Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Kỳ họp HĐND huyện
 
Thông báo thí sinh đủ điều kiện xét tuyển viên chức năm 2017 
 
Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú thông báo đến các thí sinh trúng tuyển công chức các xã, thị trấn năm 2016 
 
Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành 11 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân huyện trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường 
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau 
 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức cấp xã, thị trấn như sau: 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xin thông báo đến các thí sinh kết quả chấm phúc khảo 
 
Uỷ ban nhân dân xã An Qui bị khuyết một cán bộ công chức cấp xã. Nay thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức xã với chức danh Đại chính-Xây dựng-Nông nghiệp-Môi trường. 
 
Căn cứ Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức năm 2017. 
 
Căn cứ Kế hoạch số 2425/KH-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2016 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức Ban Quản lí Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre. 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn thông báo đến cơ quan, đơn vị và các thí sinh dự tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016 về thời gian ôn tập và ngày thi tuyển 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tập đoàn Thành Thành Công tìm hiểu cơ hội đầu tư tại huyện Thạnh PhúTập đoàn Thành Thành Công tìm hiểu cơ hội đầu tư tại huyện Thạnh Phú
Chiều ngày 19/3/2018, tại Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo huyện Thạnh Phú có buổi gặp gỡ với Tập đoàn Thành Thành Công  đến tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án năng lượng sạch trên địa bàn. Ông Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, ông Trần Dương Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng tiếp đoàn.

tdtcc.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi tiếp Tập đoàn Thành Thành Công

Thông tin một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Thạnh Phú là huyện còn nhiều khó khăn, nhưng những năm gần đây đã có sự chuyển mình mạnh mẽ khi được sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo các cấp. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng, kinh tế nông nghiệp đang hướng đến việc sản xuất sạch hơn. Cùng với đó là du lịch đang ngày càng phát triển, huyện đang chuẩn bị cho việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I năm 2018; tiềm năng khai thác các nguồn năng lượng sạch được đánh giá khá lớn… Thời gian qua, huyện đang ra sức mời gọi đầu tư nhằm khai thác hiệu quả hơn nữa những thế mạnh sẵn có trên địa bàn…

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công chia sẻ, gần 40 năm hình thành và phát triển, Thành Thành Công đã trở thành một tập đoàn đa ngành, hiện đầu tư và khai thác nhiều lĩnh vực như mía đường, bất động sản, giáo dục, du lịch, năng lượng, nông nghiệp… Với Thạnh Phú, qua tìm hiểu ít nhất có 04 danh mục có thể hợp tác và triển khai ngay đó là xây dựng trung tâm nghiên cứu ứng dụng các giống dừa, mô hình vườn dừa mẫu, dừa hữu cơ; đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, nhất là xây dựng nhà máy điện gió, điện năng lượng mặt trời.

 td tc.png

Ảnh: Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công Đặng Văn Thành trao đổi về cơ hội đầu tư các dự án năng lượng sạch

Chủ tịch Đặng Văn Thành nhấn mạnh, hiện tại đầu tư sản xuất năng lượng sạch là một trong những thế mạnh của Tập đoàn đang được triển khai tại nhiều tỉnh. Năng lượng sạch được nhận định rất phù hợp với Việt Nam do chúng ta có lợi thế về điều kiện thiên nhiên và đã tiếp cận được công nghệ Đức, có thể giảm đến hơn 40% chi phí đầu tư. Do vậy, trước mắt, Thành Thành Công cần khoảng 20 đến 50ha đất để có thể triển khai ngay dự án điện gió công suất từ 30 đến 50MW; đồng thời, dự án điện năng lượng mặt trời công suất 100MW trở lại cũng sẽ được xem xét triển khai.

Ngay sau cuộc gặp, ông Đặng Văn Thành đề nghị huyện tiếp tục tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên có các cuộc tiếp xúc, khảo sát các lĩnh vực, địa điểm dự kiến đầu tư. Ông cũng gợi ý Betrimex Bến Tre nhanh chóng tìm hiểu, khảo sát các địa phương trong huyện có thế mạnh về dừa để có kế hoạch đầu tư, nếu có thể sẽ triển khai ngay, giúp nông dân cải thiện thu nhập.

Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn cho biết, lãnh đạo huyện cảm ơn Tập đoàn Thành Thành Công đã quan tâm đến các lĩnh vực mà huyện đang ra sức kêu gọi đầu tư. Đồng thời, hứa sẽ chỉ đạo UBND huyện và các ngành liên quan chủ động kết nối với các đơn vị trực thuộc Tập đoàn để khảo sát thực tế các dự án. Bí thư Huyện ủy cam kết sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể làm hài lòng nhà đầu tư. Ông mong muốn Tập đoàn tiếp tục dành sự ưu ái cho huyện giúp hai bên có sự phối hợp tốt trong tương lai, nhanh chóng thực hiện có hiệu quả các kế hoạch hợp tác đầu tư trên địa bàn huyện./.
3/21/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mớiĐẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
Để nắm lại tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm, qua đó định hướng một số công việc cần tập trung cho những tháng còn lại năm 2019.

Ngày 01/8/2019, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện cùng với các ngành huyện đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Mỹ An. Qua thời gian tổ chức triển khai thực hiện đến nay, xã Mỹ An tự đánh giá đã đạt được 12/19 tiêu chí, gồm: Qhi hoạch; giao thông; thủy lợi; điện; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thông tin và truyền thông; lao động có việc làm; tổ chức sản xuất; y tế, văn hóa; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; quốc phòng và an ninh. 02 tiêu chí đạt từ 80%: giáo dục và đào tạo; môi trường và an toàn thực phẩm; 02 tiêu chí từ 50% đến dưới 80%: trường học; thu nhập, còn 02 tiêu chí dưới 50%: cơ sở vật chất văn hóa; nhà ở dân cư.

ntm1.png

Ảnh: Đường giao thông nông thôn

Qua nghe thành viên Ban vận động các ấp, thành viên Ban chỉ đạo xã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như đề xuất những công việc cần tập trung trong thời gian tới, ý kiến của các ngành huyện. Với định hướng chung là tất cả các xã trên địa bàn huyện phải ra sức, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị là phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, nhưng bên cạnh đó việc xây dựng NTM cũng là một nhiệm vụ rất quan trọng. ông Đào Công Thương, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện đã chỉ ra một số công việc cần tập trung:

- Cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp cần phải ra sức vận động nhân dân thực hiện các phần việc của hộ gia đình, cùng chung sức xây dựng NTM.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc xây dựng NTM trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó lưu ý các nội dung phải gần gũi, dễ hiểu để người dân nắm và thực hiện, song song đó phối hợp với Ban giám hiệu các trường tuyên truyền trong học sinh về các phần việc của hộ gia đình.

- Quan tâm củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt được, đồng thời quan tâm đến các tiêu chí gần đạt đề làm sao thì từ nay đến cuối năm đạt 14 tiêu chí và đăng ký xây dựng NTM năm 2020.

Muốn thực hiện hoàn thiện 19/19 thì cần có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, trong đó có sự chung tay của tất cả người dân trên địa bàn xã, làm sao để người dân thấy được trách nhiệm của mình trong xây dựng NTM, có như vậy thì phong trào xây dựng NTM sẽ phát triển bền vững./.


8/5/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Các vụ cháy trên địa bàn huyện có xu hướng gia tăngCác vụ cháy trên địa bàn huyện có xu hướng gia tăng
Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Thạnh Phú xảy ra 5 vụ cháy ở các xã Đại Điền, Phú Khánh, Mỹ Hưng, An Nhơn và Thạnh Phong, gây thiệt hại về tài sản hơn 1,1 tỷ đồng. Tăng 2 vụ so với cùng kỳ, trong đó, vụ cháy cơ sở sản xuất chỉ xơ dừa của bà Cao Thị Sáu ở xã Đại Điền gây thiệt hại 1 tỷ đồng, còn lại là cháy ở nhà dân. Nguyên nhân do bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt.

​         Qua các vụ cháy cho thấy diễn biến các vụ cháy ngày càng phức tạp và có xu hướng gia tăng, trong các nguyên nhân để xảy ra cháy thì nguyên nhân do sự cố về điện chiếm tỷ lệ cao.

          Để hạn chế thấp nhất các vụ cháy xảy ra, mỗi cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh và các hộ dân cần đề cao các biện pháp an toàn phòng cháy và chữa cháy.

          Các hộ dân không nên để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy ở nơi đun nấu. không dự trữ xăng, dầu, gas và các hóa chất dễ cháy ở trong nhà. Trang bị dụng cụ trữ nước, xô thùng xách nước, trang bị bình chữa cháy để chữa cháy kịp thời khi đám cháy mới phát sinh. Khi xảy ra cháy phải tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho mọi người xung quanh biết, gọi điện thoại cho cảnh sát PCCC theo số điện thoại 114 hoặc báo cho Đội Dân phòng, chính quyền, Công an xã, phường, thị trấn gần nhất, đồng thời sử dụng phương tiện tại chỗ chữa cháy và thoát nạn.

          Bên cạnh đó, khi thiết kế, lắp đặt hệ thống điện phải chọn dây dẫn có tiết diện phù hợp với công suất sử dụng. Phải lắp đặt các thiết bị bảo vệ như cầu chì, Atômát, rơle nhiệt cho hệ thống điện. Không để các vật dễ cháy gần các bảng điện, cầu dao, cầu chì, dây dẫn điện,…Khi sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện có sinh nhiệt như bàn ủi, bếp điện,…phải có người trông coi. Trường hợp đang sử dụng nếu bị cúp điện phải rút chui ra khỏi ổ cắm đề phòng điện có lại đột ngột gây cháy. Đồng thời, chú ý an toàn phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng bếp gas, khi mua bếp nên kiểm tra chất lượng bình, van kẹp, vị trí đặt để tránh tình trạng rò rỉ gas. Bếp gas cần được đặt cố định tại nơi riêng biệt, không gian thoáng mát, thường xuyên kiểm tra toàn bộ bình gas, ống dẫn gas, bếp gas để kịp thời thay thế các thiết bị hư hỏng,.../.

8/7/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh:  Năm 2015, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệpChủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh:  Năm 2015, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Ngày 29/12/2014, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2015. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đồng chủ trì hội nghị.....
1/5/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018
Chiều ngày 18/7/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018. Hai Phó Chủ tịch là các ông Mai Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Tân đồng chủ trì hội nghị.

so ket.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

Bằng tinh thần "tăng tốc", 6 tháng qua, dưới sự lãnh đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp ước tăng 5,22%, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước tăng 10,86% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước hơn 1.100 tỷ đồng, tăng hơn 11,7%. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 27 tỷ đồng, đạt trên 52,4% chỉ tiêu pháp lệnh giao…

Đáng chú ý là việc sắp xếp sản xuất lúa theo chuỗi giá trị gắn với mô hình hợp tác đã phát huy hiệu quả, chuỗi giá trị dừa được hình thành với nồng cốt ban đầu là HTX dừa Thới Thạnh, HTX dừa Phú Nông đang dần hoạt động ổn định. Riêng diện tích xoài đạt trên 245ha, sản lượng đạt khoảng 2.000 tấn, tăng hơn 3% so với cùng kỳ.

Du lịch tiếp tục có sự phát triển mạnh. Lượng khách đến Cồn Bửng khoảng 180.000 lượt, tăng hơn 45.500 lượt so cùng thời điểm, doanh thu khoảng 36 tỷ đồng đặc biệt là trong thời gian diễn ra Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I, thu hút hơn 58.600 lượt khách.

6 tháng qua, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước hơn 840 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dân dụng, giao thông và thủy lợi. Đồng thời, làm mới hơn 2km đường bê tông, 11 cầu nông thôn dài hơn 340m. Đến nay, đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện đang tập trung hoàn thành các tiêu chí đối với Thới Thạnh, phấn đấu được công nhận trong năm nay.

 so ket 6t.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong phát triển kinh tế nhiều thành phần, huyện thành lập mới 3 HTX, nâng tổng số lên 14 HTX đang hoạt động, phát triển thêm 45 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, 380 hộ kinh doanh cá thể. Tiếp, làm việc và khảo sát thực tế với hơn 20 lượt nhà đầu tư; đồng thời, phát hành Cẩm nang giới thiệu tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn huyện; Hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm… được quan tâm, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống người dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nổ lực của các ngành và xã, thị trấn trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng qua.

Phân tích, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế còn gặp phải, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý từ nay đến cuối năm 2018, các đơn vị cần nêu cao tinh thần "tăng tốc" trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu để có giải pháp hoàn thành trong thời gian sớm nhất có thể. Ngành Nông nghiệp tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong định hướng, hướng dẫn nhân dân thực hiện các mô hình liên kết sản xuất, xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị đối với những sản phẩm chủ lực. Phối hợp các địa phương rà soát, đề xuất các giải pháp giải quyết tình trạng hộ dân nuôi tôm chân trắng trong vùng ngọt hóa. Phối hợp với Sở NN&PTNT trong giải phóng mặt bằng, triển khai thi công xây dựng các cống tại xã Phú Khánh, tuyến sông Hàm Luông, Cổ Chiên. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát sông trái phép…

Ông Mai Văn Hùng đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường giám sát, kiểm tra nhằm cải thiện lề lối làm việc của cán bộ, công chức, nhất là trong tiếp xúc, giải quyết công việc với người dân đạt hiệu quả cao hơn. Triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác Dân vận chính quyền trong phạm vi quản lý…/.


7/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác giao nhận quân 2019 Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác giao nhận quân 2019
Ngày 14.02.2019, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho giao nhận quân năm 2019 tại các xã Đại Điền, Hòa Lợi và Thạnh Hải.

Qua kiểm tra, nhằm nắm thực lực của từng xã theo chỉ tiêu đã được giao, thanh niên có mặt tại địa phương, công tác phối hợp, công tác chuẩn bị cho Hội trại tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc,…

tuen quan.png 

Ảnh: Kiểm tra tại xã Hòa Lợi

          Nhìn chung, các xã thực hiện đầy đủ và đúng qui trình trong công tác tuyển quân năm 2019. Các địa phương đều thể hiện quyết tâm giao quân đạt chỉ tiêu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã nhiều lần thâm nhập đến từng gia đình có thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ để nắm rõ tâm tư, tình cảm, diễn biến tư tưởng của thanh niên và gia đình để có sự động viên kịp thời,…

          Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã phải tập trung quyết liệt cho công tác chuẩn bị để giao quân đạt chỉ tiêu. Tiếp tục theo dõi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, phải làm cho thanh niên thấy rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình khi tham gia; phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự, ngành, đoàn thể các cấp trong vận động, động viên thanh niên. Ngoài ra, cần tổ chức Hội trại tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc thật ý nghĩa để thanh niên thấy được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền đối với thanh niên tham gia xây dựng quân đội. Đảng ủy, UBND xã phải có sự quan tâm, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác giao nhận quân năm 2019,…

          Được biết, năm nay, huyện Thạnh Phú sẽ giao về trên 130 thanh niên ở Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre,  Sư 9 - Quân đoàn 4 và Sư 8 - Quân khu 9. Riêng Công an tỉnh nhận 18 thanh niên./.


2/20/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri huyện Thạnh PhúĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri huyện Thạnh Phú
Chiều ngày 21-6-2019, tại Hội trường Văn hóa xã Phú Khánh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre gồm bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; ông Trần Dương Tuấn - Ủy viên Ủy Ban Quốc phòng và An ninh đã có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri hai xã Phú Khánh và Đại Điền sau kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.

txctri.png

Ảnh: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, đại biểu cử tri phát biểu đánh giá cao kết quả kỳ họp, nhất là việc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát huy tinh thần, trách nhiệm tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chất vấn nhiều vấn đề cử tri quan tâm, xã hội bức xúc, góp phần vào thành công của kỳ họp.

txctri1.png 

Ảnh: Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các nội dung như: giá cả hàng nông sản bấp bênh; thủ tục vay vốn rườm rà; giá điện sinh hoạt tăng; tình hình ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp; Nhà nước có chính sách gì đối với vùng an toàn khu của huyện; tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên ngày càng tăng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất sản xuất đối với các hộ di dân đến Dự án 146,89 ha xã An Điền;…

Đại biểu Quốc hội, đại diện các Sở, ngành tỉnh và địa phương đã giải trình đa số kiến nghị của cử tri có liên quan thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những ý kiến cử tri để phản ánh lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.


6/27/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thực hiện liên kết trong nuôi chim yến trên địa bàn huyệnThực hiện liên kết trong nuôi chim yến trên địa bàn huyện
Ngày 10/01/2020, Ủy ban nhân huyện ban hành công văn số 52/UBND-KT, về việc đăng ký tham gia sản xuất yến sào theo chuỗi.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn đăng ký tham gia sản xuất theo chuỗi liên kết và có truy xuất nguồn gốc.

Song song đó, các địa phương thông báo đến các cơ sở, hộ dân nuôi chim yến trên địa bàn đăng ký tham gia liên kết với doanh nghiệp sản xuất tổ yến theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc của sản phẩm để chuẩn bị cho các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài kiểm tra điều kiện sản xuất và chất lượng sản phẩm xuất khẩu. Trên cơ sở đăng ký của các cơ sở, hộ dân nuôi chim yến, các xã, thị trấn tổng hợp danh sách gửi về Ủy ban nhân dân huyện thông qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre.

Như vậy, ngoài việc triển khai và vận động người dân tham gia sản xuất theo các chuỗi mà Kế hoạch của Huyện ủy đề ra (chuỗi con bò, con tôm, con gà; cây lúa, cây dừa, dừa xoài), huyện chúng ta sẽ tiếp tục triển khai chuỗi sản xuất tổ yến.

Hiện nay, trên địa bàn huyện các nhà nuôi yến của hộ dân được đầu tư, bước đầu đã mang lại hiệu quả, nếu được tổ chức liên kết theo chuỗi sẽ giúp nghề nuôi yến tại địa phương phát triển bền vững hơn./.


1/14/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo thuê tổ chức đấu giá tài sản trên trang thông tin điện tửThông báo thuê tổ chức đấu giá tài sản trên trang thông tin điện tử
Công an huyện Thạnh Phú thông báo về xử lí tài sản tịch thu do vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ

​Tệp đính kèm: TB dau gia.pdf

12/23/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm giáo dụcnghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thạnh PhúThông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm giáo dụcnghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thạnh Phú
Thực hiện Kế hoạch 3293/KH-UBND huyện ngày 09 tha1ng 12 năm 2019 về việc thông báo tuyển dụng viên chức

​Tệp đính kèm: 3355_TB_UBND.pdf

12/19/2019 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịchBộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch
Nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách ứng xử văn minh của tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại Quyết định số 718/QĐ-BVHTT&DL ngày 2-3-2017.

Đối tượng, phạm vi áp dụng gồm khách du lịch là người Việt Nam đi du lịch trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đi du lịch Việt Nam; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch và cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch.

Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố quan trọng, cần thiết trong phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thạnh Phú "An toàn - Thân thiện - Chất lượng" để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Sau đây xin giới thiệu nội dung "Những điều cần làm đối với khách du lịch và "Những điều cần làm đối với cộng đồng dân cư" trong Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

1.     Những điều cần làm đối với khách du lịch

 1. Tuân thủ các quy định, nội quy hoạt động, biển báo, hướng dẫn của người quản lý tại điểm đến hoặc khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng; quan sát, tuân thủ biển chỉ dẫn tại nhà ga, bến cảng, khu du lịch, điểm du lịch.

2. Xếp hàng theo thứ tự khi sử dụng các dịch vụ hoặc tham gia các hoạt động tại nơi công cộng; ưu tiên giúp đỡ người lớn tuổi, người tàn tật, trẻ em, phụ nữ.

3. Tuân thủ giờ giấc, tôn trọng các thành viên trong đoàn khi đi du lịch tập thể.

4. Sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp khi đi du lịch; mặc trang phục nghiêm túc khi tham quan tại những nơi thờ tự tín ngưỡng tôn nghiêm, nghĩa trang liệt sỹ, lễ hội truyền thống.

5. Tôn trọng văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục, tập quán của cộng đồng địa phương tại điểm đến.

6. Lên kế hoạch, tìm hiểu trước về điểm đến và dịch vụ, đặt dịch vụ trước khi đi du lịch.

7. Chuẩn bị hành lý gọn gàng, đóng gói cẩn thận, đúng trọng lượng và kích thước theo quy định.

8. Ứng xử văn minh, thân thiện, giữ trật tự nơi công cộng, vui chơi lành mạnh.

9. Lấy thức ăn, đồ uống vừa đủ dùng khi đi ăn ở nhà hàng, khách sạn; kiểm soát việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khi đi du lịch.

10. Có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng; giữ gìn, bảo vệ công trình văn hóa, kiến trúc, cảnh quan khi đi du lịch.

11. Ủng hộ các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch có trách nhiệm, thân thiện với môi trường, xã hội tại điểm đến; mua các sản phẩm và đồ lưu niệm sản xuất tại địa phương.

12. Không chen lấn, xô đẩy, gây ồn ào mất trật tự và có hành vi bạo lực khi đi du lịch.

13. Không vứt rác, khạc nhổ, đi vệ sinh bừa bãi và hút thuốc lá ở những nơi không được phép.

14. Không khắc, vẽ lên tường, tượng, bia đá, cây xanh, công trình kiến trúc; hái hoa, bẻ cành, dẫm đạp lên bãi cỏ, trêu chọc vật nuôi tại các khu, điểm du lịch và nơi công cộng.

15. Không sử dụng sản phẩm từ các loài động, thực vật hoang dã, các loài cần được bảo vệ.

16. Không cố tình quay phim, chụp ảnh tại những nơi không được phép; không tạo dáng phản cảm khi chụp ảnh tại những nơi tôn nghiêm.

17. Không lấy hàng hóa, sản phẩm, đồ dùng không thuộc về mình.

18. Không mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm khi đi du lịch.

19. Không đi du lịch tại những nơi không đảm bảo an ninh, an toàn; nơi xảy ra dịch bệnh, thiên tai.

20. Không vi phạm pháp luật khi đi du lịch.

* Thông điệp về ứng xử văn minh của khách du lịch

Văn minh

Tự trọng

Trách nhiệm

2.     Những điều cần làm đối với cộng đồng dân cư

1. Lịch sự, nói lời hay, cử chỉ đẹp, thân thiện với khách du lịch.

2. Nhiệt tình chỉ dẫn, giúp đỡ du khách khi có yêu cầu.

3. Xếp hàng theo thứ tự, không chen lấn xô đẩy khi sử dụng các dịch vụ hoặc tham gia các hoạt động tại nơi công cộng.

4. Tôn trọng, giúp đỡ, ưu tiên, nhường đường cho khách du lịch.

5. Sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp.

6. Có ý thức, trách nhiệm bảo vệ cảnh quan và môi trường; giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi công cộng; hưởng ứng các phong trào xã hội về bảo vệ môi trường.

7. Tuân thủ các quy định, bảng chỉ dẫn, biển báo tại các khu, điểm du lịch.

8. Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của cộng đồng.

9. Giữ thái độ nhã nhặn, lịch sự khi giải quyết sự cố đối với khách du lịch.

10. Không "chèo kéo", đeo bám khách du lịch.

11. Không có lời nói, cử chỉ, hành vi thô tục, thiếu văn hóa, trêu chọc hay có hành động khiếm nhã với khách du lịch.

12. Không có hành vi, cử chỉ kỳ thị, phân biệt đối xử với khách du lịch.

13. Không tranh giành, gây gổ với khách du lịch.

14. Không xả rác, khạc nhổ, đi vệ sinh bừa bãi, hút thuốc lá ở những nơi không được phép.

15. Không khắc, vẽ lên tường, tượng, bia đá, cây xanh, công trình kiến trúc, hái hoa, bẻ cành, dẫm đạp lên bãi cỏ, trêu chọc vật nuôi tại các khu, điểm du lịch và nơi công cộng.

16. Không bán các sản phẩm từ động, thực vật hoang dã cho khách du lịch.

* Thông điệp về ứng xử văn minh của cộng đồng dân cư

                                                     Hiếu khách

                                                     Thân thiện

                                                     Văn minh


8/6/2019 1:00 PMĐã ban hànhApproved
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018
Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2018 được duy trì ổn định, một số lĩnh vực có sự phát triển khá cao so với cùng kỳ, nhiều hoạt động lớn được triển khai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần của Năm tăng tốc 2018 đã mang lại những hiệu ứng tích cực.

Lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp phát triển khá cao với mức tăng trưởng 4,14% so cùng kỳ. Cây lúa có sự dịch chuyển giữa các tiểu vùng và chuyển đổi sang các loại cây trồng khác; lúa gieo trồng các vụ giảm 4,85% về diện tích và giảm 15,28% về sản lượng so cùng kỳ. Cây dừa tiếp tục phát triển cả về diện tích và sản lượng, (diện tích tăng 9,66% và sản lượng tăng 5,71% so cùng kỳ). Mía giảm diện tích 48,40% so cùng kỳ. Cây màu các loại giảm nhẹ về diện tích, sản lượng thu hoạch ước tăng 5,02% cùng kỳ. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm khá ổn định, hầu hết các loại vật nuôi chủ lực đều tăng so cùng kỳ.

Nuôi trồng thủy sản phát triển thuận lợi. Tổng diện tích nuôi thủy sản ước khoảng 17.954 ha, đạt 99,19% kế hoạch; trong đó diện tích tôm thâm canh thả nuôi ước khoảng 2.418 ha, đạt 78% kế hoạch. Tổng sản lượng nuôi thủy sản ước 25.200 tấn, đạt 85,42% kế hoạch. Hoạt động khai thác thuỷ sản tiếp tục ổn định, sản lượng đánh bắt trong 9 tháng đầu năm 2018 ước khoảng 12.293 tấn, đạt 94,56% kế hoạch.

Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đến nay, xã Đại Điền, Quới Điền đang tiếp tục được củng cố, nâng chất; An Nhơn đã được tỉnh công nhận; Thới Thạnh, Giao Thạnh và Phú Khánh đạt 14 tiêu chí; Thạnh Phong đạt 10 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 8 đến 9 tiêu chí.

Tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2018 (theo giá so sánh 2010) ước tăng 8,99% so cùng kỳ, đạt 76,89% kế hoạch. Công tác khuyến công tiếp tục được quan tâm, các mặt hàng thế mạnh được duy trì và có sự gia tăng như ghế nhựa, may gia công, chổi cọng dừa, sơ chế thủy hải sản.

Hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện tăng trưởng khá cao, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước khoảng 1.751 tỷ đồng, tăng 18,20% so cùng kỳ và đạt 79,25% kế hoạch. Huyện đã phối hợp với tỉnh tổ chức Hội chợ thương mại du lịch với 80 gian hàng tham gia trưng bày, mua bán sản phẩm. Hoạt động du lịch tiếp tục phát triển mạnh, lượng khách du lịch trong 9 tháng qua ước khoảng 335.200 lượt, tăng 90.800 lượt so cùng kỳ, tổng doanh thu khoảng 60,04 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực biển Thạnh Phú lần 1 năm 2018.

Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội 9 tháng đầu năm ước khoảng 1.286 tỷ đồng, đạt 71,44% kế hoạch và tăng 11,83% so cùng kỳ. Công tác xây dựng giao thông nông thôn tiếp tục được các địa phương triển khai thực hiện, qua đó đã đầu tư 3,65km đường bê tông xi măng; 16 cầu bê tông cốt thép với chiều dài 438m; tổng nguồn vốn đầu tư các công trình là 13 tỷ đồng.

Công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc quản lý, sử dụng đất và bảo vệ môi trường được tập trung thực hiện. Tổ chức kiểm tra, xử lý các giếng khoan sử dụng nước ngầm nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa, đến nay đã trám lấp 51 giếng. Công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp khai thác cát trái phép được tăng cường, đã xử phạt vi phạm hành chính 94 trường hợp với số tiền 761,5 triệu đồng.

Kinh tế tập thể tiếp tục được củng cố và phát triển. Trong 9 tháng đầu năm huyện đã thành lập và hỗ trợ hoạt động ban đầu đối với HTX nông nghiệp Thới Thạnh, HTX dừa Phú Nông và HTX tép rang dừa Mỹ Hưng, nâng tổng số toàn huyện có 14 HTX được đăng ký. Đồng thời đã tổ chức Đại hội thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Giao Thạnh và Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ An. Các tổ hợp tác tiếp tục được củng cố và hoạt động ổn định. Kinh tế tư nhân có bước phát triển mạnh, đã thành lập mới 49 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, 300 hộ kinh doanh cá thể. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khá thuận lợi và ổn định.

Hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư tiếp tục triển khai tích cực. Huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; Đồng thời phát động cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2 năm 2018.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt nhiều tiến bộ khá tích cực. Chất lượng dạy và học được nâng lên; 100% học sinh lớp 5 và lớp 9 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS (giữ vững so với cùng kỳ); tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tăng 0,12% so cùng kỳ; việc chuẩn bị các điều kiện để khai giảng năm học mới được thực hiện tốt. Công tác khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được tăng cường; chất lượng khám, điều trị bệnh ở Trung tâm Y tế huyện và các Trạm y tế được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân; công tác kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân được triển khai thực hiện khá tốt. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực hoạt động văn hoá được tiến hành thường xuyên, có trọng điểm; công tác nâng chất xã văn hóa, cơ quan văn hóa được quan tâm thực hiện, đã công nhận mới 02 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đồng thời kiểm tra nâng chất 04 xã văn hóa và 30 cơ quan, đơn vị văn hóa. Công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng được khẩn trương thực hiện, đến nay đã cấp được 61% nguồn vốn. Công tác dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động được đẩy mạnh, trong 9 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức dạy nghề cho 328 học viên theo Quyết định 1956, xuất khẩu lao động cho 64/80 người, đạt 80% kế hoạch, giới thiệu việc làm cho 3.770 lao động, đạt 78,54% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 54%, tăng 4,7% so cùng kỳ. Tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách đối với hộ tham gia đề án sinh kế giảm nghèo bền vững, toàn huyện hiện có 4.318 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 11,86%; hộ cận nghèo 1.844 hộ, chiếm tỷ lệ 5,06%.


9/5/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
QĐ v/v công bố danh mục 06 TTHC sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh BTQĐ v/v công bố danh mục 06 TTHC sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh BT
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 1404/QĐ-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2018 về việc ban hành danh mục 06 thủ tục hành chính được sữa đổi bổ sung lĩnh vực thông tin truyền thông

​Tệp đính kèm: 1404-QD-UBND.pdf

8/9/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xãThông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xã
Ủy ban nhân dân huyện thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xã

​Tệp đính kèm: 1494-TB-UBND_2018.pdf

7/16/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Công bố 03 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyệnCông bố 03 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện
UBND tỉnh ban hành quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 06 tháng 6 năm 2018 về việc ban hành mới 03 thủ tục và bãi bỏ 03 thủ tục trong lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện

​Tệp đính kèm: 1197-QĐ-UBND.pdf

6/12/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyệnCông bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện
UBND tỉnh ban hành quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 06 tháng 0 năm 2018 về việc ban hành mới 06 thủ tục và bãi bỏ 03 thủ tục trong lĩnh vực lưu thông hàng hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện

​Tệp đính kèm: 1198-QD-UBND.pdf

6/12/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Lễ giao nhận quân năm 2017Lễ giao nhận quân năm 2017
Sáng ngày 12/02/2017, huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của tân binh.

tuyen quan.png

                     Ảnh: Quang cảnh lễ giao nhận quân

Năm nay, Thạnh Phú có 130 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 57 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, số thanh niên trên được giao cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 6 thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 3 thanh niên, Sư đoàn Bộ binh 8 và lữ đoàn Pháo binh 6, Quân khu 9 - 121 thanh niên.

tuyen quan 1.png 

Ảnh: Ông Lâm Văn Tân, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân

Tại buổi lễ giao nhận quân, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú biểu dương các thanh niên ưu tú đã tình nguyện, chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ và gia đình có công nuôi dưỡng giáo dục, tạo điều kiện cho con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các thanh niên khắc phục mọi khó khăn, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và đơn vị giao, xứng đáng là những người con của quê hương Thạnh Phú anh hùng.

tuyen quan 2.png 

Ảnh: Thanh niên Nguyễn Trung Tín phát biểu hứa hẹn

Bạn Nguyễn Trung Tín xã Đại Điền, thay mặt thanh niên phát biểu bày tỏ niềm tự hào vì đã thật sự trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Luôn ra sức học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân không ngừng lớn mạnh, đủ sức bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quyết tâm phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, luôn đề cao ý thức tổ chức kỷ luật và chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước./.

2/16/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau

​Tệp đính kèm: TB.pdf

2/14/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Truyền thông hướng nghiệp ở các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyênTruyền thông hướng nghiệp ở các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên
Trong 02 ngày 07 và 08/02/2017, tại các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức truyền thông hướng nghiệp cho hơn 2.000 học sinh và học viên.

Tại trường THPT Trần Trường Sinh, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự.

huong nghiep 2017.png 

Ảnh: Truyền thông tại trường THPT Trần Trường Sinh

          Tại buổi truyền thông, học sinh, học viên được nghe báo cáo chuyên đề "Đồng Khởi khởi nghiệp tỉnh Bến Tre – khơi nguồn khởi nghiệp tuổi trẻ xứ dừa". Được định hướng về công tác khởi nghiệp, lập nghiệp, cơ hội học tập, việc làm cho học sinh sau khi ra trường.

huong nghiep 1 2017.png 

Ảnh: Học sinh đặt câu hỏi

          Cũng tại buổi truyền thông, học sinh, học viên đặt nhiều câu hỏi giao lưu, trao đổi trực tiếp với báo cáo viên liên quan đến các vấn đề về hỗ trợ vốn cho khởi nghiệp; xuất khẩu lao động; tư vấn ngành nghề, sản phẩm lựa chọn cho bước đường khởi nghiệp; việc hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp;.....

          Qua các buổi truyền thông, nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên và học sinh, học viên hiểu rõ về khởi nghiệp, kích thích trí sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng ham thích để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp, hình thành và phát triển ý tưởng khởi nghiệp của bản thân từ khi ngồi trên ghế nhà trường./.

2/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú sẳn sàng cho ngày hội tòng quân 2017Thạnh Phú sẳn sàng cho ngày hội tòng quân 2017
Hằng năm, công tác giao nhận quân lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc của huyện đều diễn ra đúng vào dịp đầu xuân. Trong không khí khẩn trương, các địa phương đang gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện để công tác giao quân đạt kết quả tốt nhất. Tất cả hướng đến một mùa tuyển quân thành công.

Theo chỉ tiêu tuyển quân năm 2017, Thạnh Phú giao về trên 130 thanh niên, giảm 15 thanh niên so với năm 2016. Trong đó, các đơn vị tiếp nhận quân là Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 3 thanh niên; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 6 thanh niên; Sư đoàn bộ binh 8 - Quân khu 9 nhận 81 thanh niên và Lữ đoàn Pháo binh 6 -  Quân khu 9 nhận 40 thanh niên.

Như mọi năm, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện đúng qui định, công tác bình nghị công dân nhập ngũ được tiến hành chặt chẽ, công khai, công bằng. Qua các bước tuyển chọn như: khám sức khỏe, xét duyệt chính trị, bình nghị, trao lệnh gọi nhập ngũ, huấn luyện quân sự phổ thông và trao quân trang cho thanh niên,... Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, qua thời gian thâm nhập gia đình thanh niên trúng tuyển nhận thấy tất cả thanh niên đều thể hiện quyết tâm cao, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện có 57 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nguyễn Trung Hiếu ở xã Bình Thạnh dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, là con trai lớn phải gánh vác nhiều việc đỡ đần cha mẹ, nhưng vẫn quyết tâm lên đường nhập ngũ đợt này. Nguyễn Trung Hiếu cho biết: "Tôi nghĩ, môi trường quân đội sẽ giúp ích rất nhiều cho mình. Tình nguyện lên đường nhập ngũ được gia đình, bạn bè ủng hộ tôi cảm thấy rất vui".

ngia vu.png 

Ảnh: Thanh niên Nguyễn Trung Hiếu (Áo trắng)

Thanh niên Phạm Cửu Tự ở xã An Thuận viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc, cũng vui không kém khi biết mình trúng tuyển, anh Tự cho biết: "Hiện tôi đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tại đơn vị tôi sẽ cố gắng, nổ lực thật nhiều để hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao".

 nghia vu.png

Ảnh: Thanh niên Phạm Cửu Tự (Áo sọc trắng)

Hiện nay, các xã, thị trấn đã chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để công tác giao quân đạt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra, góp phần vào sự thành công chung cho công tác tuyển quân của huyện.

Được biết, ngày 12.02 tới đây, các thanh niên sẽ lên đường nhập ngũ, xin chúc cho các bạn nhiều sức khỏe và luôn phấn đấu rèn luyện thật tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao cho. Trong môi trường mới, các bạn sớm vượt qua những khó khăn, không ngừng rèn luyện phấn đấu để trưởng thành, phát huy sức trẻ, nâng cao trách nhiệm của chính mình. Qua đó, tiếp tục viết thêm những chiến công mới của lực lượng vũ trang huyện nhà, xứng đáng với sự kỳ vọng, niềm tin yêu của mọi người./.                                                                                                                                                              

2/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyệnHội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện
Ngày 13.01.2018, tại trường THCS Quới Điền, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018. Bà Phạm Thị Trinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đến dự.

gvcn gioi.png

Ảnh: đại biểu dự khai mạc

          Tham gia có hơn 190 giáo viên đến từ các trường TH và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên phải thực hiện 04 phần thi gồm thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; thi hiểu biết, thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Trong phần thi hiểu biết nội dung chính là về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp.

          Mục đích của hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi. Đồng thời, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Đây còn là cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục./.

1/18/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Lãnh đạo huyện viếng Nghĩa trang liệt sĩLãnh đạo huyện viếng Nghĩa trang liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, sáng ngày 26/4/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện.


vieng le.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn thắp hương trước Tượng đài nghĩa trang

Cách đây 44 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đoàn kết một lòng, kề vai sát cánh, chiến đấu kiên cường, giành thắng lợi hoàn toàn ở miền Nam trước Đế quốc Mỹ và tay sai bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước. Thắng lợi to lớn đó là thành quả vĩ đại của sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; kết thúc cuộc trường kỳ kháng chiến, đánh dấu bước ngoặt quyết định đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập tự do, đi lên Chủ nghĩa xã hội…

Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, toàn huyện có 3.269 liệt sĩ, gần 1.000 thương binh, bệnh binh, 1.812 gia đình có công với cách mạng, 632 bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 34 mẹ còn sống. Có 13 tập thể và 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…

 Ghi nhớ công lao to lớn của những người đã ngã xuống, thời gian qua, bên cạnh việc tích cực xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, Đảng bộ và nhân dân trong huyện luôn ra sức thực hiện có hiệu quả phong trào đền ơn đáp nghĩa. Qua đó đã xây dựng hàng trăm ngôi nhà cho gia đình chính sách, nhiều con em gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công được quan tâm, tạo mọi điều kiện trong học tập, sản xuất...

Tại lễ viếng, Lãnh đạo và các đại biểu thấp hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh đem lại nền độc lập tự do cho dân tộc. Qua đó, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đảng viên, cán bộ trong huyện, phấn đấu học tập, rèn luyện, ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội thông qua các phong trào "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp", xây dựng nông thôn mới, "Tiếp tục tăng tốc – tạo bức phá", góp phần xây dựng quê hương Thạnh Phú ngày càng giàu đẹp, văn minh.../.

 


5/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội nghị Tọa đàm bàn giải pháp vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mớiHội nghị Tọa đàm bàn giải pháp vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Ngày 29/10/2018, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Khánh tổ chức Hội nghị tọa đàm bàn giải pháp vận động nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Tại buổi tọa đàm, có nhiều báo cáo tham luận, thảo luận đi sâu đánh giá những kết quả đã đạt được, hạn chế, nguyên nhân và nêu nhiều giải pháp nâng chất các tiêu chí đã đạt được nhất là tiêu chí về An ninh trật tự, Tổ chức sản xuất và tiếp tục thực hiện các tiêu chí còn lại như: Giao thông, Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, Y tế, Môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các Chi bộ và ban ngành ấp còn chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Bí thư Đảng ủy xã Phú Khánh Ngô Thị Cúc ghi nhận những kết quả đạt được cũng như hạn chế và kiến nghị của các đại biểu, bà nhấn mạnh trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức tự giác tham gia thực hiện 15 phần việc hộ gia đình trong xây dựng xã nông thôn mới. Hỗ trợ vốn xây dựng nhà tắm kiên cố, hố xí tự hoại, tăng cường công tác vận động xóa cầu khỉ trên ao cá. Thực hiện tốt cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình. Phối hợp các ngành đoàn thể xã, ấp đẩy mạnh phong trào toàn toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội...

Được biết, Phú Khánh đã cơ bản thực hiện đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, còn lại 5 tiêu chí chưa đạt như: Trường học, Giao thông, Cơ sở vật chất văn hóa, Y tế, Môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau buổi tọa đàm, xã Phú Khánh tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện đạt các tiêu chí còn lại, có lộ trình cụ thể, phấn đấu trong năm 2019 Phú Khánh được trên công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới.

 


11/7/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Làm theo Bác để góp phần xây dựng thành công nông thôn mớiLàm theo Bác để góp phần xây dựng thành công nông thôn mới
Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được xã Đại Điền quan tâm triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, địa bàn xã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình làm theo Bác trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong số này, phải kể đến ông Chung Văn Lang, một cựu chiến binh (CCB) điển hình, đã có nhiều việc làm thiết thực xây dựng nông thôn mới ở địa phương từ việc học tập theo tấm gương đạo đức của Người.

​Đến ấp Vĩnh Bắc vào những ngày giáp Tết Ất Mùi, chúng tôi đã gặp ông Chung Văn Lang, 62 tuổi tham gia cùng với nhân dân địa phương và sinh viên trường Đại học Hoa Sen đang bê tông tuyến đường nối liền với ấp Vĩnh Nam. Dù tay phải bị thương tật, nhưng người thương binh hạng ¾ Chung Văn Lang rất tích cực góp sức với người dân, từ vận chuyển cát, đá, xi măng cho đến việc cán đổ bê tông... Nhìn những giọt mồ hôi ước đẩm trên áo, mới thấy được tinh thần hết lòng vì cái chung của ông. Gạt bằng khối bê tông vừa đổ, ông cười nói: "Vất vã đến mấy cũng phải làm thôi. Làm xong con lộ thì tết này, người dân trong ấp ăn tết mới vui, vì lâu lắm rồi, bà con không có được con lộ đàng hoàng để đi, nhất là vào mùa mưa, thấy mấy cháu học sinh vất vã, nên càng thôi thúc mình phải quyết tâm hơn…". 

lam giao thong 10-3-2015.png

Ảnh: Làm theo Bác, ông Lang tích cực tham gia

làm lộ giao thông nông thôn với nhân dân trong ấp

Bên cạnh việc đóng góp ngày công lao động, ông còn thường xuyên đóng góp tiền của, vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia. Vì theo ông, nếu mình gương mẫu thực hiện, thì nhân dân sẽ đồng tình hưởng ứng, vì đây là chủ trương đúng của địa phương, đem lại lợi ích cho người dân. Gần đây, với sự hỗ trợ 350 bao xi măng của Trường Đại học Công nghệ, TP. Hồ Chí Minh và Chính quyền địa phương, ấp đã bê tông hoàn thành tuyến đường Đông Văn Thanh Nhàn có chiều dài hơn 400m, ngang 2m. Tuy nhiên, để con đường được thi công, ông đã phải dành rất nhiều thời gian để vận động hội viên CCB và nhân dân đóng góp trên 40 triệu đồng. Nhiều hộ sau khi được ông giải thích cũng đã chấp nhận hiến đất để địa phương mở đường. Ngoài ra, ông cũng góp phần lớn trong việc đóng góp, vận động bê tông đường Đập Bà Hạp có chiều dài hơn 1.350m, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Ông Lang chia sẻ, dù đôi lúc có khó khăn, vất vả, nhưng mỗi một công trình đi qua, được mang niềm vui đến với bà con là điều ông cảm thấy hạnh phúc nhất vì mình đã hoàn thành trách nhiệm, luôn nêu gương trước nhân dân như Bác Hồ đã từng dạy. 

nuoi bo 10-3-15.png

Ảnh: Ông Chung Văn Lang tích cực phát triển kinh tế gia đình

Với ông, mỗi CCB phải là người gương mẫu đi đầu trong các phong trào, vì tất cả đều mang bản chất của người lính cụ Hồ, không ngại gian khổ... Để có thể yên tâm cống hiến sức mình cho quê hương, nhiều năm qua, ông còn được biết đến là một người vượt khó, phát triển kinh tế gia đình khá hiệu quả. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của người lính, năm 1977 ông trở về địa phương tạo lập gia đình. Dù tay bị thương tật, hoàn cảnh có nhiều khó khăn, nhưng với 5.000m2 đất gia đình cho, ông lên liếp trồng dừa, mía 3.000m2. Năm 2010, ông tiếp tục trồng dừa số diện tích còn lại. Hiện nay tất cả đều đang cho trái, tạo ra thu nhập từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, ông còn trồng cỏ nuôi hai con bò nái từ nhiều năm qua, mỗi năm sinh hai bê con, nuôi 5, 6 tháng thì bán với giá khoảng 40 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn nuôi gà thả vườn, vịt xiêm, mỗi tháng ra chuồng trên 100 con… Như vậy, tổng thu nhập của gia đình ông ngoài 100 triệu đồng/năm. Đây là điều kiện để xây dựng ngôi nhà mới khang trang, nuôi trưởng thành 4 người con, trong đó có 02 người đang làm việc ở các cơ quan Nhà nước.

Có được hậu phương vững chắc, ông dành nhiều hơn tâm huyết cho hoạt động của Hội CCB, tham gia nhiều hơn vào các phong trào hành động cách mạng của địa phương, được hội viên và nhân dân tín nhiệm. Theo ông, để có được uy tín trên, ông đã phải nổ lực rất nhiều và hơn hết phải cảm ơn những lời Bác đã dạy: Thương binh tàn nhưng không phế! Đặc biệt, qua nhiều năm được tiếp thu các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, càng thôi thúc ông phải nổ lực hơn nữa để hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đặc biệt là góp công sức vào phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

di anh bac 10-3-2015.png

Ảnh: Bên di ảnh Bác, ông Lang tâm niệm

phải công hiến hết sức mình cho quê hương

Với những đóng góp trong nhiều năm qua, ông đã nhận được hơn 20 giấy khen của các cấp, các ngành với từng lĩnh vực tham gia. Riêng trong thời gian tham gia cách mạng, ông được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhì. Mới đây, ông được Đảng ủy xã Đại Điền tặng giấy khen tại hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời, được đề nghị về trên khen thưởng. Bí thư Chi bộ ấp Vĩnh Bắc – ông Võ Văn Lượm cho biết, thời gian qua tất cả các cuộc học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức của Bác được xã hay Chi bộ tổ chức, đồng chí Chung Văn Lang đều tham gia rất thường xuyên. Qua đó, vận dụng hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là sự nhiệt tình trong góp công, góp của cũng như vận động mọi người cùng tham gia. Đây là điều mà Chi bộ và xã thấy rất đáng quý vì hiện nay Đại Điền đang đẩy nhanh thực hiện xây dựng nông thôn mới, rất cần những người như đồng chí để mọi người học tập".

Giờ đây, ngoài việc tham gia các phong trào ở địa phương và phát triển kinh tế gia đình, ông Lang dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu, học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt là đọc lại nhiều lần bản Di chúc của Bác vì theo ông, đó là những giá trị vô giá, là tài sản tinh thần của Bác để lại, mà chúng ta cần phải học tập và thực hiện. Mỗi lần đọc lại bản Di chúc, ông rất tâm đắc và không sao quên được điều mong muốn cuối cùng của Bác là "Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới"./.​3/10/2015 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Chương trình tình nguyện “An Thuận - Áo xanh gắn kết” Chương trình tình nguyện “An Thuận - Áo xanh gắn kết”
Trong ba ngày 29, 30/4 và 01/5/2017, gần 100 sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing - Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh đã đến xã An Thuận tổ chức Chương trình tình nguyện “Áo xanh gắn kết” năm 2017.

​Trong các ngày diễn ra chương trình, gần 600 học sinh trường Tiểu học An Thuận được tham gia nhiều hoạt động vào các trò chơi vận động tập thể bóng đá, kéo co, chạy tiếp sức, tham gia các gian hàng trò chơi có thưởng, các lớp học kỹ năng, đêm văn nghệ "An Thuận – Áo xanh gắn kết". Bên cạnh đó, các sinh viên còn tổ chức thực hiện công trình thanh niên phát quang bụi rậm các tuyến đường, trao 20 suất học bổng, 05 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; đồng thời, thăm hỏi, tặng quà cho 05 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động trên 30 triệu đồng, do Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm và san sẻ với những đối tượng khó khăn của sinh viên Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh; đồng thời, góp phần cùng địa phương tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội…/.

5/2/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Đại hội Hội Kế hoạch hóa gia đình lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023Đại hội Hội Kế hoạch hóa gia đình lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày 20/7/2018, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có ông Trần Thanh Tiến, Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Bến Tre.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển 45 hội viên, nâng tổng số đến nay lên 90 hội viên, thực hiện công tác truyền thông, vận động và chăm sóc sức khỏe vị thành niên và thanh niên, với hơn 40 cuộc, thu hút gần 8.000 thanh niên và học sinh tham gia.

Phối hợp với các ngành, đoàn thể truyền thông, tư vấn cho 40 trường hợp khám sức khỏe trước hôn nhân và tầm soát trước khi sinh cho nhiều bà mẹ mang thai. Ngoài ra, Hội KHHGĐ đã thành lập 02 Câu lạc bộ "Giáo dục tình dục toàn diện cho vị thành niên" tại hai trường THCS Đại Điền và An Qui.

hoi ke hoach.png 

Ảnh: Ban Chấp hành mới ra mắt

Đại hội đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận và thống nhất biểu quyết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ phát triển 08 Chi hội, 10 Tổ hội, với 200 hội viên, tập huấn cho 100% hội viên về công ttruyền thông và công tác quản lý, giảm tỷ lệ sinh con thức 3 xuống dưới 3,5%. Tỷ lệ tầm soát trước sinh đạt 70% số nữ mang thai, tỷ lệ xét nghiệm tầm soát sơ sinh đạt trân 90% số trẻ sinh ra...

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 09 thành viên, ông Nguyễn Văn Chí tái đắc cử Chủ tịch Hội KHHGĐ


7/24/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thanh tra huyện kết thức hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hộiThanh tra huyện kết thức hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hội
Thực hiện Quyết định số 20/QĐ-TT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú.

Ngày 21 tháng 3 năm 2018 Chánh Thanh tra đã ban hành Kết luận thanh tra số 30/KL-TT về thanh tra công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra không phát hiện sai phạm trong công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội. Qua đó, Chánh Thanh tra huyện chỉ đạo Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã cần quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở công chức, người thực hiện nhiệm vụ chi trả phát huy những mặt tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ, theo dõi, hướng dẫn người chính sách và bảo trợ xã hội kịp thời, chi đúng và chi đủ.

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TT ngày 03 tháng 01 năm 2018 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoà Lợi, huyện Thạnh Phú.

Ngày 23 tháng 3 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Kết luận thanh tra số 21/KL-TT về việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã, các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoà Lợi, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra đã thu hồi trên 53 triệu đồng chi sai chế độ định mức và kiến nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm  tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ xã và 04 cá nhân sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách và vốn vận động xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn xã Hoà Lợi. Đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh một số hạn chế, thiếu sót trong công tác sử dụng, quản lý tài chính, ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoà Lợi, huyện Thạnh Phú. Đến nay đơn vị xã Hoà Lợi đã thực hiện xong các ý kiến chỉ đạo của Chánh Thanh tra huyện.​

4/26/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho hộ nghèo và ở xã Mỹ HưngUBMTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho hộ nghèo và ở xã Mỹ Hưng
Ngày 06/01/2019, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến  Tre phối hợp với Đoàn từ thiện chùa Linh Quang, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàn, tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên bà con hộ nghèo xã Mỹ Hưng. 

nnmt.png

Ảnh: Đoàn từ thiện trao quà cho hộ nghèo.

Tại đây, Đoàn đã trao tặng cho mỗi hộ nghèo 01 phần quà, gồm: Gạo, mì tôm, đường và dầu ăn, tổng trị giá 40 triệu đồng, do chùa Linh Quang vận động các mạnh thường quân và các tăng ni, phật tử đóng góp trao tặng.

Đây là một hoạt động nhằm sẻ chia những khó khăn đối với những hộ nghèo, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, góp phẩn chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo tết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre trao bằng khen cho sư cô Diệu Hiền, chùa Linh Quang, tỉnh Bình Dương, đã góp phần cùng chăm lo "Tết vì người nghèo năm 2019"


1/8/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Dự hội nghị trực tuyến sơ kết việc phân công cán bộ theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấnDự hội nghị trực tuyến sơ kết việc phân công cán bộ theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn
Sáng ngày 11/4/2017, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến với các Huyện ủy, Thành ủy sơ kết việc phân công cán bộ theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn năm 2016. Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chủ trì hội nghị. Điểm cầu huyện Thạnh Phú có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng cùng lãnh đạo cán ban đảng huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, thực hiện việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và phương châm "Tỉnh nắm tới xã; huyện nắm tới ấp, khu phố; xã nắm tới hộ gia đình", ngày 18/5/2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Quyết định số 02 phân công 117 đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh phụ trách theo dõi, hỗ trợ 164 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Trên cơ sở đó, các huyện, thành phố phân công 679 cán bộ cấp huyện theo dõi, hỗ trợ 983 ấp, khu phố. 164 xã, phường, thị trấn cũng đã phân công hơn 6.000 cán bộ địa phương phụ trách hơn 14.600 tổ NDTQ trong toàn tỉnh.

Sau gần một năm thực hiện, chủ trương trên của Tỉnh ủy đã nhận được sự đồng tình cao của cả hệ thống chính trị; giúp Tỉnh ủy nắm được tình hình hoạt động ở cơ sở, kịp thời tháo gở những khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo nhanh các chủ trương mới cần triển khai. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhất là trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn toàn tỉnh.

Đa số các đồng chí được phân công đều có sự chủ động sắp xếp thời gian định kỳ mỗi tháng họp một lần với Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, phường, thị trấn. Qua đó, thực hiện tốt nhiệm vụ là cầu nối cung cấp các thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến địa phương, nhất là trong thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", phong trào trữ nước mưa, nước ngọt. Bên cạnh đó, nắm tình hình việc triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những hạn chế, vướng mắt tại cơ sở phản ánh đến ngành chức năng, đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy nắm có ý kiến chỉ đạo giải quyết những bức xúc, nhất là về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường, việc khai thác cát trái phép… Ngoài ra, các đồng chí được phân công còn tham gia nhiều hoạt động ở cơ sở như vận động giúp địa phương xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương hay học bổng, học phẩm cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từng lúc cùng với cơ sở thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội…

Hạn chế thời gian qua là còn một số đồng chí được phân công phụ trách cùng lúc hai địa bàn, nên đôi khi chưa đảm bảo được thời gian tham gia đầy đủ các cuộc họp Ban Chấp hành Đảng ủy cơ sở; công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa đổng chí phụ trách xã với địa phương có lúc chưa kịp thời; chế độ thông tin báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy bước đầu còn lúng túng…

hoi truc tuyen.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùngphát biểu tại hội nghị - điểm cầu Thạnh Phú

Đối với Thạnh Phú, Huyện ủy cũng đã quyết định phân công 23 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và 58 đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể huyện theo dõi, hỗ trợ 104 ấp của 18 xã, thị trấn trong huyện. Sau gần một năm thực hiện, đánh giá chung là các đồng chí được phân công đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất trong việc theo dõi, hỗ trợ ấp. Đặc biệt, chất lượng sinh hoạt của nhiều Chi bộ ấp được nâng lên so với trước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng nhấn mạnh, huyện và các xã, thị trấn đều có sự đồng tình cao với chủ trương của tỉnh. Mặt được trong thời gian qua, các đồng chí được tỉnh phân công về hỗ trợ huyện đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự chuyển biến tích cực đối với Đảng bộ các xã, thị trấn về mọi mặt, nhất là trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội đạt kết quả tốt hơn, tác phong, lề lối làm việc của đảng viên, cán bộ được nâng lên… Sắp tới Huyện ủy sẽ có buổi làm việc với các đồng chí được tỉnh phân công phụ trách huyện để đánh giá lại kết quả thực hiện, đồng thời có định hướng tốt hơn nửa trong thời gian tới.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy các xã Thạnh Phong và Giao Thạnh cũng đã đề xuất với Tỉnh ủy thời gian tới cần phân 01 đồng chí phụ trách 01 xã thay cho những đồng chí phụ trách cùng lúc 02 xã như hiện nay. Qua đó, giúp nắm sát hơn địa bàn phụ trách, vừa có thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong phân công, nên xem xét đến lợi thế, đặc thù từng địa phương để bố trí cán bộ hỗ trợ theo chuyên môn nhằm phát huy hiệu quả tốt hơn nữa. Đồng thời, kiến nghị Tỉnh ủy cần có các buổi khảo sát kết quả bước đầu sau một năm thực hiện chủ trương để đánh giá chất lượng, hiệu quả tăng đến đâu so với trước khi triển khai, nhằm rút ra kinh nghiệm cho thời gian tiếp theo…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc phân công cán bộ cấp tỉnh theo dõi các địa phương của Tỉnh ủy nhằm tạo điều kiện để cán bộ gắn với thực tế và làm cầu nối có những phản ánh, đề xuất từ địa phương lên giúp tỉnh kịp thời chấn chỉnh cho phù hợp. Do vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, ông yêu cầu cán bộ tỉnh, huyện cần tự mình nâng cao trình độ về mọi mặt, sâu sát cơ sở để từ đó có những góp ý thường xuyên, chính thức với địa phương, giúp địa phương triển khai thực hiện Nghị quyết các cấp đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, cấp xã cần tạo điều kiện tốt nhất và phối hợp chặt chẻ với cán bộ được phân công trong việc cung cấp thông tin, giúp Tỉnh ủy nắm sát hơn tình hình hệ thống chính trị ở cơ sở, hoạt động của Đảng bộ và đời sống nhân dân. Hơn ai hết, từng cấp ủy cơ sở cần chủ động phát huy nội lực, phát huy công tác cán bộ để tạo sức bật trong xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả trong đó, có sự góp sức thêm từ cán bộ được tỉnh phân công.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, ưu tiên số một đối với các đồng chí được phân công là nắm tình hình cơ sở và Tỉnh ủy cũng xem đây là một trong những kênh đào tạo cán bộ, giúp cán bộ có thêm điều kiện đi thực tế cơ sở, tăng tính thực tiễn để tích lũy thêm kinh nghiệm. Do vậy, Tỉnh ủy cũng thống nhất với các địa phương là không đặt nặng vấn đề phải vận động hay hỗ trợ nguồn lực cho cơ sở.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị sau hội nghị này, các Huyện ủy, Thành ủy căn cứ tình hình thực tiễn địa phương có những hình thức phù hợp đánh giá việc cử cán bộ huyện theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm phát huy tối đa hiệu quả chủ trương "Tỉnh nắm tới xã; huyện nắm tới ấp, khu phố; xã nắm tới hộ gia đình"…

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua Quyết định số 366 ngày 22/3/2017 về việc điều chỉnh phân công và phân công lại cán bộ tỉnh theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn. Theo đó, trong số 30 đồng chí được phân công và phân công lại, huyện Thạnh Phú có 4 xã được điều chỉnh cán bộ phụ trách gồm An Thạnh, Mỹ An, Thạnh Phong và Thạnh Hải./.

4/13/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ công tác Hội Khuyến học cơ sở 2017Bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ công tác Hội Khuyến học cơ sở 2017
Trong ba ngày 24, 25 và 26/5/2017, Hội Khuyến học huyện Thạnh Phú phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ công tác Hội Khuyến học cơ sở năm 2017 cho gần 60 vị là ủy viên Ban Chấp hành Hội cơ sở.

Đại biểu được truyền đạt các nội dung về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam; Đảng CSVN – Người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay.

Bên cạnh đó, được tiếp thu nội dung Chỉ thị số 11 ngày 13/4/2017 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 18 của Tỉnh ủy Bến Tre về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Nghị định số 45 ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý Hội; Quyết định số 281 ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, đơn vị và cộng đồng đến năm 2020"; Quyết định số 448 ngày 01/12/2015 của Hội Khuyến học Việt Nam ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn tổ chức đánh giá, công nhận các danh hiệu "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Đơn vị học tập" ở cơ sở thuộc xã quản lý giai đoạn 2016 – 2020; Thông tư số 44 ngày 12/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập cấp xã".

Ngoài ra, đại biểu còn được thông tin tóm tắt các chỉ tiêu đạt được của Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ III (2011 – 2015) và định hướng các chỉ tiêu thực hiện giai đoạn 2016 – 2020; thảo luận về thực trạng và giải pháp trong việc tổ chức, xây dựng và củng cố các tổ chức Hội cấp cơ sở trong tình hình hiện nay.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho Ban Chấp hành Hội Khuyến học cơ sở trong huyện nâng cao kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trên cơ sở đó, rèn luyện kỹ năng, phương pháp công tác, vận dụng linh hoạt trong tổ chức các hoạt động Hội cơ sở, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…/.​

5/26/2017 7:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677