú
Ngày 04/5/2018, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội ông Bùi Sĩ Lợi đã đến trao số tiền 100 triệu đồng để xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở huyện Thạnh Phú, cùng đi còn có Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre gồm ông Lưu Bình Nhưỡng và bà Nguyễn Thị Lệ Thủy.

Nhằm tri ân những gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Phó Chủ nhiệm mong muốn địa phương triển khai thi công xây dựng khẩn trương, đảm bảo chất lượng, sớm bàn giao cho các gia đình để ổn định cuộc sống.

trao nha.png 

Ảnh: ông Bùi Sĩ Lợi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Phạm Văn Khen, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cảm ơn sự quan tâm của ông Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ giúp cho huyện có nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Triển khai, quán triệt Quy định 102 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạmTriển khai, quán triệt Quy định 102 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm
Sáng ngày 11/5/2018, tại hội trường UBND huyện, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Quy định 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và Hướng dẫn 04 của UBKT Trung ương cho các đồng chí là Ủy viên UBKT và cán bộ cơ quan UBKT Huyện ủy, đại diện các Ban Đảng của huyện, UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn và tương đương, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

trien khai NQ.png

Ảnh: Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Nguyễn Hữu Trí triển khai điểm mới trong Quy định 102

Đại biểu được UBKT Huyện ủy triển khai những điểm mới trong Quy định 102 ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Theo đó, Quy định 102 gồm 5 chương, 37 điều được ban hành thay thế Quy định 181 ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. So với quy định 181, quy định 102 tăng 1 điều mới, sửa đổi, bổ sung 14 điều và giữ nguyên 12 điều.

Trong đó có nhiều điểm mới như: Bổ sung thêm nguyên tắc xử lý kỷ luật, đối với đảng viên đang được xem xét, thi hành kỷ luật thì không được luân chuyển, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm; không được phong, tặng, công nhận các danh hiệu của Đảng và Nhà nước.

Quy định mới về thời hiệu xử lý kỷ luật, trong đó 05 năm đối với những hành vi vi phạm đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách, 10 năm cho hành vi vi phạm đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo hoặc cách chức; bổ sung quy định không trung thực trong khai lý lịch, lịch sử bản thân và bổ sung lý lịch đảng viên thì sẽ bị xử lý kỷ luật khiển trách…

Với các hành vi vi phạm về quan điểm chính trị, bổ sung thêm 06 hành vi vi phạm áp dụng hình thức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

Hình thức này cũng được áp dụng mới đối với đảng viên có hành vi trả thù người góp ý, đấu tranh, phê bình, tố cáo hoặc người cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ liên quan đến vi phạm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mình…

 trien khia nq 1.png

Ảnh: Đông đảo đại biểu tham dự hội nghị

Với Hướng dẫn 04 được UBKT Trung ương ban hành ngày 22/3/2018 hướng dẫn thực hiện một số Điều trong Quy định 102. Đáng chú ý là những hướng dẫn cụ thể việc xử lý đảng viên vi phạm sau khi chuyển công tác, nghỉ việc hoặc nghỉ hưu; hướng dẫn về nguyên tắc xử lý kỷ luật theo hướng chứng cứ đến đâu kết luận đến đấy, không suy diễn; đảng viên vi phạm pháp luật đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự, không xử lý nội bộ…

Hội nghị nhằm giúp cấp ủy, UBKT các cấp và chi bộ trong huyện nắm vững những điểm mới trong quy định 102 và Hướng dẫn 04. Qua đó, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng bộ, thống nhất trong xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 Huấn luyện dân quân năm thứ nhất Huấn luyện dân quân năm thứ nhất
Từ ngày 29.3 đến ngày 17.7.2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho trên 280 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất các xã, thị trấn.

Theo đó, chia làm 03 cụm huấn luyện tại các xã Phú Khánh, Mỹ An và An Qui. Thời gian huấn luyện ở mỗi cụm là 15 ngày.

tien quan.png 

Ảnh: Chiến sỹ dân quân năm thứ nhất tham gia huấn luyện ở cụm An Qui

          Nội dung huấn luyện là kiến thức quân sự chung; kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ và các chiến thuật. Bên cạnh giáo dục về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân, tự vệ. Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện,…

          Qua huấn luyện, giúp cho các chiến sỹ nắm vững các vấn đề cơ bản về quân sự, tính năng kỹ - chiến thuật của các loại vũ khí được trang bị; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương,…nhằm nâng cao chất lượng về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống./.


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Công trình xây dựng nông thôn mới ở xã Phú KhánhCông trình xây dựng nông thôn mới ở xã Phú Khánh
Ngày 07.4.2019, gần 100 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất của xã Phú Khánh, Tân Phong, Đại Điền, Thới Thạnh, Hòa Lợi và Quới Điền đang tham gia huấn luyện tại xã Phú Khánh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới xã thực hiện công trình đắp triên lộ tuyến đường giao thông nông thôn và phát quang bụi rậm.

gtnt.png

nh: Các chiến sỹ dân quân tham gia thực hiện công trình

          Theo đó, cán bộ, nhân dân và các chiến sỹ đã tham gia đắp triên lộ tuyến đường Kênh Cầu Tàu dài 01 km ở ấp Phú Lợi và phát quang bụi rậm tuyến đường dài gần 2km nối liền ấp Phú Hòa đến ấp Phú Long Phụng A.

          Đây là hoạt động nằm trong nội dung huấn luyện dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng; đồng thời hỗ trợ Phú Khánh trong xây dựng xã nông thôn mới.

          Được biết, trong xây dựng xã nông thôn mới, hiện Phú Khánh còn 4 tiêu chí chưa đạt; trong đó có tiêu chí giao thông chỉ đạt hơn 70%. Thời gian qua, xã Phú Khánh đã tập trung mọi nguồn lực và huy động sức dân cùng tham gia thực hiện để tiêu chí sớm hoàn thành./.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2016Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2016
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú vừa tổ chức bế mạc và trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc Hội khỏe Phù Đổng năm 2016.

Hội khỏe Phù Đổng năm nay đã quy tụ gần 1.000 vận động viên ở các bậc Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện tham gia, tranh tài ở 7 nội dung thi đấu: Điền kinh, Cầu lông, Đá cầu, Bóng chuyền, Bóng đá, Đẩy gậy và Cờ vua.

Kết quả qua 03 ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất đồng đội bậc Tiểu học cho đơn vị trường Tiểu học thị trấn Thạnh Phú, nhì Tân Phong và ba cho đơn vị Đại Điền, giải nhất đồng đội bậc THCS cho đơn vị Đại Điền, nhì Mỹ Hưng và ba cho đơn vị An Qui, giải nhất đồng đội bậc THPT cho đơn vị trường THPT Đoàn Thị Điểm và nhì cho đơn vị trường THPT Lê Hoài Đôn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều huy chương vàng, bạc, đồng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong thi đấu.

Sau buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức chọn các vận động viên đạt thành tích cao, tiếp tục bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bến Tre vào cuối tháng 02 năm 2016.

2/2/2016 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018.

Nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật" nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021". Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cổ Chiên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh và 75 đại biểu là cán bộ, nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh cùng tham dự.

Nội dung tuyên truyền về Bộ Luật dân sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật Hộ tịch, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Bộ Luật hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính.

quan canh ttpl.png

Ảnh: Người dân đến dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển nắm, hiểu được và thực hiện tốt các nội dung của Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm và tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của huyện./.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
1 - 30Tiếp
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677