Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Bến Tre thì lượng nước đầu nguồn năm nay đổ về giảm so cùng kỳ hàng năm, do đó xâm nhập mặn trên các cửa sông chính của tỉnh có nhiều nguy cơ xuất hiện sớm từ tháng 11/2019.  
 
Cống Cả ráng sâu thuộc xã Bình Thạnh, là một trong những cống thuộc hệ thống đê bao 418 phía sông Cổ Chiên, cống có nhiệm vụ tiêu úng, xả phèn cho một phần các xã trong vùng ngọt hóa, đồng thời còn có nhiệm vụ ngăn mặn vào mùa khô.  
 
Thực hiện Kế hoạch số 1041/KH-UBND ngày 09/4/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tập huấn nghiệp vụ cho tuyên truyền viên pháp luật năm 2019.  
 
Ngày 24 tháng 7 năm 2019 Phòng Tư pháp phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên, Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng và Hạt Kiểm lâm huyện Thạnh Phú tổ chức triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2019. 
 
Nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách ứng xử văn minh của tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại Quyết định số 718/QĐ-BVHTT&DL ngày 2-3-2017.  
 
Để nắm lại tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm, qua đó định hướng một số công việc cần tập trung cho những tháng còn lại năm 2019.  
 
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, năm nay lượng nước đầu nguồn về rất ít, nên nước mặn vẫn còn xâm nhập sâu vào các cửa sông chính của Bến Tre nói chung và Thạnh Phú nói riêng nên phần nào ảnh hưởng đến việc sản xuất vụ mùa năm 2019 – 2020 trên địa bàn huyện. 
 
Thực hiện kế hoạch số 02/KH-PCTT, ngày 29/3/2019 của Ban chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai (PCTT - TKCN) huyện Thạnh Phú, ngày 24/7/2019 Ban chỉ đạo diễn tập xã Quới Điền, Mỹ An phối hợp tổ chức diễn tập vận hành cơ chế theo phương án PCTT – TKCN có một phần thực binh sơ tán nhân dân. 
 
Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm là một tiêu chí đa phần các phần việc thuộc về hộ gia đình, nên việc vận động tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện là một phương pháp mấu chốt với tiêu chí này.  
 
Thực hiện kế hoạch số 6281/KH-UBND ngày 28/22/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức hợp mặt cà phê doanh nghiệp 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Thông cáo cáo chí về tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ IThông cáo cáo chí về tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I
Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2018), Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I- Năm 2018 với chủ đề “Khám phá du lịch Biển Thạnh Phú”.Đây là dịp để UBND huyện giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống, hàng lưu niệm,đặc sản địa phương đến với du khách, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại trong và ngoài tỉnh.

Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I- Năm 2018 diễn ra từ ngày 25-4-2018 đến 1-5-2018, tại Khu du lịch Biển Thạnh Phú (Cồn Bửng) và Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thạnh Phú, bao gồm các hoạt động như sau:

Lễ Khai mạc Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I - Năm 2018diễn ra lúc 8 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 4 năm 2018 tại khu Du lịch Biển Dừa, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Sau lễ khai mạc, có nhiều hoạt động hấp dẫn cùng diễn ra như:Hội chợ Thương mại Du lịch - Triển lãm - Ẩm thực biển, tour tham quan du lịch, tọa đàm về "xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú" và các hoạt động vui chơi giải trí.

Hội chợ Thương mại Du lịch - Triển lãm - Ẩm thực biểnđược tổ chức tại khu Du lịch Biển Thạnh Phú. Hội chợ có các loại hình như: trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mỹ nghệ, trưng bày giới thiệu hình ảnh, quê hương Thạnh Phú; khu ẩm thựcgiới thiệu các món ăn vùng sông nước miền Tây Nam bộ và các món ăn truyền thống được chế biến từ hải sản, đặc sản của huyện Thạnh Phú; tổ chức khu Hàng Việt về nông thôn phục vụ khách tham quan…

Bên cạnh đó, Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I-Năm 2018 còn tổ chức Hội chợ thương mại với hơn 70 gian hàng vàchương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm được trình diễn bởi các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện.

Tour tham quan du lịch Thạnh Phú sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 4 năm 2018. Điểm xuất phát từ Nhà cổ Huỳnh Phủ và Khu mộ;di tích điểm xuất quân Tiểu đoàn 307; tham quan hàng cây Sao Dầu; làng nghề bó chổi; di tích đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam; tham quan vườn xoài tứ quý;khu Du lịch sinh thái xã Thạnh Phong và các điểm du lịch tại Cồn Bửng...

Đặc biệt trong khuôn khổ Tuần lễ, UBND huyện sẽ tổ chức Tọa đàm "Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú",vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 4 năm 2018, tại Khu Du lịch Biển Dừa, đây là dịp quan trọng để ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp về giải pháp phát triển kinh tế du lịch huyện trong thời gian tới, đặc biệt là ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh.

Hoạt độnghội thi văn nghệ quần chúng, giao lưu đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian sẽ diễn ra trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ, tại Khu Du lịch Biển Thạnh Phú.

Lễ Bế mạc diễn ra lúc 17 giờ, ngày 01 tháng 5 năm 2018 tại Khu Du lịch Biển Dừa.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch- Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú lần thứ I- Năm 2018 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre trực tiếp chỉ đạo, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương và các sở, ban, ngành tỉnh, huyện thực hiện.

Kinh phí hoạt động Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I -Năm 2018 từ nguồn vận động xã hội hóa, kinh phí hỗ trợ của các sở, ban ngành tỉnh và ngân sách huyện.

Trên đây là nội dung hoạt động của Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú lần thứ I - Năm 2018. Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú xin thông báo đến các cơ quan thông tấn, báo chí, các đơn vị lữ hành và nhân dân biết để tham dự các chương trình của Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú./.

UBND HUYỆN THẠNH PHÚ

 

* Xin vui lòng liên hệ

Đ/c: Võ Văn Tiền, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện

SĐT: 02753.707771 hoặc 0986.71.33.55

Đ/c: Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện

SĐT: 0973.909.576 hoặc 0909.767.402

​ 

4/3/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
TRỒNG NẤM BÀO NGƯ MANG LẠI THU NHẬP KHÁTRỒNG NẤM BÀO NGƯ MANG LẠI THU NHẬP KHÁ
Đến xã Phú Khánh hỏi người công an viên tên Phạm Văn Xuân 64 tuổi ở ấp Phú Hòa chắc hẳn ai cũng biết, bởi ông là một cán bộ nhiệt tình, luôn có mặt bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào khi nghe tin nơi đó xảy ra trộm cướp hay xung đột do nhậu say gây rối. 25 năm tham gia công tác, cũng là 25 năm ông có nhiều đóng góp để giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã.      

Ngoài làm tốt việc nước, ông Phạm Văn Xuân còn là một nông dân sản xuất giỏi với mô hình trồng nấm Bào ngư. Cách đây khoảng một năm khi người con rể ông ở Thành Phố Hồ Chí Minh mang về 3.600 bịch phôi nấm để trồng thử, ông bắt đầu chú ý đến mô hình này và đi từ thất bại đến thành công.

Để việc trồng nấm mang lại hiệu quả, ông đầu tư xây dựng nhà trồng nấm với diện tích gần 100 m2. Với diện tích trên ông trồng 13.000 bịch phôi nấm Bào ngư bố trí trên 13 kệ sắt, tương đương mỗi kệ khoảng 1000 bịch phôi nấm. Phôi nấm làm bằng mạt cưa được làm ẩm bằng nước vôi sau đó cho vào túi nilon có trọng lượng khoảng 1- 1,5 kg, có cổ nhựa miệng rộng 2,5cm cao khoảng 3 - 4cm. Ông cho biết, sau khi mua phôi nấm về chất lên các kệ sắt và tưới nước giữ ẩm nấm bằng hệ thống tưới nước phun sương khoảng 45 ngày, sau đó mở nút bịch 4 ngày cho ra nấm và bắt đầu thu hoạch nấm từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 10. Sau khi nhổ nấm xong cần vệ sinh gốc nấm còn lại trong bịch và đóng nắp bịch phôi nấm lại. Như vậy cứ cách 10 ngày thì ông lại nhổ một lần, trung bình mỗi tháng ông thu hoạch được 3 lần nấm. Trồng nấm Bào ngư không tốn nhiều diện tích đất nhưng phải đảm bảo quy trình hợp lý như điều kiện môi trường, nước tưới mới mang lại hiệu quả cao. Do nấm thích nghi với môi trường ẩm ướt vì vậy phần mái nhà và nền nhà đóng vai trò rất quan trọng.

Ông Phạm Văn Xuân cho biết, nấm Bào ngư thời gian trồng ngắn, nhanh thu hồi vốn và có lời, nhưng nếu người trồng không có kỹ thuật thì sẽ gặp khó khăn. Yếu tố quan trọng nhất khi trồng nấm bào ngư  là nước, vì vậy nước dùng tưới  nấm phải sạch, không nhiễm phèn, không chứa chất độc hại vì nước nhiễm bẩn nấm sẽ không nở được.

Hiện nay, để nguồn hàng không bị động, ông áp dụng phương pháp xoay vòng. Như vậy mỗi ngày ông nhổ khoảng 20 -30 kí nấm bán cho các thương lái ở Mỏ Cày với giá bán mỗi kí nấm là 35 ngàn đồng, thu được từ 700.000 đến 1.000.000 đồng. Chỉ sau hai tháng thu hoạch nấm, ông đã thu lại nguồn vốn đầu tư ban đầu. Ngoài ra, vào những đợt nấm nở rộ lên đến 400kg ông mang nấm bán cho siêu thị Coop Mart Bến Tre và một số siêu thị ở Thành Phố Hồ Chí Minh. 

nam bao ngu.png

Ảnh: Gia đình ông Xuân đang thu hoạch nấm

Để đảm bảo có đủ nấm cung cấp cho thị trường, theo kinh nghiệm của ông Xuân thì tốt nhất là 7 tháng nên thay bịch phôi nấm một lần, vì số lượng nấm sẽ giảm dần sau nhiều lần thu hoạch. Thời gian tới ông Phạm Văn Xuân sẽ mở rộng quy mô trồng nấm thêm 6000 bịch phôi để tăng số lượng nấm cung cấp cho người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Mai trưởng ấp Phú Hòa  xã Phú Khánh thì trồng nấm bào ngư  là một mô hình mới, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Hy vọng rằng với mô hình này sẽ sớm được nhân rộng trên địa bàn xã, nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân, góp phần đạt tiêu chí xã nông thôn mới.​


4/13/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội Phụ nữ xã An Nhơn Điển hình trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnhHội Phụ nữ xã An Nhơn Điển hình trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Những năm qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện Thạnh Phú luôn có sự phát triển. Các cấp Hội cơ sở đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết, tập trung đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội đạt nhiều kết quả tích cực. Hội Phụ nữ xã An Nhơn là một trong những điển hình.

​Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy xã và Chương trình công tác Hội các cấp, năm 2016, Hội Phụ nữ xã tiếp tục phát động toàn thể hội viên, phụ nữ đẩy mạnh phong trào thi đua "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua học tập, có gần 800 hội viên, đạt trên 90% và gần 170 phụ nữ đăng ký. Tổ chức hơn 40 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 830 lượt hội viên, phụ nữ.

 Gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội duy trì 10 mô hình 5 không 3 sạch như gia đình cùng tiến, nói không với túi ni lông, đường ngõ sạch đẹp… đồng thời, thành lập mới 6 mô hình như tuyến đường hoa, nhà nhà treo ảnh Bác, hố xí hợp vệ sinh. Tiếp tục thực hiện mô hình "Dân vận khéo" và thi đua "Đồng Khởi mới", Hội đã đăng ký thực hiện hai mô hình là "Công tác từ thiện trong hội viên phụ nữ và tín đồ tôn giáo" cấp tỉnh và "Dự trữ nước ngọt, nước mưa phục vụ nhu cầu sinh hoạt" cấp huyện đã được trên kiểm tra công nhận.

Điều mà Hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt hơn hết đó là công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Theo đó, bằng nhiều hình thức như hỗ trợ vốn vay, vốn tương trợ, hụi xoay vòng hay cây con giống, tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, tập huấn chuyển giao kỹ thuật… năm qua, đã có hơn 90 chị được Hội giúp đỡ, đạt tỷ lệ trên 80%, riêng 66 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ 100%.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã vận động 12 chị khá giúp cho 12 chị hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện phát triển kinh tế; duy trì và phát triển các phong trào nuôi heo đất, hủ gạo tình thương, tổ tương trợ với gần 250 thành viên tham gia với số tiền hơn 190 triệu đồng; phát triển mới 3 tổ nghề nghiệp, nâng tổng số lên con số 8 với gần 170 thành viên với các ngành nghề như đan đát, tách hạt điều, kết cườm, đan nhựa… góp phần giải quyết việc làm cho lao động nữ ở địa phương. Ngoài ra, còn phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện mở lớp dạy nghề đan dây nhựa trên khung sắt, may công nghiệp cho hơn 60 chị tham gia. Qua các hoạt động, đã có 24 hộ thoát nghèo, trong số này có 10 chị làm chủ hộ.

Chị Bùi Thị Lường, sinh năm 1985 ở ấp An Bình vừa mới thoát nghèo cuối năm 2016 cho biết, trước đây khi lập gia đình ra ở riêng, do hoàn cảnh khó khăn, hai con còn nhỏ, bản thân lại không biết làm ăn nên hai vợ chồng luôn phải sống trong cảnh nghèo túng, ai thuê gì làm nấy. Tuy nhiên, từ khi tham gia công tác hội, chị được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi, học nghề nên bản thân ý thức nhiều hơn đến phát triển kinh tế. Cũng nhờ Hội quan tâm bảo lãnh cho chị vay số tiền 50 triệu đồng đào ao nuôi tôm (trên diện tích 2.000m2 của cha mẹ cho), rồi mua thêm bò chăm sóc. Do biết áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nên năm qua gia đình chị liên tiếp trúng hai vụ tôm, giải quyết được phân nữa số nợ ngân hàng, phần còn lại để tái đầu tư. Ngoài việc hằng ngày cắt cỏ nuôi 2 con bò, chị còn tranh thủ thời gian nhàn rỗi, lãnh thêm dây nhựa về đan trên khung sắt để tăng thu nhập gia đình, anh thì khi hết vụ tôm, tranh thủ đi làm thuê, thu nhập gia đình vì vậy cũng tạm ổn, mỗi tháng khoảng 5 đến 6 triệu đồng. "Nhờ có sự giúp đở của Hội nên gia đình tôi mới thoát được nghèo, bản thân tôi rất mừng và cảm ơn sự quan tâm của Hội, thời gian tới, tôi và gia đình tiếp tục chí thú làm ăn, trả xong số nợ còn lại, cố gắn phấn đấu có cuộc sống tốt hơn nữa…" – Chị Lường chia sẻ.

Bên cạnh việc chăm lo đến đời sống vật chất cho phụ nữ, Hội cũng đã phối hợp với các ngành liên quan duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình, CLB trợ giúp pháp lý, Phòng chống bạo lực gia đình, địa chỉ tin cậy; phối hợp Phòng Tư pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho chị em, hỗ trợ thực hiện tiêu chí gia đình không có thành viên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Mặt khác, luôn chú trọng đến công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Trong năm 2016, đã phát triển 25 hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 930 người, đạt tỷ lệ trên 78,4% hội viên phụ nữ 18 tuổi trở lên có điều kiện vào Hội. Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên đạt 71%. Với những nổ lực, phấn đấu, trong lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu trên giao, năm 2016, Hội LHPN xã An Nhơn được Hội cấp trên và Đảng ủy xã công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời, được xét đề nghị Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Bà Phạm Thị Yến Ly, Chủ tịch Hội LHPN xã An Nhơn cho biết, thời gian tới, ngoài việc thực hiện các giải pháp xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thì Ban Thường vụ Hội phụ nữ xã cũng đặc biệt quan tâm hơn đến việc giúp chị em phát triển kinh tế, nhất là phụ nữ nghèo. Trong đó, sẽ bảo lãnh cho hơn 10 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ vay vốn từ Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo; vốn vay từ ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các phong trào thi đua, mô hình sản xuất hiệu quả, các lớp nghề để phụ nữ áp dụng, học tập. Bên cạnh thì Hội sẽ vận động chị em thực hiện có hiệu quả 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" gắn với tiêu chí về môi trường, góp phần cùng với địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới vào cuối năm nay…/.

3/13/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
 Công bố mới danh mục 01 TTHC trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện Công bố mới danh mục 01 TTHC trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1101/QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2018 về việc ban hfnh mới 01 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân huyện

​Tệp đính kèm: 1101-QD-UBND.pdf

6/4/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015-2017Thạnh Phú hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015-2017
Đến ngày 18/3/2015, huyện Thạnh Phú đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015 - 2017.

anh dai hoi chi bo xa.png

Ảnh: Đại hội điểm tại ấp Giao Hòa B, xã Giao Thạnh

 Đến ngày 18/3/2015, huyện Thạnh Phú đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015 - 2017.

 Tổng số có gần 240 chi bộ tiến hành đại hội, đạt 100% trong đó chi bộ ấp 104, cơ quan hành chính 18, đơn vị sự nghiệp gần 70 còn lại là lực lượng vũ trang. Tổng số đại biểu được triệu tập dự đại hội là hơn 3300 đảng viên, tỉ lệ có mặt 98%.

Kết quả, đã bầu gần 740 đồng chí vào Ban chi ủy, tăng hơn 80 người so với nhiệm kỳ trước. Số Chi ủy viên mới tham gia lần đầu hơn 200 đồng chí. Tuổi đời bình quân của Ban chi ủy khóa mới là 42,7; giảm so với khóa trước là 2,7 tuổi. Trong đó, chức danh Bí thư là nữ hơn 30 người. Qua Đại hội đã thay đổi hơn hơn 40 bí thư và trên 50 phó bí thư.

 Nhìn chung, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở được cấp ủy Đảng quan tâm, Ban chi ủy chi bộ đều có sự chủ động xây dựng nhân sự chi ủy khóa mới, văn kiện, phục vụ đại hội khá chu đáo. Tinh thần đảng viên dự đại hội đều phấn khởi và nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm cao trong đại hội. Kết quả bầu Ban chi ủy, đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên đúng theo yêu cầu số lượng cơ cấu. ​3/24/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Hiệu quả từ con DêThạnh Phú: Hiệu quả từ con Dê
Khoảng 05 năm gần đây, con Dê được nhiều nông dân trong huyện Thạnh Phú lựa chọn là vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình bởi tính hiệu quả mà nó mang lại. Hiện tại, có rất nhiều mô hình nuôi dê lấy thịt đã và đang được các xã phát triển nhân rộng trong mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp bên cạnh nuôi dê đã mở ra hướng đi đúng cho việc góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương.

Quới Điền là một trong những xã phát triển mô hình nuôi dê khá mạnh của huyện. Hiện tổng đàn dê trong xã khoảng 1.200 con, tăng hơn gấp 2 lần so với hai năm trước đây. Theo Hội nông dân xã, thì mấy năm vừa qua, giá dê hơi đang giữ mức ổn định nên người dân có điều kiện rất mạnh dạn trong việc mở rộng quy mô để tăng đàn. Hiện xã có trên 30 hộ có từ 15 đến 40 con dê, chủ yếu là ở hai ấp Quí Đức A và Quí Khương, chiếm khoảng 60%.

Anh Đào Văn Điệp ở ấp Quí Khương nuôi dê cách nay gần 8 năm. Ban đầu chỉ 1, 2 con nhưng đến nay đã tăng đàn lên hơn 20 con, trong đó có 9 dê nái. Mỗi năm anh xuất bán khoảng 20 dê thịt sau khi nuôi được khoảng 30kg/con. Trung bình giá bán dao động 100.000 đồng/kg, anh thu về 60 triệu đồng. Nhờ nuôi dê cộng với nghề sửa xe, kinh tế gia đình anh khá ổn định, xây được nhà và có điều kiện lo cho các con đầy đủ.

Nhận thấy được hiệu quả từ con dê, thời gian qua, Quới Điền đã tranh thủ các nguồn lực để phát triển mô hình này, đặc biệt là giúp vốn cho các đối tượng nghèo có điều kiện vươn lên từ con dê. Năm 2012, 10 hộ nghèo của xã được huyện đầu tư gần 47 triệu đồng phát triển mô hình nuôi dê, đến nay sau 02 năm, nhiều hộ đã hoàn lại vốn và nhân rộng được đàn dê. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện mô hình là 4.680.000 đồng, ông Nguyễn Văn Trầm ở ấp Quí Đức A làm chuồng và mua dê nái để nuôi. Sau gần 03 năm chăm sóc, dê đẻ được 7 con, ông bán 2 con và hoàn lại vốn cho Nhà nước, số còn lại ông tiếp tục nuôi bán tăng thu nhập gia đình; cuối năm 2014, ông được địa phương xét thoát nghèo.  Ông Trầm cho biết, con dê rất thích hợp với người nghèo vì khi nuôi, chịu khó bỏ công cắt cỏ vài giờ là được.

 

Chính vì mô hình khá thích hợp với những người nghèo, đặc biệt là các hộ không có đất hoặc ít đất sản xuất, nên năm 2013, dự án IFAD đầu tư cho 7 hộ nghèo vay trên 6 triệu đồng/hộ để mua dê và làm chuồng, sau chu kỳ 2 năm các hộ sẽ hoàn lại vốn cho địa phương để tiếp tục xoay vòng các hộ khác và hiện nay, tất cả số dê trên đều đã đẻ xong lứa đầu tiên. Mới đây, Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đã hỗ trợ cho 28 hộ nghèo và cận nghèo trong xã vay tổng số tiền gần 300 triệu đồng trong hai năm để nhân rộng đàn dê, tạo điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Theo thống kê của xã, hiện Quới Điền đã đạt chuẩn tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí nông thôn mới. Tính đến cuối năm qua, xã còn 125 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 6,9%, giảm hơn 2% - tương đương 199 hộ so với năm 2013, trong đó có không ít hộ thoát nghèo từ con dê.

Có thể nhận thấy, ngoài con bò thì nhiều nông dân đã lựa chọn con dê để phát triển kinh tế. Bởi vì với lợi thế ban đầu là nguồn vốn đầu tư ít, thích hợp cho mọi đối tượng nuôi, con dê còn có ưu điểm là dễ mua, dễ bán, đặc biệt là dễ chăm sóc, phù hợp cho sản xuất bền vững quy mô hộ gia đình. Hiện nay, các xã cánh trên của huyện đã phát triển đàn dê lên hàng ngàn con mỗi xã, nhiều hộ đã vươn lên khá giàu nhờ lợi ích mà con dê đem lại.

Anh Đặng Văn Mỹ, 51 tuổi ở ấp Xương Thới I, xã Thới Thạnh gắn bó với con dê hơn 10 năm qua. Ban đầu chỉ với 3 dê nái, rồi 5, 10 con và đầu năm 2014 anh đã mở rộng quy mô trang trại hộ gia đình với tổng cộng trên 40 dê các loại, trong đó có đến 25 con dê nái, riêng dê đực có con giá trị từ vài chục triệu đồng trở lên. Theo anh Mỹ, sở dĩ anh quyết định đầu tư gần 100 triệu đồng để mở rộng chuồng trại ngoài việc thuận tiện cho việc chăm sóc còn là vì hiệu quả của con dê có tính xoay vòng vốn nhanh. Anh cho biết, gia đình mới vừa cho xuất chuồng 40 dê đực lấy thịt cách nay hơn 3 tháng, mỗi con từ 30 đến 36 kg với giá 120.000 đồng/kg. Nhiều năm qua, con dê đã giúp gia đình anh vượt qua khó khăn, ổn định để vươn lên khá giàu với thu nhập mỗi năm lên đến 150 triệu đồng.

Lợi thế về dễ tìm thức ăn như cỏ, so đủa, lá dừa, chuối cây thái mỏng trộn cám… thì bất cứ người nuôi dê nào cũng biết, nhưng để nuôi đạt hiệu quả cao, thì theo anh Mỹ, việc lựa chọn dê giống là khâu quan trọng nhất. Chính vì vậy, nhiều năm qua, sau khi tự tìm tòi học hỏi kinh nghiệm từ những người nuôi dê khác cả trong và ngoài tỉnh, anh nhận thấy giống dê Bo (nguồn gốc từ Châu Phi) rất thích hợp cho người nuôi. Bởi vì, giống dê này có sức đề kháng mạnh, ăn khỏe, nặng cân, sinh trưởng tốt, đầu ra ổn định với giá cao… so với dê địa phương. Hiện đa phần dê trong chuồng nhà anh là giống dê này, được anh nhập về và gây đàn từ một trại nuôi dê quy mô lớn ở Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. 

con de.png

Ảnh: Anh Đặng Văn Mỹ đã nâng quy mô nuôi dê lên thành trang trại

Cũng theo anh Mỹ, bên cạnh việc chọn giống tốt, thì người nuôi dê cũng cần lưu ý đến cách xây dựng chuồng trại. Chuồng phải được xây dựng kiên cố, thông thoáng, tránh ẩm ướt, cao từ 0,8 đến 1m, có nắng xuyên vào để hạn chế mầm bệnh, nếu nuôi dê nái diện tích phải đảm bảo 4m2/con. Anh Mỹ cho biết, một con dê nái mang thai khoảng 5 tháng, sau khi đẻ 2 tháng thì có thể bán dê giống, muốn vỗ béo thì tăng thêm thời gian 3 tháng. Chu kỳ sinh sản của con dê là 2 năm 3 lứa, trung bình đẻ từ 2 đến 3 con/lứa. Hiện tại với giá giao động 90.000 đồng/kg, cao nhất là tháng 5, tháng 6 âm lịch 120.000 đồng đến 130.000 đồng/kg, một con dê nái sẽ cho thu nhập một năm từ 5 đến 7 triệu đồng.

Hiện toàn xã Thới Thạnh có tổng đàn dê khoảng 2.000 con, tăng hơn 3 lần so với năm 2010, tập trung chủ yếu ở ấp Xương Thới I, chiếm khoảng 50%. Ngoài hộ anh Mỹ, còn nhiều hộ khác nuôi dê với số lượng lớn như Nguyễn Văn Vũ, Nguyễn Khánh Vân, Lê Văn Khương ở ấp Xương Thới I, Lê Văn Sách, Xương Thạnh A, Hồ Văn Liêm, Xương Thạnh B… luôn duy trì từ 40 đến 50 con, ngoài ra, có trên 50 hộ nuôi từ 20 con trở lên… Theo ông Võ Văn Ân, Chủ tịch UBND xã Thới Thạnh, năm 2015 này, xã dự định tăng số lượng đàn dê thêm khoảng 300 con, thành lập tổ nghề nghiệp cho 33 hộ chuyên nuôi dê, đồng thời, phối hợp với Trung tâm Dạy nghề huyện tổ chức lớp kỹ thuật nuôi dê cho khoảng 30 hộ. Qua đó, tạo điều kiện cho các hộ, đặc biệt là hộ nghèo có thể học hỏi, áp dụng vào chăn nuôi hiệu quả.

Bên cạnh các xã cánh trên,  thời gian gần đây, mô hình nuôi dê nhốt chuồng hay thả lan ở các xã cánh dưới của huyện cũng được các cấp, các ngành quan tâm. Trong đó, năm 2014 dự án "Xây dựng khả năng ứng phó phục hồi và thích nghi rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới" (gọi tắt là Dự án RADCC) Bến Tre đã đầu tư không hoàn lại cho hơn 240 hộ nghèo ở 6 xã (An Qui, An Thạnh, An Nhơn, An Điền, Thạnh Phong và Thạnh Hải) 243 con dê giống và chi phí làm chuồng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Do được các hộ chăm sóc tốt nên đa số đều đã sinh lứa đầu tiên từ 2 đến 3 dê con. Năm 2015 này, Dự án cũng đã cấp mới hơn 130 trong tổng số gần 270 dê giống cho hộ nghèo 6 xã, kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng. Qua đó, tạo cho các hộ có điều kiện chăn nuôi, phát triển kinh tế. Đặc biệt là trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, việc lựa chọn con dê để chuyển đổi vật nuôi là hướng đi phù hợp với nhiều hộ dân, đặc biệt là hộ nghèo.

Mô hình nuôi dê thời gian qua phát triển khá nhanh và mang lại hiệu quả đáng kể, nhất là ở các xã tiểu vùng I. Hiện tổng đàn dê toàn huyện khoảng 9.500 con, tăng 6.200 con so với năm 2011. Để khuyến khích người dân tăng đàn, mở rộng quy mô sản xuất hiệu quả, theo ông Lê Văn Tài, Phó Trưởng Phòng NN và PTNT thì huyện sẽ có nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ người dân nhằm đưa con dê phát triển bền vững. Theo đó, tiếp tục triển khai kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020, trong đó chú trọng nhiều hơn đến con dê ở lĩnh vực chăn nuôi. Tổ chức thành lập các mô hình chăn nuôi dê theo hướng tổ hợp tác gắn với tìm thị trường đầu ra ổn định. Tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi dê cho nông dân theo hướng an toàn, chất lượng. Cùng với đó là thực hiện tốt công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh để góp phần phát triển đàn dê trong thời gian tới…

Tin rằng với các giải pháp đề ra cộng với sự nỗ lực từ phía người dân, năm Ất Mùi này, con dê sẽ tiếp tục mang đến nhiều hiệu quả hơn nữa. Từ đó, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng thành công nông thôn mới trên địa bàn huyện Thạnh Phú…/.​


3/24/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
Ngày 07/12/2018, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chủ trì hội nghị.

Năm 2018, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, với tinh thần "tăng tốc", thể hiện qua việc thực hiện tất cả các chỉ tiêu trong Nghị quyết Huyện ủy đề ra đều đạt và vượt (34/34 chỉ tiêu). Công tác giáo dục chính trị được quan tâm nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị theo Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII thực hiện tập trung theo lộ trình. Tạo nguồn và phát triển gần 200 đảng viên mới, đạt 132% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018, trong đó có 57 đảng viên lớp "Đồng Khởi mới". Kịp thời xét, đề nghị trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho hơn 70 đồng chí đến niên hạn. Lãnh đạo hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2018 - 2020. Công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo kế hoạch đề ra, đã kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, kéo giảm 21% so với năm 2017. Công tác dân vận được thực hiện đồng bộ, nhất là việc phối hợp với hệ thống chính quyền tập trung triển khai, thực hiện năm "Dân vận chính quyền". Việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua các cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp ngày càng phát huy hiệu quả. Lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chủ động tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lồi của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phong trào thi đua yêu nước.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh gía những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong năm 2018, trong đó nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng chưa đi vào chiều sâu, một số bộ phận cán bộ, đảng viên tinh thần tiến công, trách nhiệm chưa cao. Nhiều nơi chậm triển khai mô hình theo Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy và sắp xếp tổ chức, bộ máy theo Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Công tác kiểm tra, giám sát ở một số tổ chức cơ sở đảng chưa được đề cao. Năm "Dân vận chính quyền năm 2018" từng lúc, từng nơi triển khai còn chậm, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể một số nơi hiệu quả chưa cao, nhất là trong vận động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, "Đồng Khởi mới"...

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chỉ đạo các ban đảng, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy một số công việc trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2019 như: phải thực hiện đồng loạt, đồng bộ và quyết liệt phương châm 10 chữ của Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trong đó, tập trung cho đoàn kết, kỷ cương, đổi mới và năng động. Không nên có tư tưởng ngồi chờ, việc gì có liên quan đến dân phải thực hiện nhanh. Công tác dân vận chú ý đến những nhân tố mới, Trong kiểm tra giám sát cần biểu dương cách làm hay và phòng ngừa, xử lý vi phạm. tập trung thực hiện tốt các Nghị quyết của trung ương. Từng ngành, từng địa phương không để xảy ra phức tạp, tham nhũng, lãng phí...


12/20/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018.

Nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật" nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021". Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cổ Chiên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh và 75 đại biểu là cán bộ, nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh cùng tham dự.

Nội dung tuyên truyền về Bộ Luật dân sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật Hộ tịch, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Bộ Luật hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính.

quan canh ttpl.png

Ảnh: Người dân đến dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển nắm, hiểu được và thực hiện tốt các nội dung của Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm và tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của huyện./.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
HĐND huyện Thạnh Phú Khảo sát tình trạng xuống cấp các tuyến đường huyện lộ và hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyệnHĐND huyện Thạnh Phú Khảo sát tình trạng xuống cấp các tuyến đường huyện lộ và hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện
Ngày 29/11/2018, Ban Pháp chế HĐND huyện Thạnh Phú đã tiến hành khảo sát các tuyến đường huyện lộ xuống cấp nặng, như: huyện lộ 25 (thị trấn Thạnh Phú - Mỹ Hưng), huyện lộ 47 xã Mỹ An, đường DX O1 xã Bình Thạnh, huyện lộ 27 (đoạn từ Quốc lộ 57 đến xã An Thạnh) và huyện lộ 19 (xã An Thạnh).

Việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại chợ Giồng Chùa (Mỹ Hưng), ngã tư cầu Băng Cung (xã Mỹ Hưng), ngã tư xã Mỹ An, chợ Bến Sung (Bình Thạnh), theo ý kiến phản ảnh, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc nhằm phục vụ cho kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, khóa XI, kỳ họp cuối năm 2018.

Qua khảo sát cho thấy, hầu hết các tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí có tuyến đường đưa vào sử dụng chưa lâu cũng bị hư hỏng, mặt đường bị cày xới, đá trồi lên lởm chởm, có nơi trở thành ổ gà, ổ voi, gây cản trở cho việc lưu thông, vào ban đêm thì nguy hiểm hơn, nhất là huyện lộ 27 (Quốc lộ 57 - An Thạnh). Riêng huyện lộ 25 cần mở rộng thêm, do đường hẹp, lượng xe và người dân tham gia lưu thông ngày càng nhiều, để người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn. Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè hiện nay rất phổ biến tại các ngã tư, các chợ trên các tuyến đường, đa số người dân xây dựng nhà ở, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông.

hdnd.png 

Ảnh: Chợ Giồng Chùa (Mỹ Hưng) người dân buốn bán lấn chiếm hai bên lộ

Đây là cơ sở để Ban Pháp chế HĐND huyện phản ảnh và kiến nghị tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI tới đây. Giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước, các ngành chức năng có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường bị hư hỏng nặng, có giải pháp khắc phục tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, để người dân yên tâm khi lưu thông, đồng thời tạo vẻ mỹ quan, thông thoáng trên các tuyến đường.


12/4/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú huy động hơn 21.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội 02 năm quaThạnh Phú huy động hơn 21.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội 02 năm qua
Qua 02 năm thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 27.6.2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội giai đoạn 2016 – 2020, huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tổng nguồn vốn Trung ương hỗ trợ để đầu tư kết cấu hạ tầng là hơn 70 tỷ đồng được phân bổ để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và Dự án hạ tầng tái cơ cấu vùng nuôi tôm lúa Mỹ An – An Điền. Riêng vốn ODA được phân bổ 17 tỷ đồng để đầu tư một số công trình ở các xã có Dự án AMD.

ktxh.png 

Ảnh: Chợ An Thuận được đầu tư xây dựng mới

          Huy động nguồn lực xã hội để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội là hơn 21.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách là trên 270 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 5 tỷ đồng; còn lại từ vốn doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

          Nhìn chung, việc quản lý, sử dụng các nguồn lực được thực hiện một cách chặt chẽ, tiết kiệm, phù hợp với mục tiêu huy động và đầu tư. Trong đó, một số công trình có qui mô lớn như: 6 Dự án điện gió tại xã Thạnh Hải, Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển, Dự án tôn tạo quần thể Lăng Ông – Miếu Bà, Dự án khu dân cư Thị trấn Thạnh Phú; đầu tư mới chợ An Điền, An Thuận và nâng cấp chợ Phú Khánh,…/.


12/4/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội thi nét vẽ mùa xuân năm 2018Hội thi nét vẽ mùa xuân năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 11/01/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tổ chức Hội xuân Mậu Tuất năm 2018, ngày 05/02/2018 Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thạnh Phú phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Nét vẽ mùa xuân” năm 2018.

Hội thi nhằm tạo điều kiện vui chơi giải trí và phát triển năng khiếu hội họa cho các em. Giúp các em có điều kiện gặp gỡ, giao lưu học hỏi lẫn nhau đồng thời góp phần vào những hoạt động vui chơi bổ ích trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc năm 2018. Giáo dục tình yêu quê hương đất nước, ông bà cha mẹ, tình yêu thiên nhiên, phát huy trí tưởng tượng cho các em. Vận động đông đảo học sinh tham gia hội thi, giáo dục kỹ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

 hoi thi.png

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi "Nét vẽ mùa xuân" năm 2018

Hội thi được sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện với 127 học sinh tham gia. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 10 giải khuyến khích cho từng cấp học.

Đối với cấp Tiểu học: giải nhất là tác phẩm "Đón xuân" của em Phạm Thị Quỳnh Hương trường Tiểu học Thới Thạnh, giải nhất là tác phẩm "Vui chơi ngày Tết" của em Bùi Thị Hà My trường Tiểu học Huỳnh Thanh Mua và tác phẩm "Vui xuân" của em Phạm Mỹ Phương Hà trường Tiểu học Thới Thạnh, đồng giải ba là tác phẩm "Mùa xuân nhớ ơn " của em Nguyễn Tấn Phát trường Tiểu học Đại Điền và tác phẩm " Chúc tết ông bà" của em Nguyễn Tuấn Kha trường Tiểu học Thạnh Hải. Ngoài ra còn 10 tác phẩm của các em đạt giải Khuyến khích của hội thi.

Đối với cấp Trung học cơ sở: giải nhất là tác phẩm "Tết cổ truyền" của em Nguyễn Nhựt Châu trường THCS Bình Thạnh, đồng giải nhì là tác phẩm "Mừng xuân" của em Nguyễn Thị Trường An trường THCS An Qui và tác phẩm "Tri ân mùa xuân" của em Trần Dương Quí trường THCS Bình Thạnh, đồng giải ba là tác phẩm "Bánh chưng ngày tết" của em Đặng Thị Anh Thư trường THCS Bình Thạnh và tác phẩm "Chợ xuân" của em Đoàn Kim Quyến trường THCS Thới Thạnh. Ngoài ra còn 10 tác phẩm của các em đạt giải Khuyến khích của hội thi.

 hoi thi1.png

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi buổi thi diễn ra nghiêm túc, khâu tổ chức chặt chẽ, số lượng và chất lượng tranh đều tăng so với năm 2017. Ngoài giấy khen và tiền thưởng, tranh của các em đạt giải sẽ được triển lãm tại Hội xuân Mậu Tuất năm 2018.

Hội thi " Nét vẽ mùa xuân" là hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động chào mừng năm mới, mừng đảng mừng xuân của huyện. Hội thi nét vẽ mùa xuân được tổ chức đến nay là mùa thứ 5.

2/6/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Chọn 150 học sinh giỏi THCS tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018Chọn 150 học sinh giỏi THCS tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018
Kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện, năm học 2017 - 2018 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú tổ chức vào ngày 16.11 vừa qua, có gần 500 thí sinh tham gia ở 02 khối lớp 8 và lớp 9. Các môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

truong.png

Ảnh: Học sinh dự khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện tại trường THCS Quới Điền

Kết quả, có gần 250 thí sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện bao gồm 13 giải nhất, 49 giải nhì, 80 giải ba và 105 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất môn Ngữ Văn là Nguyễn Thị Tú Trinh - Trường THCS An Thạnh, 02 giải nhất môn Địa Lí gồm Diệp Thành Thái và Võ Thị Cẩm Tú cùng Trường THCS An Thạnh, 02 giải nhất ở môn Lịch Sử gồm Nguyễn Hoàng Ngọc Nhi và Nguyễn Thị Vân Phượng cùng Trường THCS Đại Điền, 02 giải nhất môn Tiếng Anh gồm Trần Diệp Hân và Võ Trần Mai Hân cùng Trường THCS Thị trấn Thạnh Phú, Phạm Thị Như Ý - Trường THCS Quới Điền giải nhất môn GDCD, Nguyễn Nhựt Phi - Trường THCS Hòa Lợi giải nhất môn Toán. Học sinh Trần Hoàng Quân - Trường THCS Thị trấn Thạnh Phú đạt giải nhất môn Vật Lý, Nguyễn Thị Hồng Nhiên - Trường THCS Trần Thị Tiết, xã Giao Thạnh đạt giải nhất môn Hóa học, Hồ Thị Yến My - Trường THCS Đại Điền giải nhất môn Sinh học và giải nhất môn Tin học thuộc về Nguyễn Hồ Đăng Duy - Trường THCS Tân Phong.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, thành lập đội tuyển gồm 150 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào cuối tháng 02.2018./.

 

12/5/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội thảo Giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình sản xuất lúa tôm càng xanh tại xã Mỹ AnHội thảo Giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình sản xuất lúa tôm càng xanh tại xã Mỹ An
        Ngày 03/8/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình sản xuất lúa tôm càng xanh tại xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú", ông Nguyễn Quốc Bảo - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh đến dự.

Tại Hội thảo, có 45 nông dân trong xã đến dự và được nghe Trung tâm Khuyến nông tỉnh giới thiệu, tư vấn về lợi ích của mô hình sản xuất lúa - tôm càng xanh. Hướng dẫn thực tế về quy trình sản xuất như: Kỹ thuật trồng lúa trên diện tích nuôi tôm, quy trình nuôi tôm trên ruộng lúa kết hợp với nuôi tôm càng xanh. Qua đó, đã có nhiều tham luận và ý kiến phát biểu thảo luận của các ngành chức năng tỉnh, huyện và nông dân, cho thấy mô hình sản xuất luân canh lúa tôm càng xanh mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. Đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp quan tâm chất lượng con giống và giới thiệu đầu ra cho sản phẩm, mở lớp tập huấn kỹ thuật mới trong sản xuất và phòng trừ sâu bệnh... Đặc biệt, hỗ trợ đầu tư kinh phí triển khai thực hiện mô hình để người dân được tiếp cận các mô hình trình diễn, nắm bắt và hiểu rõ hơn về mô hình sản xuất luân canh lúa tôm.

hoi thao h.png 

Ảnh: Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre phát biểu tại buổi Hội thảo

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nguyễn Quốc Bảo khẳng định lợi ích của mô hình nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa không làm giảm năng suất lúa mà còn tăng thêm nguồn thu nhập cùng một diện tích, cải thiện môi trường và nâng cao mức sống của người dân. Địa phương cần phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của mô hình, tập huấn, hướng dẫn người dân áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất và nhân rộng mô hình trong xã nói riêng và toàn huyện nóí chung, tạo sản phẩm an toàn chất lượng, nâng cao năng suất, tăng thu nhập mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nông thôn.

 


8/7/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú thăm và mừng thọ người cao tuổi tròn 90 tuổiThạnh Phú thăm và mừng thọ người cao tuổi tròn 90 tuổi
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam ( 06/6/1941 - ngày 06/6/2018 ), ngày 06/6/2018, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, Đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện đã đến thăm hỏi và mừng thọ 05 cụ tròn 90 tuổi gồm: Cụ bà Huỳnh Thị Miên, cụ ông Trần Văn Vững, ở ấp An Ninh, cụ ông Nguyễn Văn Nhu, ở ấp An Thới, cụ bà Bùi Thị Thân, ở ấp An Huề và cụ bà Hồ Thị The, ở ấp An Bình, xã An Quy.

tt.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân tao bằng mừng thọ cho cụ ông Trần Văn Vững

Tại mỗi gia đình đến thăm, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, sinh hoạt đời sống vật chất, tinh thần của các cụ. Đồng thời mong muốn các cụ cao tuổi sống trường thọ, sống khỏe cùng con cháu trong sự chăm sóc, phụng dưỡng của gia đình.

Dịp này, Đoàn trao tặng mỗi phần quà 300 ngàn đồng, 01 kỷ niệm chương và Bằng mừng thọ cho các cụ.

Được biết, trong đợt này, huyện Thạnh Phú có 114 cụ bà, cụ ông tròn 90 tuổi được nhận bằng mừng thọ, quà và kỷ niệm chương.


6/7/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú nhiệm lỳ 2019 - 2024Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú nhiệm lỳ 2019 - 2024
Ngày 31/01/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) thị trấn Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, lãnh đạo Hội LHTNVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Thạnh Phú, lãnh đạo Hội 17 xã trong huyện về tham dự. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thị trấn Thạnh Phú có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đã phối hợp thực hiện 75 công trình thanh niên như: xây dựng cầu, đường bê-tông giao thông nông thôn, có 870 lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia, trao gần 300 xuất học bỗng, học phẩm cho học sinh nghèo trên địa bàn và trên 500 phần quà cho các đối tượng chính sách, với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, tham gia hiến hơn 70 đơn vị máu. Tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, các lớp tư vấn hướng nghiệp dạy nghề, giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS thông qua sinh hoạt Câu lạc bộ tiền hôn nhân cho thanh niên. Xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên cũng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp 260 hội viên mới, nâng tổng số lên trên 300 hội viên, giới thiệu gần 160 hội viên tiên tiến cho Đoàn xem xét kết nạp. Bên cạnh, cũng còn một số hạn chế cần khắc phục như: Nội dung và phương thức hoạt động của Hội chưa thật sự đổi mới, việc tuyên truyền, phát động phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến hiệu quả chưa cao, công tác giáo dục tư tưởng chưa được thường xuyên, hình thức giáo dục thiếu phong phú nên chưa thu hút nhiều thanh niên tham gia.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTNVN thị trấn phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên tham công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát triển 200 hội viên mới. Vận động hiến máu tình nguyện từ 50 đơn vị máu trở lên, 10 hội viên, thanh niên tham gia xuất khẩu lao động....

lhtn.png 

Ảnh:Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Thạnh Phú Võ Thị Tố Quyên phát biểu chỉ đạo Đại hôi.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Thạnh Phú Võ Thị Tố Quyên yêu cầu Ủy Ban Hội khóa mới cần quan tâm nghiên cứu giải pháp đột phá, khắc phục những khó khăn, hạn chế để xây dựng tổ chức Hội thật sự vững mạnh, mở rộng đoàn kết và tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư, tập trung củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo năng lực, trình độ, khả năng đoàn kết tập hợp thanh niên, tham mưu và phát huy tốt vai trò định hướng nồng cốt trong tổ chức đoàn, phải làm cho đoàn mạnh, chú trọng giới thiệu hội viên tiêu biểu cho đoàn xem xét kết nạp, đa dạng hóa các loại hình hoạt động nhằm thu hút và tập hợp thanh niên tham gia. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên thanh niên tham gia phong trào thi đua Đồng Khởi mới, Đồng Khởi khời nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện Đề án xây dựng giao thông nông thôn.

lhtn1.png 

Ảnh:Ủy Ban Hội LHTNVN thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 11 thành viên vào Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2019 - 2024, anh Nguyễn Dương Thanh được tái cử giữ chức danh chủ tịch Hội LHTNVN thị trấn Thạnh Phú, hiệp thương cử 5 đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.


2/11/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019Huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019
Trong các ngày từ 13/5 đến 20/5/2019, tại xã An Thuận, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019.

Hơn 290 lực lượng dân quân binh chủng bảo đảm của 18 xã, thị trấn được tiếp thu nội dung giáo dục chính trị gồm: Tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình hiện nay; kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Trong huấn luyện quân sự, ngoài điều lệnh đội ngũ quân sự chung, lực lượng dân quân binh chủng bảo đảm còn tiếp thu thực hành các chuyên ngành về Công binh như công sự trận địa, phá nổ, bố trí các loại mìn, cách dò gỡ mìn; Chuyên ngành Thông tin gồm hiểu biết chung về tổng đài, máy điện thoại, rãi dây, máy vô tuyến điện, khai thác hệ thống thông tin hiện có bảo đảm khu vực phòng thủ cấp xã; Chuyên ngành Trinh sát gồm động tác vận động cơ bản, kỹ thuật đánh bắt địch, tổ trinh sát làm nhiệm vụ điều tra mục tiêu… Ngoài ra còn có chuyên ngành hóa học và chuyên ngành y tế.

Lớp huấn luyện nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân binh chủng bảo đảm trên địa bàn huyện hiểu rõ âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; đồng thời, thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; hiệp đồng chặt chẽ chiến thuật cấp tổ, khẩu đội, trung đội đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách được giao./.


5/20/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 01/7/2019 Phòng Tư pháp Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019. Ông Lê Văn Mứt - Trưởng Phòng Tư pháp chủ trì hội nghị

Thực hiện Quyết định số 187/QĐ-UBND ngày 25/01/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về phê duyệt Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2019, đồng thời phân tích, đánh giá kết quả thực hiện công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2019 đến với Công chức Tư pháp hộ tịch các xã, thị  trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng Tư pháp đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các Kế hoạch trên lĩnh vực hoạt động của ngành, trong đó đã xây dựng Kế hoạch công tác năm; Tham mưu Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện củng cố tổ chức và xây dựng Kế hoạch hoạt động năm 2019; Tổ chức Hội nghị đánh giá Chuẩn tiếp cận pháp luật các xã, thị trấn năm 2018 đúng thời gian quy định; Công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật chất lượng không ngừng được nâng lên; Tỷ lệ hòa giải thành đạt trên 94% số vụ việc ở cơ sở; Công tác hành chính tư pháp từ khi triển khai phần mềm hộ tịch dùng chung của Bộ Tư pháp đến nay cơ bản thực hiện đi vào nề nếp; Công tác nhân sự từ huyện đến xã tuy có chuyển đổi nhân sự nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ  công tác được giao.

sk.png 

Ảnh: Đại biểu dự đại hội

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: hoạt động của các Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lý trong huyện thời gian qua còn nhiều hạn chế, một số câu lạc bộ không tổ chức sinh hoạt được, nội dung chưa đổi mới, chưa thu hút người dân tham gia; việc chi tiền văn phòng phẩm cho các tổ hòa giải theo qui định, một số nơi chưa thực hiện tốt; công tác hộ tịch một số nơi cũng còn nhiều sai sót trong ghi chép sổ lưu; một số đơn vị, địa phương còn chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 19/8/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vẫn còn tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực đối với các giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính nhất là đối với các trường học trên địa bàn huyện…

Trong 6 tháng cuối năm, Phòng Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, PBGDPL, triển khai kịp thời những luật mới ban hành; chấn chỉnh hoạt động của các câu lạc bộ TGPL trên địa bàn huyện; Tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ cho tuyên truyền viên pháp luật và 01 lớp hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục chuyển các vụ án đến Tòa án; tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2019 nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11"; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tư pháp trên địa bàn huyện./.


7/16/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh PhúLễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú
Sáng ngày 15/11/2018, tại chùa Tịnh Độ, khu phố 2, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thảo.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Hồ Văn Vũ – Chuyên viên Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ); ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Võ Hoàn Kiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn Thạnh Phú, ông Trần Văn Sĩ – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú, đại diện Công an huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thị trấn Thạnh Phú; quý chức sắc, chức việc của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện, quý chức sắc các tự viện và bà con phật tử trên địa bàn huyện. Số lượng người tham dự lễ khoảng 150 người.

Chùa Tịnh Độ được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cho phép thành lập tại Quyết định số 2880/QĐ-UBND ngày 28/11/2017. Từ khi mới thành lập, chùa Tịnh Độ được Ban Hộ tự gồm 05 người trông coi. Xét thấy một tự viện cần phải hội đủ 03 yếu tố là Phật – Pháp – Tăng, nên Ban Hộ tự và bà con Phật tử chùa Tịnh Độ đã làm hồ sơ đề nghị bổ nhiệm Trụ trì gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện để trình với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh để hoàn thành thủ tục bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thảo (thế danh Trương Thị Liền). Xét thấy Sư cô Thích nữ Diệu Thảo là người hội đủ phẩm chất và năng lực để đảm nhiệm vai trò người Trụ trì của chùa Tịnh Độ nên Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ đối với Sư cô Diệu Thảo tại Quyết định số 24/QĐ-BTS ngày 28/9/2018.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Sĩ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú thay mặt chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng vị tân Trụ Trì và tin tưởng rằng với sự tín nhiệm và đồng thuận cao của các Tăng, Ni và phật tử, Sư cô Thích nữ Diệu Thảo sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự tại chùa theo Hiến chương, đường hướng, phương châm hành đạo: "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội"; "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc", góp phần xây dựng quê hương Thạnh Phú ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Để chúc mừng cho buổi lễ, thay mặt Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Thạnh Phú, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lẳng hoa chúc mừng đến Ban Tổ chức buổi lễ thay lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

tth.png 

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng lẳng hoa chúc mừng đến Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức buổi lễ

Là Đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Thạnh Phú, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú cũng gửi một lẳng hoa tươi thắm chúc mừng đến Thượng tọa Thích Thiện Hạnh - Trưởng ban Tổ chức buổi lễ.

                     Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ là một buổi lễ rất quan trọng đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thảo nói riêng và đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung. Kể từ ngày trao quyết định bổ nhiệm Trụ Trì cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo thì Giáo hội có thêm một người để chăm lo công tác Phật sự tại một tự viện thuộc Giáo hội và Sư cô Diệu Thảo phải nhận thêm một nhiệm vụ rất quan trọng và phải làm tròn bổn phận do Giáo hội giao phó, phải hướng dẫn tín đồ thực hiện tốt Hiến Chương, Nội quy Ban Tăng sự, Hiến Pháp, Pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo theo phương châm "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội"; "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc". Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao Quyết định bổ nhiệm Trụ trì và Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã trao con dấu chùa Tịnh Độ cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo để chính thức nhận chức vụ Trụ trì chùa Tịnh Độ.

tth1.png                

               Ảnh: Trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì và con dấu cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo

                     Để chúc mừng cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo, nhiều chức sắc, chức việc và bà con Phật tử đã gửi những lời chúc tốt đẹp cũng như những món quà ý nghĩa đến vị Tân Trụ trì. Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh là ông Hồ Văn Vũ có một phần quà gửi đến Sư cô để chúc mừng nhân buổi lễ quan trọng này.

 


11/22/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Bế mạc Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019Bế mạc Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019
Ngày 29.4.2019, tại Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ bế mạc Giải Bóng đá vô địch huyện năm 2019 môn bóng đá nam 11 người tranh cúp Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Út Thắng.

bong da.png

nh: Trao cúp cho đội vô địch

Qua 20 ngày tranh tài sôi nổi, Đội bóng thị trấn Thạnh Phú và Đội bóng xã An Thuận lọt vào trận chung kết; trong trận chung kết, Đội bóng thị trấn Thạnh Phú đã xuất sắc ngược dòng đánh bại Đội bóng xã An Thuận với tỷ số 3 – 1 và giành chức vô địch; Đội bóng xã An Thuận hạng nhì; 02 Đội bóng xã An Nhơn và Giao Thạnh đồng hạng 3.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cúp cho đội vô địch, cờ và tiền thưởng cho đội vô địch, hạng nhì, hạng ba và giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Tham gia giải có 19 đội bóng bao gồm 18 xã, thị trấn và Trường THPT Trần Trường Sinh, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó chọn các đội có thành tích tốt thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết./.


5/2/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã An Thạnh và Thị trấn Thạnh PhúĐối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã An Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú
Ngày 12.3.2018, tại hội trường UBND Thị trấn Thạnh Phú, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với hơn 100 người dân xã An Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. Tham dự còn có ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã An Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú.

bt dt.png 

Ảnh: Quang cảnh buổi đối thoại

          Tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội  năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

          Năm 2017, dù đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội nhưng huyện vẫn còn gặp không ít khó khăn, năm 2018 huyện xác định phải đi nhanh hơn, mạnh hơn, đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Để đạt được điều đó từng cấp ủy, chính quyền luôn muốn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân nhằm điều chỉnh, bổ sung sao cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2018.

 btdt1.png

Ảnh: Người dân phát biểu ý kiến

          Có hơn 10 ý kiến của người dân tại buổi đối thoại, phản ánh một số hộ kinh doanh quán ăn, quán nhậu ở thị trấn chưa xử lý tốt rác thải gây ô nhiễm môi trường; đơn vị thu gom rác cần đảm bảo thời gian thu gom theo đúng qui định; Thị trấn cần cải tạo lại hệ thống cống thoát nước để tránh ngập vào mùa mưa; đồng thời bố trí bãi đậu xe ở khu vực Chợ Giồng Miễu,…Riêng đa số ý kiến của người dân An Thạnh mong muốn huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống giao thông trên địa bàn xã nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đi lại của người dân; hiện 50 ha ở ấp An Bình trong vùng đê bao 418 trồng lúa, dừa không hiệu quả người dân đề xuất huyện cho chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng,….

bt dt.png2.png 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi đối thoại

          Các ý kiến của người dân đã được lãnh đạo xã An Thạnh, thị trấn Thạnh Phú; các ngành huyện và lãnh đạo huyện ghi nhận và giải trình thỏa đáng. Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy yêu cầu An Thạnh cần quan tâm đến việc xây dựng nông thôn mới, trong phát triển kinh tế chú trọng đến mô hình tôm - lúa. UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện có khảo sát, xem xét đề xuất xin chuyển đổi mục đích sử dụng 50 ha ở ấp An Bình của người dân. Đối với thị trấn Thạnh Phú là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, thương mại của huyện nên phải đảm bảo bộ mặt sạch, gọn, đẹp và văn minh và đến năm 2020 phải xây dựng đạt Đô thị loại 4.

          Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị vấn đề nào người dân đã nêu thì trong thẩm quyền An Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú phải nhanh chóng giải quyết. Trên cơ sở tham mưu của các ngành, UBND huyện thực hiện tốt những vấn đề đã cam kết với nhân dân và giao Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện giám sát vấn đề này. Đồng thời, kêu gọi người dân tuân thủ pháp luật, qui định của chính quyền phối hợp tốt với chính quyền trong đảm bảo an ninh trật tự, chăm lo cuộc sống tốt hơn,…/.

3/15/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái ở xã Phú KhánhTổng kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái ở xã Phú Khánh
Ngày 5.01.2019, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã Phú Khánh và Hợp Tác xã dừa Phú Nông tổ chức tống kết lớp dạy nghề sơ chế dừa trái cho gần 30 học viên là thành viên, công nhân đang làm việc tại Hợp Tác xã dừa Phú Nông xã Phú Khánh.

Qua hơn 01 tháng học tập, học viên được hướng dẫn cách phân loại dừa trái, tách võ, đập dừa trái, cạy cơm dừa, bào cơm dừa, đóng gói, kiểm tra sản phẩm và khởi nghiệp kinh doanh.

lop nghe.png 

Ảnh: Trao chứng chỉ cho học viên

          Tại buổi tổng kết, Trung tâm đã công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ nghề cho 100% học viên.

          Đây là lớp dạy nghề sơ chế dừa trái đầu tiên được mở trên địa bàn huyện. Qua lớp dạy nghề, giúp cho học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng, tay nghề trong sơ chế dừa trái nhằm tạo ra sản phẩm đạt năng suất và chất lượng cao góp phần nâng cao chuỗi giá trị cây dừa để giá trị cây dừa, trái dừa ngày càng vươn cao, vươn xa hơn. Đồng thời, góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân./.


1/8/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú”: Hơn 220 bài tham gia dự thiCuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú”: Hơn 220 bài tham gia dự thi
Ngày 19/11/2015, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú, giai đoạn 1930 – 2010” lần thứ II, năm 2015. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự.

Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 224 bài dự thi của thí sinh là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân của 38/59 chi, đảng bộ cơ sở. Mỗi thí sinh lựa chọn một trong sáu đề tài do Ban tổ chức đặt ra và viết thành một bài văn. Nội dung bao gồm toàn bộ các chương và phần phụ lục của quyển Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú, giai đoạn 1930-2010.

Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cuộc thi nhận được sự quan tâm rất lớn của các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên, cán bộ tham gia. Nội dung bài dự thi nhìn chung khá phong phú, đa dạng, phân bố đều ở tất cả sáu đề tài. Đa số đều thể hiện những nhận thức, cảm nghĩ sâu sắc về phong trào đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân trong huyện qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, hình thức trình bày đẹp, có hình ảnh minh họa đầy màu sắc bổ sung cho nội dung càng trở nên sinh động…

Với nội dung bài viết "Giá trị lịch sử - Giá trị truyền thống anh hùng" được Ban tổ chức đánh giá cao, thí sinh Võ Quốc Vinh, Chi bộ Đài Truyền thanh huyện đạt giải nhất cuộc thi. Giải nhì thí sinh Lê Thị Cẩm Tú đơn vị xã Phú Khánh, hai giải ba cho thí sinh Đào Xuân Hồng, trường Tiểu học An Thuận và Nguyễn Thị Mai Hân, xã Phú Khánh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 13 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích và 01 tập thể có nhiều bài dự thi nhất.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương tinh thần, thái độ và ý thức trách nhiệm của các thí sinh tham gia cuộc thi. Đồng thời, đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đơn vị chọn lọc những bài viết hay, sắc sảo, có ý nghĩa giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng nhằm phát huy tính hiệu quả của cuộc thi. Các cấp ủy Đảng, ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, phổ biến thường xuyên nội dung quyển Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp từng đối tượng.

Qua đó, làm cho mọi đảng viên, cán bộ và các tầng lớp nhân dân huyện Thạnh Phú thấm nhuần sâu sắc những giá trị lịch sử quê hương, tự hào về truyền thống dân tộc; đồng thời, ra sức phát huy, biến thành sức mạnh nội sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay…/.

11/26/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn giao thôngRa quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông
Ngày 16/12/2018, tại xã An Thuận, Công an huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tham dự có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Cổ Chiên, các ban ngành đoàn thể huyện, xã An Thuận và lực lượng Công an huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Huỳnh Văn Trung, Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban An toàn giao thông huyện đã báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong năm qua được giữ vững và ổn định. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm tình hình tội phạm, tai nạn giao thông diễn biến khó lường, có chiều hướng gia tăng.

ra quan.png 

Ảnh: Thượng tá Huỳnh Văn Trung, Trưởng Công an huyện phát lệnh ra quân

Trước tình hình trên, Thượng tá Huỳnh Văn Trung, Trưởng công an huyện phát lệnh ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn giao trong trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thượng tá Huỳnh Văn Trung yêu cầu: Công an các cấp phối hợp với các ban ngành đoàn thể ra quân trấn áp, truy quét mạnh mẽ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo quy định. Đặc biệt, kiểm tra, xử lý các trường hợp buôn lậu, buôn bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2019, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát lòng sông trái phép. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Ban An toàn giao thông các cấp trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả đợt cao điểm, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tạo môi trường lành mạnh để người dân yên tâm vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc.

 Sau lễ phát động, các lực lượng đã tổ chức diễu hành từ trung tâm xã An Thuận (Quốc lộ 57) đến xã Thạnh Hải qua Huyện lộ 92 đến các xã An Điền, Mỹ An qua địa phận xã Qưới Điền (Quốc lộ 57) về Trung tâm thị trấn Thạnh Phú. Mục đích là nhằm tạo khí thế sôi nỏi, với quyết tâm lập thành tích cao nhất trong đợt ra quân thực cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trước,trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019.

 


12/20/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển chức danh công chức xãThông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển chức danh công chức xã
Theo đề nghị của Uỷ ban nhân dân xã Giao Thạnh về việc hợp đồng chờ thi tuyển chưc danh công chức cấp xã

​Tệp đính kèm: Tb thi tyuen cong chuc.pdf

10/4/2017 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Xã An Thuận khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017Xã An Thuận khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
Ngày 02/10/2017, xã An Thuận, huyện Thạnh Phú tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”; Ông Nguyễn Ngọc Tân Phó Chủ tịch UBND huyện và trên 100 đại biểu là lãnh đạo địa phương, thầy cô giáo và học sinh trường THCS An Thuận tham dự.

hoc tap.png

Ảnh: Đại biểu tham dự khai mạc tuần lễ học tập suốt đời

Mục đích của việc hưởng ứng học tập suốt đời là nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những kiến thức mới vào sản xuất và các hoạt động xã hội. Đây còn là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục "Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập" theo tinh thần Nghị quyết số 29.  

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở xã An Thuận diễn ra từ ngày 02 đến ngày 08/10/2017. với nhiều hoạt động phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách mới, sách theo chủ đề, tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng sử dụng máy tính điện tử để truy cập internet và tìm đọc những thông tin hữu ích phục vụ đời sống…/.

10/4/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ phát động Chương trình sữa học đường tỉnh Bến Tre năm 2017Lễ phát động Chương trình sữa học đường tỉnh Bến Tre năm 2017
Ngày 02.10.2017, tại Trường Mẫu giáo Đại Điền, Ban Chỉ đạo chương trình sữa học đường tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức lễ phát động Chương trình sữa học đường tỉnh Bến Tre năm 2017. Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình sữa học đường tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

sua hoc duong.png

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng trên thực tế chiều cao của người Việt Nam nói chung và Bến Tre nói riêng, vẫn thấp so với các nước trong khu vực; có sự khác biệt rõ rệt về chiều cao và cân nặng của người Việt Nam so với quốc tế ở độ tuổi từ 0 – 6 tuổi. Trẻ ở lứa tuổi mầm non và tiểu học của tỉnh có tốc độ tăng trưởng chậm hơn, nhất là đối với trẻ thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa; thể lực nhiều trẻ chưa đạt yêu cầu so với độ tuổi, tình trạng trẻ em thấp còi, yếu thể lực, phần lớn là do chế độ ăn không đầy đủ các chất dinh dưỡng hoặc chất lượng quá kém trong các bữa ăn từ gia đình, nhiều gia đình kinh tế còn khó khăn nên việc chăm sóc con cái thiếu sự quan tâm.

 

sua hoc duong 1.png 

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện và đại diện Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Tetra Pak cùng nhấn nút khởi động Chương trình

          Mục tiêu Chương trình sữa học đường tại Bến Tre là nâng cao nhận thức về dinh dưỡng theo định hướng khoa học cho các bậc phụ huynh và cộng đồng. Góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,3%/năm; suy dinh dưỡng thể thấp còi trung bình 0,7%/năm và đến năm 2020, chiều cao trung bình của trẻ 6 tuổi tăng từ 1,5cm - 2cm ở cả bé trai và bé gái so với năm 2010. Với mục tiêu đó, ông Nguyễn Hữu Phước đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn lực để triển khai tốt chương trình. Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc triển khai chương trình ở tất cả các khâu. Bên cạnh, theo dõi tình trạng sức khỏe và những biểu hiện bất thường của trẻ trong quá trình tổ chức cho trẻ uống sữa để có biện pháp xử lý kịp thời. Ông cũng mong muốn, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cung ứng đủ số lượng, đảm bảo chất lượng sữa theo đúng tiêu chuẩn đã cam kết,...

sua hoc duong2.png 

Ảnh: Trẻ được uống sữa Vinamilk tại Chương trình

          Năm 2017, đánh dấu một bước ngoặt mới khi lần đầu tiên, Chương trình sữa học đường chính thức được triển khai tại tỉnh Bến Tre, với sự phối hợp giữa UBND tỉnh cùng Công ty cổ phần sữa Việt Nam và Công ty Tetra Pak – Tập đoàn đa quốc gia cung cấp các giải pháp chế biến, đóng góp thực phẩm hàng đầu thế giới. Chương trình kỳ vọng sẽ mang nguồn dinh dưỡng quý báu từ sữa đến với hàng trăm ngàn trẻ em tại địa bàn tỉnh. Nhằm thực hiện chủ trương nâng cao thể chất và trí lực cho trẻ. Đối tượng thụ hưởng là trẻ mẫu giáo từ 3 tuổi đến 6 tuổi, tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 đang học tại các trường mầm non và tiểu học công lập, ngoài công lập trong toàn tỉnh. Thời gian trẻ được thụ hưởng là 9 tháng trong năm, với định mức mỗi trẻ được uống 3 lần/ tuần. Mục tiêu là đến năm 2020 có 100% học sinh mẫu giáo và 70% học sinh tiểu học ở vùng thành thị, nông thôn được uống sữa theo Chương trình.

Chương trình được chia thành 4 giai đoạn. Năm 2017, chương trình thực hiện thí điểm cho trẻ uống sữa ở 4 trường mẫu giáo của huyện Thạnh Phú gồm Mẫu giáo Đại Điền, Mỹ Hưng, An Qui và Thạnh Phong. Năm 2018, thực hiện cho tất cả trẻ trong độ tuổi mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi đang học tại các trường mầm non và 50% học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên địa bàn 4 huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách. Năm 2019, tiếp tục triển khai ở tất cả trẻ trong độ tuổi mẫu giáo 3 đến 6 tuổi đang học tại các trường mầm non và 60% học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường tiểu học trên địa bàn 8 huyện, trừ Thành phố Bến Tre. Đến năm 2020, chương trình thực hiện rộng khắp đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi đang học tại các trường mầm non và 70% học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn tỉnh.

          Ông Trần Hữu Phương, Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk tại Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ cho biết: là đơn vị tiên phong thực hiện Chương trình sữa học đường từ năm 2006 đến nay, với tổng ngân sách hàng năm là gần 100 tỷ đồng cho gần 01 triệu trẻ mầm non, tiểu học ở các tỉnh như Bắc Ninh, Hà Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai,...Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cam kết thực hiện tốt và mong muốn đồng hành lâu dài với tỉnh Bến Tre trong đề án Chương trình sữa học đường của tỉnh.

          Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện và đại diện Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Tetra Pak cùng nhấn nút khởi động Chương trình sữa học đường tại Bến Tre. Đồng thời, cho trẻ uống sữa Vinamilk và xem nhiều tiết mục múa vui nhộn,.../.

10/3/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú trao tặng học bổng cho học sinh nghèoThạnh Phú trao tặng học bổng cho học sinh nghèo
Ngày 01.10.2017, Hội Khuyến học huyện Thạnh Phú phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lễ trao tặng 185 suất học bổng cho học sinh nghèo bậc Tiểu học và THCS. Ông Nguyễn Tấn Bửu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

trao hoc bong.png

Ảnh: Học sinh nghèo nhận học bổng

          Trong đó, học sinh Tiểu học nhận 55 suất, mỗi suất 01 triệu đồng và học sinh THCS nhận 130 suất, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Tổng kinh phí là 250 triệu đồng do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre hỗ trợ.

          Cũng tại buổi lễ, Hội đã trao 3 suất học bổng, mỗi suất 01 triệu đồng cho học sinh đạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2016 – 2017 và 4 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng dành cho học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi lớp 9 lên lớp 10. Tổng kinh phí là 5 triệu đồng do Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương và gia đình bà Trần Ngọc Sương ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

          Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre đã tích cực ủng hộ vật chất tặng học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Thạnh Phú.

          Cùng ngày, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Đoàn khối các Cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Hội từ thiện Hạt phù sa ở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà trung thu và tuyên truyền pháp luật tại xã Hòa Lợi.

kham benh.png 

Ảnh: Khám bệnh cho gia đình chính sách và hộ nghèo

          Đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng gạo cho 300 gia đình chính sách, hộ nghèo. Tặng 250 phần quà trung thu gồm bánh và lồng đèn cho các cháu Trường Mẫu giáo Hòa Lợi. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tặng 50 suất học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Hòa Lợi.

          Tổng kinh phí cho khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà, tặng bánh trung thu và học phẩm là hơn 70 triệu đồng. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

10/2/2017 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Lãnh đạo huyện thăm và mừng thọ người cao tuổi  Lãnh đạo huyện thăm và mừng thọ người cao tuổi
Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10, ngày 30/9/2017, Đoàn cán bộ, lãnh đạo huyện do ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn.

Đã đến mừng thọ 09 cụ tròn 75 tuổi, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi gồm: Cụ bà Lý Thị Dương, Bùi Văn Cợt, Nguyễn Thị Lình ở xã Mỹ Hưng, Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ba, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nên, ông Phạm Văn Kiết ở thị trấn Thạnh Phú, Nguyễn Thị Ba, Nguyễn Thị Ai và Nguyễn Thị Chữ ở xã Bình Thạnh. Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm và tặng quà cho ông Tôn Văn Ba 94 tuổi ở xã Qưới Điền và ông Phạm Văn Nương (Sáu Lắm) 86 tuổi ở thị trấn Thạnh Phú

 tang qua nguoi cao tuoi.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân trao bằng mừng thọ cho cụ bà Lý Thị Dương

Tại mỗi gia đình đến thăm, ông Nguyễn Ngọc Tân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các cụ. Đồng thời, mong muốn các cụ cao tuổi sống trường thọ, sống khỏe cùng con cháu.

Dịp này, Đoàn trao tặng 01 phần quà từ 100 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng và Bằng mừng thọ cho mỗi cụ.

10/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhiTổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhi
Những ngày qua, các địa phương trong huyện đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm 2017…

Tại Trường Tiểu học An Thạnh, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Hội Phụ nữ Khối Cảnh sát Quản lý Hành chính Công an tỉnh Bến Tre và Hội Từ thiện Hạt Phù sa, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình hoạt động trung thu cho thiếu nhi và tặng quà cho học sinh nghèo.

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

trung thu.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng và nhà tài trợ trao quà trung thu cho học sinh 

Có khoảng 1.000 thiếu nhi, học sinh các trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS hai xã An Thạnh và An Thuận được các thành viên Hội Từ thiện Hạt Phù sa hướng dẫn tham gia các trò chơi dân gian; nghe các cô chú đọc Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước, sinh hoạt ý nghĩa ngày Tết trung thu và tham gia phá cổ trung thu…

Cùng với 1.000 phần quà bánh, lồng đèn, nến cho thiếu nhi, Hội Từ thiện Hạt Phù sa, TP. Hồ Chí Minh còn vận động trao tặng 1.000 quyển tập và 100 chiếc cặp cho học sinh nghèo xã An Thạnh với tổng kinh phí 45 triệu đồng.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể, các lực lượng xã hội và gia đình trong việc chăm sóc trẻ em về vật chất lẫn tinh thần, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn./.

10/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hòa lợi xây dựng nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hộiHòa lợi xây dựng nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Từ đầu năm đến nay, phong trào xây dựng giao thông nông thôn được xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú quan tâm thực hiện. Xã đã tranh thủ nguồn vốn từ tỉnh, huyện và mạnh thường quân xây dựng nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

cau hoa loi.png

Ảnh: Cầu Cả Bần mới được đưa vào sử dụng

          Trong đó, xây dựng và đưa vào sử dụng cầu pê tông ở Tổ NDTQ số 7 ấp Quí An có chiều dài 15m, rộng 1,8m; cầu pê tông Tổ NDTQ ấp Quí Hòa với chiều dài 22m, rộng 2m và cầu pê tông Tổ NDTQ số 4 ấp Quí Bình dài 17m, ngang 2m. Mỗi cầu có kinh phí từ 50 triệu đồng trở lên.

          Bên cạnh, đưa vào sử dụng cầu Cả Bần và đường dẫn vào cầu ở ấp Quí Lợi với kinh phí gần 500 triệu đồng. Đường pê tông Tổ NDTQ số 11, ấp Quí Thuận B dài 300m, ngang 1,5m với kinh phí hơn 50 triệu đồng. Xây dựng đường pê tông dẫn vào cầu Quang Minh, ấp Quí Lợi dài 350m với kinh phí gần 60 triệu đồng. Đồng thời, khởi công xây dựng tuyến đường đê bao cục bộ ấp Quí An dài hơn 1,2 km, rộng 3m với kinh phí trên 3 tỷ đồng.         

Ngoài ra, xã còn được đầu tư xây dựng 3 cống trữ nước ngọt ở ấp Quí Hòa, Quí Lợi và Quí Thuận A với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, trong đó cống trữ nước ngọt ấp Quí Hòa, Quí Thuận A đã hoàn thành và đưa vào sử dụng./.

10/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677