Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Văn hóa xã hội
Ngày 17-6-2019, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm ông Lâm Văn Tân – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Lê Văn Mười – Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Phú đến tiếp xúc với hơn 100 cử tri tại 2 xã An Điền và Mỹ An, huyện Thạnh Phú.  
 
6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện xảy ra 06 vụ cháy ở các xã Mỹ An, Quới Điền, An Nhơn, Thạnh Phong, Thạnh Hải và thị trấn Thạnh Phú. Cháy nhà dân, cơ sở kinh doanh, phương tiện giao thông cơ giới và cháy ghe. Nguyên nhân chủ yếu do sự cố về điện. 
 
Đến nay, các trường THPT trên địa bàn huyện đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020. 
 
Sáng ngày 16/6/2019, tại xã Thới Thạnh, Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè huyện Thạnh Phú tổ chức Chương trình ra quân Chiến dịch và kỷ niệm “Dấu ấn 20 năm – Phong trào Thanh niên tình nguyện”.  
 
Ngày 14.6.2019, Công an huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm Công an nhân dân năm 2019 cho 41 cán bộ, chiến sĩ đến niên hạn. 
 
Sáng ngày 14-6-2019, tại Hội trường nhỏ Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6. Ông Võ Trung Hậu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến dự. 
 
Ngày 13-6-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạnh Phú phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành 02 cây cầu giao thông nông thôn tại xã An Thuận và An Điền. 
 
Sau vòng sơ tuyển diễn ra vào ngày 24/5/2019; ngày 07/6/2019, Liên Đoàn lao động huyện tổ chức vòng chung kết hội thi Chủ tịch công đoàn giỏi năm 2019. 
 
Sáng ngày 11-6-2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạnh Phú phối hợp các ngành liên quan tổ chức lễ khai mạc hội thao học sinh hè và phát động học bơi để phòng, chống đuối nước năm 2019. 
 
Tính đến nay, Trà Vinh là tỉnh thứ 11 ở Nam bộ phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi sau Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tiền Giang và TP Cần Thơ.  
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương: Huy động các nguồn lực tiếp tục  cải thiện đời sống người có côngChủ tịch UBND huyện Đào Công Thương: Huy động các nguồn lực tiếp tục  cải thiện đời sống người có công
Toàn huyện Thạnh Phú có 5.091 người có công (NCC) với cách mạng, trong đó có 609 mẹ Việt Nam anh hùng (42 mẹ còn sống), 3.269 liệt sĩ, 908 thương binh, 75 bệnh binh, 84 cán bộ hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 146 người tham gia hoạt động cách mạng bị tù đày.

Thời gian qua, công tác chăm sóc NCC với cách mạng, thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được chính quyền các cấp trong huyện quan tâm. Xung quanh vấn đề này, phóng viên (PV) Trang Thông tin điện tử huyện có cuộc phỏng vấn với đồng chí (Đ/c) Đào Công Thương – Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú

ho tro nguio co cong.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương trao bằng vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân các Mẹ được Chủ tịch nước truy tặng 

- PV: Thưa đồng chí, trong những năm qua, việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng cũng như phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được huyện dành sự quan tâm đặc biệt. Vậy theo đồng chí đâu là những kết quả nổi bật nhất?

 

- Đ/c Đào Công Thương: Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với NCC với cách mạng, đặc biệt là từ khi triển khai thực hiện Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi NCC, Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đến nay, việc thực hiện chế độ chính sách đối với NCC với cách mạng trên địa bàn huyện đã được triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đã thực hiện tốt việc xây dựng công trình ghi công liệt sỹ như: Nghĩa trang Liệt sỹ huyện được xây dựng trang trọng, các mộ liệt sĩ được nâng cấp, 18/18 xã, thị trấn có Đền thờ liệt sĩ, Bia ghi danh Liệt sĩ;

Thực hiện xây dựng và sửa chữa nhà ở cho NCC và thân nhân liệt sĩ; chương trình huy động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được quan tâm; 100% Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được chăm sóc, đỡ đầu và phụng dưỡng với mức hỗ trợ từ 500.000-1.200.000 đồng/người/tháng. Ngoài ra, 100% đối tượng NCC được cấp thẻ BHYT và giải quyết chế độ điều dưỡng theo quy định.

Hiên nay, đa số NCC có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú. 100% xã, phường được công nhận làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và NCC với cách mạng.

 

- PV: Chính sách ưu đãi người có công thời gian qua dù được chính quyền các cấp thực hiện đảm bảo đúng, đầy đủ, kịp thờ;  tuy nhiên so với mặt bằng chung, thì đời sống NCC vẫn còn nhiều khó khăn rất cần được quan tâm, giúp đở. Trong thời gian tới, huyện  cần những giải pháp nào để có thể phát huy mọi nguồn lực cùng tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thưa đồng chí?

 

- Đ/c Đào Công Thương: Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các ngành phối hợp các tổ chức đoàn thể trong triển khai thực hiện Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13, Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 và các văn bản pháp luật liên quan đến chính sách đối với NCC. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm mở rộng nhận thức, nâng cao hiểu biết về chủ trương của Đảng, của Quốc hội và Chính phủ, tạo sự đồng thuận, làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của toàn xã hội.

Vừa qua, huyện cũng đã tiến hành khảo sát mức sống NCC, gia đình thân nhân liệt sĩ để từng bước có kế hoạch hỗ trợ phù hợp với từng hộ gia đình (như phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe…).

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để góp phần cải thiện đời sống cho NCC và các gia đình chính sách; như xây dựng nhà ở, hỗ trợ cho các gia đình NCC đặc biệt khó khăn, neo đơn, già cả.

 

 - PV: Thưa đồng chí, cùng với các địa phương trong tỉnh, năm nay, huyện Thạnh Phú có những hoạt động gì nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7?

 

Tổ chức họp mặt NCC, gia đình liệt sĩ nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và phát hành Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Thạnh Phú, Trao tặng Huân Chương độc lập của Chủ tịch nước cho các gia đình có 01 con duy nhất và gia đình có nhiều con là liệt sĩ.

Tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Đền thờ Liệt sĩ các xã, thị trấn nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Phối hợp với các ban ngành tỉnh, các đơn vị tài trợ tổ chức về nguồn thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện thành lập các đoàn đến thăm gia đình chính sách nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn.

Tổ chức đợt vận động trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong toàn huyện tham gia đóng góp 01 ngày lương, ngày công xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa (trong tháng 7/2017).

Hiện huyện đã vận động xây dựng và bàn giao 54 căn nhà tình nghĩa cho NCC, gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở. Dự kiến, sẽ tiếp tục triển khai xây dựng hoàn thành 60 căn đến cuối năm 2017.

 

- PV: Xin cảm ơn đồng chí 

7/26/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống công tác Dân số Việt NamTriển khai các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống công tác Dân số Việt Nam
Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thạnh Phú vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác DS-KHHGĐ 26/12/1961 – 26/12/2016; Tháng hành động quốc gia về Dân số - tháng 12/2016 và Ngày Dân số Việt Nam 26/12.

Với chủ đề "55 năm truyền thống công tác DS-KHHGĐ, vì hạnh phúc mỗi gia đình, vì sự phát triển bền vững của đất nước", các hoạt động hưởng ứng sẽ được huyện tập trung vào việc đẩy mạnh truyền thông về thành tựu 55 năm thực hiện công tác DS-KHHGĐ, ý nghĩa Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam nhằm khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ. Triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật, Nghị quyết của Trung ương về DS-KHHGĐ, các chỉ đạo của tỉnh, huyện đối với công tác DS-KHHGĐ.

dan so.png 

Ảnh:  Khen thưởng các cá nhân có thành tích về DS-KHHGĐ

Bên cạnh là kết quả của công tác DS-KHHGĐ trong 55 năm qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Thực trạng, hậu quả, nguyên nhân và giải pháp giải quyết các vấn đề mới của công tác dân số và phát triển như: mất cân bằng giới tính khi sinh, tận dụng lợi thế cơ cấu dân số vàng, giá hóa dân số và chăm sóc người cao tuổi, sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên… Ngoài ra còn tuyên truyền các tác động của dân số đến sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường của nước ta, Chủ đề của Ngày Dân số Việt Nam năm 2016…

Huyện sẽ hướng dẫn cơ sở tổ chức các hình thức truyền thông tại hộ, lồng ghép với sinh hoạt của các tổ chức chính quyền, đoàn thể, truyền thông nhóm nhỏ nhằm tăng cường thực hiện các chỉ tiêu về DS/SKS/KHHGĐ; tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề tác động đến các nhóm đối tượng, nhằm thực hiện mục tiêu Đề án "Duy trì mức sinh thấp hợp lý" tỉnh Bến Tre giai đoạn 2015-2020. Mặt khác, tổ chức treo băng rol, khẩu hiệu tuyên truyền chủ đề của Ngày Dân số Việt Nam trên các trục đường chính, khu đông dân cư. Họp mặt, biểu dương khen thưởng các cá nhân có thành tích về DS-KHHGĐ, nhất là cán bộ làm công tác dân số cơ sở…

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác DS-KHHGĐ; Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm nay trên địa bàn huyện Thạnh Phú nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành về tầm quan trọng của công tác DS-KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các mục tiêu Đề án "Duy trì mức sinh thấp hợp lý" tỉnh và Chiến lược Dân số và SKSS Việt Nam giai đoạn 2011-2020…/.

11/25/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
 Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Trong hai ngày 27 và 28/4/2017, Hội Cựu Chiến binh ( CCB ) huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ỏng Bùi Thanh Khởi, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí cách mạng lão thành qua các kỳ và 100% đại biểu chính thức được triệu tập về tham dự Đại hội.

dai hoi ccb.png

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủ​y viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Trúc Sơn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được và chỉ ra những hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số công việc để Đại hội quan tâm thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới: Sau Đại hội, Ban chấp hành Hội CCB huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhanh chóng bổ sung hoàn thiện các văn kiện đã trình tại Đại hội, hoàn tất các thủ tục trình Hội cấp trên chuẩn y. Đồng thời, các cấp Hội cần tăng cường công tác học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Hội các cấp để tạo sự đồng thuận thống nhất trong nhận thức và hành động, nhất là quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trang bị cho hội viên những kiến thức mới về kinh tế, văn hóa xã hội, pháp luật hội nhập của Nhà nước. Tổ chức Hội và cán bộ, hội viên Hội CCB phải thật sự là lực lượng nồng cốt tích cực đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái chống phá của các thế lực thù địch, không để rơi vào các biểu hiện của sự suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, tự chuyển biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, bảo vệ thành quả cách mạng. Ban chấp hành Hội CCB huyện nhiệm kỳ mới khẩn trương xây dựng bổ sung quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban thường vụ và phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong Ban chấp hành để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện hàng năm, đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Phối hợp chặt chẽ và xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Huyện đoàn và các ngành đoàn thể trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, truyền thống đấu tranh của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng cho thanh thiếu niên, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và cựu quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

   dai hoi ccb1.png

Ảnh: Bầu cử Ban chấp hành Hội CCB huyện

 Đại hội đã thành công tốt đẹp,  bầu Ban chấp hành mới gồm 23 đồng chí, đồng chí Nguyễn Minh Thành được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB Huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng đã bầu 21 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

dai hoi ccb2.png 

Ảnh: Ban chấp hành mới ra mắt và hạ quyết tâm

Dịp này, UBND huyện Thạnh Phú khen thưởng cho 10 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu Chiến binh nhiệm kỳ 2012 - 2017./.

5/3/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: qua 10 ngày tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Thạnh Phú: qua 10 ngày tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Qua 10 ngày tiến hành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, huyện thực hiện vượt tiến độ đề ra, nhanh hơn tiến độ chung của toàn tỉnh và đứng thứ nhì sau huyện Chợ Lách. Tính đến 10 giờ ngày 09.4.2019 toàn huyện đã phỏng vấn được gần 18.000 hộ, chiếm trên 46%.

dieu tra.png

nh: Điều tra viên đến phỏng vấn hộ

          Trong đó, một số xã có tiến độ điều tra nhanh như: Giao Thạnh chiếm trên 62%, Thạnh Hải gần 55%, Mỹ An gần 53% và Tân Phong hơn 52%,...một số xã tiến độ còn chậm so với các địa phương khác như: Mỹ Hưng, Hòa Lợi và Phú Khánh.

          Nhìn chung, Ban Chỉ đạo huyện có sự quan tâm, kịp thời kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở đối với các xã tiến độ chậm; tổ trưởng, điều tra viên phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình và thực hiện điều tra đúng qui trình, ít sai sót. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh giúp người dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa cuộc Tổng điều tra nên đa phần có sự phối hợp tốt trong việc cung cấp thông tin.

          Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương thiếu quan tâm, chưa quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện. Điều tra viên tập trung nhiều cho công việc chuyên môn, dành ít thời gian xuống địa bàn. Một số hộ dân chưa phối hợp tốt trong việc cung cấp thông tin cho điều tra viên,.../.


4/10/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Ban chỉ đạo “TDĐKXĐSVH” kiểm tra cơ quan, đơn vị văn hoáBan chỉ đạo “TDĐKXĐSVH” kiểm tra cơ quan, đơn vị văn hoá
Thực hiện Thông số: 12/KH-UBND ngày 28/ 6/2017 của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Ngày 11/7/2017, Văn phòng Huyện ủy tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra nâng chất “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”.

Tham dự buổi làm việc có đ/c Phạm văn Khen, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của huyện, cùng các đ/c là thành viên của ban chỉ đạo huyện.

xay dung dsvh.png

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm tra

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy báo cáo kết quả nâng chất xây dựng cơ quan văn hóa trong năm 2017,  ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn kiểm tra. Cuối cùng đ/c Phạm văn Khen kết luận chỉ đạo như sau: Lãnh đạo công chức văn phòng Huyện ủy tiếp tục phát huy tốt vai trò mưu cho Thường trực Huyện ủy, từng cán bộ, công chức thật sự gương mẫu chấp hành tốt chính sách chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; tuyên truyền vận động, người thân trong gia đình tham gia tốt các phong trào cách mạng ở nơi cư trú. Quam tâm hơn nữa việc trồng hoa kiểng, cây xanh trong khuôn viên văn phòng Huyện ủy vừa tạo cảnh quang đồng thời thể hiện bộ mặt văn hóa của cơ quan lãnh đạo của huyện./.

7/17/2017 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Cử tri Thạnh Phú hướng về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấpCử tri Thạnh Phú hướng về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp
          Hiện nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện Thạnh Phú diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành và đông đảo cử tri.

Huyện tập trung, quan tâm lãnh, chỉ đạo tiến hành các bước chuẩn bị bầu cử theo đúng qui trình, luật định. Qua 3 bước hiệp thương, cấp huyện có 57 đại biểu ứng cử để bầu lấy 35 đại biểu. Cấp xã tổng số đại biểu ứng cử là 797 để bầu lấy 476 đại biểu. Tỷ lệ nữ, trẻ, ngoài Đảng và tái cử đều được đảm bảo theo qui định. Số đơn vị bầu cử cấp huyện là 9 và cấp xã có 125 đơn vị bầu cử với 153 khu vực bỏ phiếu. Qua điều tra, lập và niêm yết danh sách cử tri, toàn huyện có hơn 90.000 cử tri sẽ tham gia bầu cử lần này.

        Các bước tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri, niêm yết danh sách tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; in ấn tài liệu phục vụ bầu cử, phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử được hoàn thành theo đúng luật định. Tiểu ban an ninh, trật tự cấp huyện và các xã, thị trấn triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi và an toàn.

 bau cu.png

Ảnh: Công tác tuyên truyền được chú trọng

          Công tác tuyên truyền luôn được huyện quan tâm với nhiều hình thức như trực quan, trên sóng Đài Truyền thanh, xe lưu động và qua Tổ nhân dân tự quản, các Chi tổ hội... Các khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử được đặt tại trung tâm xã, thị trấn không chỉ làm cho đường xá thêm rực rỡ mà còn góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, đem không khí bầu cử đến gần với người dân hơn. Cùng với đó, các cuộc tiếp xúc giữa các ứng cử viên với cử tri thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân trên địa bàn.

bau cu 1.png 

Ảnh: Cử tri tìm hiểu về ứng cử viên

                 Ông Tôn Văn Ba ở xã Quới Điền, Nguyên Chủ tịch UBND huyện, mặc dù đã 93 tuổi nhưng tinh thần luôn minh mẫn, vẫn theo dõi sát sao những diễn tiến của cuộc bầu cử lần này. Đồng thời, mong mõi nhiều điều đối với các đại biểu trúng cử. Ông Tôn Văn Ba cho biết: "Nếu đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân mà được cử tri tín nhiệm bầu mình lên, thì mình phải hết sức sát dân, chăm lo cho dân. Muốn như vậy, thì phải rèn đức luyện tài, có chương trình hành động sát thực tế tình hình người dân từng vùng miền, để giải quyết đời sống cho nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân".                                                      

        Bà Đặng Thị Minh, 78 tuổi, ở xã An Thuận những ngày qua bà có mặt đầy đủ trong các buổi tiếp xúc cử tri và đặt nhiều kỳ vọng qua cuộc bầu cử lần này. Bà Minh cho biết: "Tôi mong rằng sau khi trúng cử, đại biểu phải làm hết sức mình, hết lòng phục vụ nhân dân và lắng nghe ý kiến của cử tri. Thực hiện tốt những gì đã hứa với dân qua các buổi tiếp xúc".

         Ông Phạm Văn Vạn ở xã Thạnh Hải là hộ kinh doanh ở khu du lịch biển Cồn Bửng, ông mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình, đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân; đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường tại khu du lịch Cồn Bửng. Bản thân ông mong mau đến ngày bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình. Ông Vạn cho biết: "Tôi cũng như người thân trong gia đình sẽ chấp hành tốt Luật bầu cử, đi bầu cử đúng giờ; bỏ phiếu theo thứ tự; chọn người tài, đức để lo cho dân".

         5 năm mới có một lần, cuộc bầu cử sắp diễn ra, cử tri trên địa bàn huyện đang háo hức chờ đến ngày bầu cử 22.5.2016 để tự tay cầm lá phiếu bầu chọn ứng cử viên đủ đức, đủ tài và xứng đáng nhất làm người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

5/20/2016 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Tòa án nhân dân huyện xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sảnTòa án nhân dân huyện xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Tại xã An Thuận, Tòa án nhân dân huyện vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139 của Bộ luật hình sự đối với bị cáo Phạm Thị Chúc, sinh năm 1966, đăng ký thường trú ấp An Điền, xã An Thuận.

lua dao.png

Ảnh: Bị cáo Phạm Thị Chúc trả lời chất vấn của Hội đồng xét xử

Trong thời gian từ năm 2013 đến tháng 11 năm 2016, Phạm Thị Chúc đã lợi dụng sự mê tín dị đoan và dùng thủ đoạn gian dối nhiều lần chiếm đoạt tài sản của nhiều người trong và ngoài huyện, với số tiền hơn 70 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Lần cuối cùng (lần thứ tám), khoảng 10 giờ ngày 25/11/2016, Phạm Thị Chúc lợi dụng sự mê tín và bằng thủ đoạn gian dối, Chúc đã tráo đổi hai trứng vịt của ông Trần Văn Sỏi ở ấp Qúi Thuận A, xã Hòa Lợi mang đến để trị bệnh cho bà Võ Thị Hát vợ ông Sỏi, bằng hai trứng hột vịt có đóng sẳn ba cây kim vào bên trong trước đó. Sau đó thấp nhang cúng, vái, giả vờ lên đồng, dùng viết lông vẽ bùa lên hai trứng vịt. Chúc dùng hai trứng vịt lăn lên trên người bà Hát nhiều lần, rồi kêu bà Hát và người nhà đập bể hai trứng vịt ra kiểm tra thì thấy có ba cây kim bên trong. Lúc này, Chúc nói đã giải thư xong và yêu cầu ông Sỏi và bà Hát đưa tiền cúng là 15 quan, tức 15 triệu đồng, nhưng do không đủ tiền nên ông Sỏi đưa trước gần 8 triệu đồng thì bị lực lượng Công an huyện bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Phạm Thị Chúc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Chúc 3 năm tù giam.

9/18/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủySơ kết 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy
Chiều ngày 07/5/2019, tại hội trường UBND huyện, Ban Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy và kế hoạch số 39 của Huyện ủy về “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện chủ trì hội nghị.

 kn.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại hội nghị

Thông tin về kết quả 3 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng Tổ xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp huyện cho biết, 3 năm qua, chương trình được huyện đặc biệt quan tâm trong quá trình triển khai thực hiện, đôn đốc các bên và giám sát đánh giá xuyên suốt. Huyện đã phối hợp tổ chức tốt nhiều sự kiện như "Diễn đàn khởi nghiệp", họp mặt, đối thoại doanh nghiệp hàng năm, gặp gỡ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh…; đồng thời, thành lập Tổ Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp huyện, Nhóm hỗ trợ khởi nghiệp cấp xã, thị trấn; Phát hành cẩm nang giới thiệu tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư của huyện. Tổ chức các cuộc thi tìm kiếm Ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho học sinh, công nhân viên chức, đoàn viên, thanh niên nông thôn…

Qua 3 năm, toàn huyện phát triển hơn 1.000 hộ kinh doanh cá thể, nâng tổng số lên hơn 3.000 hộ, đạt trên 50% chỉ tiêu. Thành lập mới 08 hợp tác xã (HTX), nâng lên 15 HTX, đạt 100%. Phát triển thêm 137 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc lên thành 230, đạt hơn 45% so kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo còn 9,41%, giảm 7,67% trong 3 năm, bình quân giảm 2,56%/năm.

kn1.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng thông tin về kết quả 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng, 3 năm qua, Tổ xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp huyện và các xã, thị trấn đã vận động trên 80 lượt hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện chuyển lên doanh nghiệp 15 hộ. Ngoài các HTX, huyện còn thành lập mới 102 tổ hợp tác theo Nghị định 151 của Chính phủ. Cùng với đó, nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức phát triển kinh tế hợp tác cũng được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ quản lý HTX, tổ hợp tác.

Đặc biệt, trong 3 năm, huyện đã tiếp, làm việc và khảo sát thực tế với trên 70 lượt nhà đầu tư; tỉnh đã cấp mới 19 dự án đầu tư trên địa bàn huyện với tổng vốn đăng ký gần 20.000 tỷ đồng, trong đó, nhiều dự án đã được triển khai theo tiến độ đăng ký, có dự án đã đi vào hoạt động…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng và mục đích, ý nghĩa của Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, đánh giá chương trình có sức lan tỏa lớn, đã góp phần đáng kể trong thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội những năm qua.

Chỉ ra những hạn chế tồn tại còn gặp phải, Bí thư Huyện ủy khẳng định, Chương trình 10 của Tỉnh ủy là chương trình phát triển kinh tế, không phải là một phong trào. Do vậy, ông yêu cầu thời gian tới toàn bộ hệ thống chính trị huyện phải chủ động làm tốt mục tiêu, nhiệm vụ về khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, về sinh kế giảm nghèo bền vững, trong đó, tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng hơn. Chú ý đến các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

kn2.png 

Ảnh: Ông Park Chong Kyu trong buổi nói chuyện về "Sự tự tin trong phát triển bản thân"

Bên cạnh, chuẩn bị thành lập Hội Doanh nghiệp huyện, Diễn đàn chính quyền với doanh nghiệp, đề ra chủ đề hàng năm để thực hiện nhiệm vụ như năm 2019 là hỗ trợ đầu tư; chú trọng phát triển kinh tế hợp tác; giảm nghèo gắn liền với xây dựng nông thôn mới, trong đó, đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo phương châm "Đi học nghề về làm chủ, lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là bắt đầu khởi nghiệp"…

kn3.png 

Ảnh: Vũ điệu dân gian Hàn do thành viên CLB Doanh nhân Việt – Hàn biểu diễn

Tại hội nghị còn diễn ra buổi tọa đàm "Thiết kế tư duy thành công và thất bại". Đại biểu được nghe diễn giả khách mời là ông Park Chong Kyu, Giảng viên Mind Education tại Hàn Quốc, chuyên gia chương trình đào tạo tư duy nhân cách tại nhiều quốc gia nói chuyện với chủ đề "Sự tự tin trong phát triển bản thân". Đồng thời, được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn nhạc cụ cổ điển, vũ điệu dân gian Hàn Quốc, họp xướng, họp ca, hòa tấu… do đội của CLB Doanh nhân Việt – Hàn biểu diễn./.

 


5/10/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
Ngày 19/3/2017, 18 xã, thị trấn của huyện đã đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Tại thị trấn Thạnh Phú có gần 500 người là lãnh đạo ban ngành huyện, cán bộ viên chức, giáo viên, học sinh và người dân ở thị trấn tham gia.

ngay hoi olypic.png

Ảnh: Lực lương tham gia chạy Ngày Olympic vì sức khoe toàn dân

Thay mặt lãnh đạo thị trấn, ông Trần Văn Sĩ, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thạnh Phú nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân: Cách đây 71 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục - văn kiện được coi là cương lĩnh đầu tiên về xây dựng nền Thể dục Thể thao cách mạng của nước Việt Nam mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Dân cường thì quốc thịnh.

71 năm trước, ngày 27/3/1946, Người viết bài "Sức khỏe và thể dục", kêu gọi đồng bào cả nước tập thể dục để giữ gìn và nâng cao sức khỏe. Ngày 30/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 14 thành lập "Nha Thể dục Trung ương" cơ quan quản lý Nhà nước đầu tiên về Thể dục Thể thao.

Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic, việc tổ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Ngày chạy Olympic giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập Thể dục Thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân, từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập Thể dục Thể thao. Đồng thời xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm./.

3/22/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tặng quà cho học sinh nghèo, cận nghèo tại xã Thạnh HảiTặng quà cho học sinh nghèo, cận nghèo tại xã Thạnh Hải
Ngày 11/11/2018, tại xã Thạnh Hải, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện phối hợp với Nhà tài trợ tổ chức trao tặng 150 phần quà cho các em học sinh nghèo, cận nghèo thuộc trường Tiểu học và THCS Thạnh Hải.

cqhsn.png

Ảnh: Nhóm bạn hội ngộ Sài Gòn trao quà cho các em học sinh

Đợt này, Nhóm bạn hội ngộ Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng cho các em mỗi phần quà gồm: 01 chiếc cặp học sinh, nhiều loại dụng cụ khác dùng cho học tập và 50 ngàn đồng tiền mặt, tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Qua đó, giúp cho các em học sinh nghèo, cận nghèo có điều kiện đến lớp và là niềm động viên khích lệ để các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.


11/13/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019
Ngày 29/3/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019. Ông Nguyễn Trúc Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy đến dự.

Năm 2019, huyện đã giao về trên 148 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó quân sự 130 công dân và công an 18 công dân.

Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được huyện tổ chức thực hiện tốt như: công tác tuyên truyền, giáo dục; đăng ký, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; khám sức khỏe; bình nghị; xét duyệt; phát lệnh gọi nhập ngũ; trao quân trang; ngày Hội "Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc". Đồng thời, thực hiện tốt phương châm "Liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện";…

        Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019 ở các địa phương Mỹ An, An Qui, Quới Điền, Đại Điền, Tân Phong và Thị trấn Thạnh Phú.

       Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn lưu ý một số nội dung trọng tâm mà Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, xã quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã phải làm tròn vai trò, trách nhiệm của mình. Đặt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên lên hàng đầu để nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình. Bên cạnh, khâu bình xét phải hết sức công tâm, dân chủ, khách quan và công khai; có sự đổi mới trong công tác khám sức khỏe; phối hợp chặt chẽ trong công tác xử lý thanh niên chống lệnh nhập ngũ và xử lý nghiêm, công bằng đối với các trường hợp chống lệnh. Ngoài ra, trong diễn tập cấp xã năm 2019 phải gắn với thực tế; đảm bảo an toàn trong diễn tập.

       Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.


4/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tập huấn cán bộ dân quân năm 2019Tập huấn cán bộ dân quân năm 2019
Từ ngày 11.3 đến ngày 15.3.2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn cho trên 270 lực lượng là Ấp đội trưởng, Tiểu đội trưởng tại chỗ và Tiểu đội trưởng dân quân cơ động năm 2019.

tap huan.png

Ảnh: Hướng dẫn động tác nằm bắn

          Nội dung là giáo dục về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Bên cạnh, huấn luyện quân sự về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh với các động tác nằm, quỳ, đứng bắng súng tiểu liên AK, tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, ném lựu đạn,...và huấn luyện đội ngũ chiến thuật Tiểu đội dân quân chiến đấu bảo vệ làng; hướng dẫn thống nhất các bước tiến hành viết giáo án, phương pháp huấn luyện và thông qua giáo án đội ngũ chiến thuật.

          Qua tập huấn, giúp cán bộ dân quân nắm được chức trách, nhiệm vụ về quan điểm của Đảng, Nhà nước ta; nội dung cơ bản về kỹ, chiến thuật dân quân tự vệ; từ đó biết tổ chức xây dựng, huấn luyện, chỉ huy phân đội hoạt động, sẳn sàng chiến đấu và chiến đấu trong mọi tình huống./.


3/12/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
 Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới                                                             Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới                                                           
Tại huyện Thạnh Phú, việc phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở địa phương theo hướng tăng dần hiệu quả sử dụng lao động, khai thác tốt tiềm năng nguồn tài nguyên hiện có, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc giữ ổn định tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là khu vực ven biển.

Đến nay, toàn huyện Thạnh Phú có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Đại Điền, Quới Điền và An Nhơn, 03 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí gồm Phú Khánh, Thới Thạnh và Giao Thạnh, các xã còn lại đạt từ 9 đến 14 tiêu chí. Theo Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, với tiềm năng hiện có, huyện Thạnh Phú quyết tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ trở thành huyện nông thôn mới của tỉnh. Các xã đang và sẽ xây dựng nông thôn mới, ngay bây giờ tập trung cho vấn đề này. Xã Thới Thạnh còn một số chỉ tiêu nữa là hoàn thành 19 tiêu chí, Phú Khánh, Giao Thạnh cũng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 này. Các xã còn lại phải quyết tâm lên nông thôn mới sớm hơn dự kiến. Trong đó, xã biển Thạnh Phong đang hội đủ điều kiện để tiến nhanh trong xây dựng nông thôn mới.

 Nông thôn mới nổi bật nhất là cơ cấu sản xuất, quan hệ sản xuất và thu nhập của người dân. Để đạt được mục tiêu đề ra, thì huyện cần xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Bởi chỉ tiêu về phát triển hợp tác xã là bắt buộc đối với các xã muốn xây dựng thành công xã nông thôn mới. Trên cơ sở đó, việc quan tâm, phát triển loại hình kinh tế tập thể là biện pháp hữu hiệu giúp phát huy nguồn lao động dồi dào của khu vực nông thôn, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Người dân không thể sản xuất một mình, mà hãy nghĩ ngay đến liên kết, bởi không doanh nghiệp đầu tư nào muốn đến từng hộ dân để thu mua sản phẩm.

Các ngành chuyên môn của huyện cũng cho rằng, kinh tế tập thể nếu phát triển đúng hướng sẽ là một yếu tố và động lực cơ bản để đổi mới tư duy, nâng cao trình độ sản xuất cho người nông dân huyện Thạnh Phú và đem lại hiệu quả kinh tế cao trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, tạo nền tảng để thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới.

Theo số liệu báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, cuối năm 2018, Thạnh Phú có 164 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151/2007 của Chính phủ với 3.379 tổ viên; 16 hợp tác xã được đăng ký với 4.444 thành viên, tổng số vốn đăng ký hơn 11,7 tỷ đồng. Có 11 hợp tác xã đang hoạt động và 05 hợp tác xã ngưng hoạt động, trong đó có 3 hợp tác xã duy trì hiệu quả kinh doanh, tạo ra doanh thu và việc làm ổn định qua nhiều năm là hợp tác xã vận tải thủy bộ Thạnh Phú, hợp tác xã thủy sản Thạnh Lợi và hợp tác xã thủy sản Bình Minh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Văn Hùng xác định, thời gian tới kinh tế tập thể tiếp tục là xu thế chung của huyện và được gắn liền vào các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và mỗi xã một sản phẩm. Do đó, huyện Thạnh Phú tiếp tục nhân rộng các mô hình kinh tế hợp tác hiệu quả; tạo điều kiện cho kinh tế hộ phát triển có hiệu quả trên các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ; hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, bảo đảm hài hòa lợi ích của các chủ thể tham gia. Cụ thể, huyện đề ra mục tiêu đến năm 2025 phát triển mới 40 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151/2007 của Chính phủ, phát triển mới 07 hợp tác xã. Đến năm 2030, phát triển hằng năm 10 tổ hợp tác nâng số tổ hợp tác của toàn huyện lên 250 tổ, phát triển ít nhất 01 hợp tác xã mỗi năm.

Để đảm bảo cho kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển hiệu quả, bền vững, thiết nghĩ, Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chuyên môn của huyện cần tăng cường sự hướng dẫn, khảo sát, kiểm tra, đề ra những giải pháp hữu hiệu tại từng địa phương, không chạy theo thành tích trong xây dựng nông thôn mới./.


5/20/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Họp mặt truyền thống ngành Trinh sát quân báo năm 2015Thạnh Phú: Họp mặt truyền thống ngành Trinh sát quân báo năm 2015
Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2015, sáng ngày 19/5, tại Ban CHQS huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt truyền thống ngành Trinh sát quân báo năm 2015. Thượng tá Võ Văn Hội, Phó Tham mưu trưởng – Bộ CHQS tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Khen, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ ngành Trinh sát quân báo của huyện về tham dự.

TRINH sat quan bao 1.png

Ảnh: Đại biểu tham dự họp mặt

Tại đây, đại biểu được ôn lại truyền thống 70 năm ngành Tình báo Quốc phòng Việt Nam 25/10/1945 – 25/10/2015 dưới sự lãnh đạo Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong chiến tranh, tình báo (còn gọi là đặc vụ hay mật thám) là một bộ phận quan trọng bậc nhất, là lỗ tai, con mắt của Bộ chỉ huy, có ảnh hưởng quyết định đến thắng bại. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, tình báo Quốc phòng đã vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác, dựa vào dân, xây dựng mục tiêu cao sâu trong lòng địch, thu thập và báo cáo kịp thời những tin tức chiến lược giúp Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương lần lượt đánh bại các chiến lược, chiếc dịch tiến công của địch.

Tại Bến Tre, Ban quân báo trực thuộc Tỉnh ủy được thành lập vào tháng 4/1960, ngày càng lớn mạnh, thời điểm cao nhất có hơn 60 người, phục vụ lãnh đạo và chỉ huy tác chiến trên cả ba mặt quân sự, chính trị và binh vận. Qua 15 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân báo tỉnh đã có 15 cán bộ, chiến sĩ hi sinh, 30 đồng chí bị địch bắt tù đày. Hơn 650 lượt tập thể, cá nhân được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.


Ảnh: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại buổi họp mặt

Đối với huyện Thạnh Phú, từ năm 1968, trinh sát quân báo nắm tổ chức, biên chế, trang bị, kỹ thuật, ý đồ chiến lược và chiến thuật của địch giúp Huyện ủy, Huyện đội có kế hoạch tấn công hiệu quả, ít tổn thất lực lượng như: Trận đánh Giồng Chùa, xã Mỹ Hưng tháng 3/1968 lấy 3 súng AR15, giết tên Trung sĩ Long và 3 lính, đánh đài quan sát Cây Da, thị trấn vào tháng 3/1969, phối hợp tập kích đánh đồn Quới Điền tháng 7/1970, hai tháng sau, kết hợp địa phương quân đánh phục kích đại đội 233 tại thị trấn… Bằng trí óc và máu xương, ngành trinh sát quân báo huyện đã cung cấp chính xác, kịp thời, chủ động tiêu diệt địch trên chiến trường, góp phần cùng cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


Ảnh: Nguyên cán bộ, chiến sĩ ngành Trinh sát quân báo huyện nhận quà lưu niệm

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng bày tỏ sự tin tưởng đối với các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ ngành Trinh sát quân báo của huyện tiếp tục giữ vững phẩm chất cao quí "Bộ đội Cụ Hồ", mẫu mực trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, là tấm gương tiêu biểu trong xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy phẩm chất của người cán bộ, chiến sĩ quân báo truyền đạt kinh nghiệm, giúp huyện củng cố tổ chức mạng lưới quân báo nhân dân vững mạnh, thật sự là tai, mắt của Đảng và lực lượng vũ trang huyện, kịp thời nắm vững và xử lý tốt các tình huống diễn biến phức tạp ở địa phương trong thời gian tới…​


5/25/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Sơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XISơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XI
Sáng ngày 21-5-2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XI về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đào Công Thương và Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm chủ trì Hội nghị

 hoi nghi.png

Ảnh: Các đồng chí chủ trì hội nghị

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước", các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết đề ra đạt được một số kết quả quan trọng. Nhu cầu hưởng thụ văn hóa, ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn huyện được toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng.

Tính đến nay, toàn huyện có hơn 30.200 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 83,8%; trong đó có trên 26.300 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền, đạt tỷ lệ 73,5%. Mức sống của người dân không ngừng được cải thiện với mức thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 35,89 triệu đồng, tăng lên 11,36 triệu đồng so với năm 2015. Theo đó, người dân ngày càng có điều kiện tham gia vào các hoạt động văn hóa nhiều hơn. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hình thức vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong 5 năm qua, tổng vốn đầu tư cho lĩnh vực văn hóa trên địa bàn huyện hơn 191 tỷ đồng, trong đó tập trung các công trình thể thao, văn hóa trọng điểm như: Trung tâm Văn hóa - Thể thao và các nhà văn hóa ấp tại 04 xã Đại Điền, Quới Điền, An Nhơn và Thới Thạnh; đang tiến hành khảo sát lập hồ sơ xây dựng nhà văn hóa các ấp và Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Khánh, Giao Thạnh. Huyện được tỉnh xếp hạng các di tích lịch sử, văn hóa tín ngưỡng trên địa bàn huyện gồm: Nơi xuất quân Tiểu đoàn 307 và thành lập Tiểu đoàn 310, Đình Phú Khánh; đang đề nghị Đình Thạnh Phú, Đình An Qui.

Đối với Chỉ thị 29 của Ban Bí thư khóa XI, qua thời gian thực hiện đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan của huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện việc đăng ký mua các loại báo, tạp chí như báo Nhân dân, báo Đồng Khởi, tạp chí Cộng sản,.. Bên cạnh đó, bản tin sinh hoạt nội bộ huyện định kỳ hàng tháng phát hành 400 cuốn phục vụ sinh hoạt tư tưởng tại huyện và các xã, thị trấn. Bằng nhiều hình thức như đọc báo sáng, lưu trữ trong tủ sách cơ quan, họp chi bộ, sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, báo và tạp chí của Đảng đã được tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số hạn chế trong thực hiện Nghị quyết số 33 và Kết luận số 29 như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết và Kết luận ở một vài nơi thiếu chu đáo, không đồng bộ, thiếu thường xuyên; sự phối hợp giữa các môi trường giáo dục chưa tốt; các trò chưa dân gian chưa được phát huy; nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực văn hóa còn hạn chế; một số nơi, nhất là cơ sở chưa chú trọng khai thác, sử dụng thông tin của báo Đảng;…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đào Công Thương cho biết Ủy ban nhân dân huyện sẽ có những hành động cụ thể hơn nữa trong phát triển văn hóa, con người Việt Nam cũng như phát triển văn hóa con người Thạnh Phú. Theo ông, các ngành huyện cần tiếp tục triển khai, nâng chất trong việc xét, cấp bằng gia đình văn hóa; đề nghị các cơ quan như Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo vận động xây dựng nếp sống văn hóa trong gia đình, học đường và ngoài xã hội; đầu tư thực hiện công tác tồn, quản lý và khai thác các di tích văn hóa – lịch sử trên địa bàn huyện;..

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp huyện và từng địa phương tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Kết luận số 29 của Ban Bí thư Khóa XI. Trong xây dựng văn hóa, mỗi cá nhân cần thể hiện chuẩn mực đạo đức, tri thức, nêu gương từ chính bản thân đến gia đình, tổ chức, xã hội; quan tâm công tac tuyên truyền ra dân việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững;.. Đối với việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng thì cần tuân thủ theo Kết luận 29. Tuy nhiên, việc khai thác, cập nhật thông tin cần có sự linh hoạt để nắm vững các Nghị quyết đề ra./.


5/23/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng Công ty Du lịch Sài gòn – TNHH Một thành viên (Saigontourist) trao quà Tết cho gia đình chính sách nghèo Tổng Công ty Du lịch Sài gòn – TNHH Một thành viên (Saigontourist) trao quà Tết cho gia đình chính sách nghèo
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 31/01/2019, tại thị trấn Thạnh Phú, Tổng Công ty Du lịch Sài gòn - TNHH Một thành viên (Saigontourist) phối hợp với UBMTTQ Việt Nam và UBND huyện Thạnh Phú tổ chức trao quà cho gia đình chính sách gặp khó khăn trên địa bàn huyện.

Phó Giám đốc Tông công ty Du lịch Sài gòn - TNHH Một thành viên (Saigontourist) Võ Anh Tài, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trần Văn Của, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

dulich.png 

Ảnh: Ông Võ Anh Tài và Trần Văn Của trao quà Tết cho gia đình chính sách.

Tại buổi trao quà, Phó Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Võ Anh Tài đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết các gia đình chính sách nghèo khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Phú năm mới an lành, hạnh phúc và trao 200 phần quà Tết cho các gia đình, mỗi phần 1 triệu đồng, với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Đây là những phần quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm động viên chia sẻ đối với các gia đình chính sách nghèo khó khăn đón Tết cổ truyền vui tươi và đầm ấm.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp huyện năm 2017Tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp huyện năm 2017
Ngày 16/6/2017, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thi  tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp huyện năm 2017

Tham dự Hội thi có 11 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, (trong đó có 3 đội liên quân từ 9 xã gồm: các xã Phú khánh - Tân Phong - Thới Thạnh, thành lập 1 đội; các xã An Thuận - An Qui - An Điền, thành lập 1 đội và các xã Giao Thạnh - Thạnh Phong - Thạnh Hải, thành lập 1 đội), mỗi đội có 5 thành viên là Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa và thi tập thể theo đội gồm có 04 phần thi là: phần Tự giới thiệu; phần thi Lý thuyết (trắc nghiệm); phần thi Thuyết trình và phần thi Kỹ năng (diễn tiểu phẩm) với nội dung của các luật như: Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012, Luật Trưng cầu ý dân năm 2015, Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Đất đai năm 2013, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007, Luật Tiếp cận thông tin năm 2016, Luật Trẻ em năm 2016, quy định pháp luật về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và chủ trương, chính sách, quy định của tỉnh về Đồng Khởi, khởi nghiệp.

Ô​ng Lê Văn Mứt - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội thi đạt giải

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị thị trấn Thạnh Phú; giải nhì cho Liên quân 3 xã gồm: Giao Thạnh - Thạnh Phong - Thạnh Hải; giải 3 cho xã Quới Điền và 02 giải khuyến khích cho các xã: Hòa Lợi, An Thạnh.

Thông qua Hội thi giúp các tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời tạo diễn đàn gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các tuyên tryền viên pháp luật.

Ngoài ra Ban Tổ chức cũng chọn được đơn vị thị trấn Thạnh Phú đại diện cho huyện tham dự hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào giữa tháng 7 năm 2017./.

6/23/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ Hợp tác tép rang dừa ở Mỹ HưngTổ Hợp tác tép rang dừa ở Mỹ Hưng
Tổ hợp tác tép rang dừa ở xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú được thành lập vào tháng 8.2016, với mục tiêu chính là góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho lao động nữ nhàn rỗi, đồng thời giới thiệu sản phẩm của địa phương ra thị trường.

Lúc đầu chỉ 10 chị tham gia, đến nay tổ có 20 chị, trong đó có 50% chị là hộ nghèo. Do không có nghề nghiệp, chỉ nội trợ là chính nên việc thành lập Tổ giúp cho các chị có việc làm ổn định, không phải đi làm ăn xa. Mọi người trong tổ thường chỉ mất thời gian vào buổi sáng, còn lại thì lo công việc nhà hoặc chăn nuôi thêm để phát triển kinh tế gia đình.

          Từ nhu cầu thực tế và mong muốn mở rộng qui mô sản xuất, Tổ đã xây dựng nhà xưởng từ nguồn vốn do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh hỗ trợ. Đồng thời, mua thêm các dụng cụ như: chảo, dao, bếp nấu, ...phục vụ cho khâu chế biến. Theo bà Trần Thị Diền, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Hưng sắp tới Tổ sẽ phân công mỗi chị phụ trách ở một khâu khác nhau như: thu mua nguyên liệu, sơ chế, chế biến và đóng gói.

tep rang dua.png 

Ảnh: một trong những công đoạn cuối của món tép rang dừa

          Tiêu chuẩn làm nên món tép rang dừa của Tổ hợp tác xã Mỹ Hưng là sử dụng tép thiên nhiên không ướp lạnh bằng nước đá và không sử dụng dừa lên mọng hoặc chưa khô. Tép mua về các chị rửa sạch, ngâm muối, sau đó để ráo rồi chế biến. Nguyên liệu gồm: tép, dừa, muối và đường, mỗi thứ nêm nếm vừa đủ, rang xong thì để nguội rồi cho vào keo, có thể sử dụng khoảng 02 tuần.

          Trong chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được chú trọng. Tất cả các chị trong Tổ đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tập huấn và cấp giấy chứng nhận.

          Thời gian qua, Tổ tích cực giới thiệu sản phẩm tép rang dừa bằng nhiều hình thức thông qua bạn bè, người thân; đem bán tại Khu du lịch biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải và trưng bày tại Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Bến Tre lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

          Mong muốn của các chị là sản phẩm tép rang dừa có thể vào được các siêu thị để nhiều người biết đến. Tuy nhiên, việc này còn gặp một số vướn mắc cần được tháo gỡ. Bà Trần Thị Diền, Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Hưng cho biết: Tổ hợp tác tép rang dừa Mỹ Hưng rất cần sự hỗ trợ từ các cấp, các ngành để phát triển bền vững, nhất là trong thủ tục ký kết hợp đồng vào hệ thống siêu thị, bởi vì vào được siêu thị mới tạo được đầu ra ổn định, giúp cho nhiều chị em có việc làm hơn".

          Hiện tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo ở xã Mỹ Hưng vẫn còn cao, với gần 370 hộ nghèo và hơn 110 hộ cận nghèo. Trong đó, hộ nghèo do phụ nữ là chủ hộ chiếm hơn 47%; hộ cận nghèo do phụ nữ là chủ hộ, chiếm hơn 30%.

          Ngoài đang dây nhựa, may gia công thì Tổ hợp tác tép rang dừa được hình thành có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo thêm việc làm cho lao động nữ ở địa phương. Tuy nhiên để làm được điều này thì cần được sự hỗ trợ từ các ngành, các cấp để mô hình phát triển bền vững trong thời gian tới./.

3/21/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ trao vốn Chương trình khởi nghiệp lập nghiệp cho thanh niên xã Qưới ĐiềnLễ trao vốn Chương trình khởi nghiệp lập nghiệp cho thanh niên xã Qưới Điền
Ngày 01/8/2016, tại trường THCS Quới Điền, Huyện đoàn Thạnh Phú kết hợp với Chính quyền địa phương tổ chức lễ trao vốn từ Chương trình khởi nghiệp lập nghiệp cho thanh niên xã Qưới Điền.

​Tại buổi lễ, Chương trình đã trao 50 triệu đồng cho 07 đoàn viên thanh niên tổ hợp tác nuôi dê ấp Qúi Khương, Qúi thế và Qúi Đức B. Phương thức hỗ trợ vốn của Chương trình là cho mượn không lãi suất trong thời gian hai năm. Năm đầu, từ 01/8/2016 đến 01/8/2017 sẽ hoàn trả 50% nguồn vốn, hết năm thứ hai hoàn tất số sốn còn lại.

Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 và cũng để hỗ trợ cho thanh niên trong xã phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần thực hiện phong trào "Tuổi trẻ Bến Tre xây dựng nông thôn mới" và hưởng ứng phong trào "Đồng khởi khởi nghiệp" do Tỉnh ủy phát động. 

8/4/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Hoàn thành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Hoàn thành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Theo Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Thạnh Phú, đến ngày 20/4/2019, huyện đã kết thúc việc thu thập thông tin tại hộ và là địa phương hoàn thành công tác này sớm thứ 3 trong tỉnh.

Tổng số hộ đã được các điều tra viên lập bảng kê là 38.202 hộ. Hình thức thu thập thông tin hoàn toàn bằng CAPI – điều tra phiếu điện tử bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Các xã thực hiện hoàn thành sớm nhất so với kế hoạch là An Thạnh, Giao Thạnh và Mỹ An. Địa phương kết thúc điều tra sau cùng là thị trấn Thạnh Phú lúc 9h40' ngày 20/4.

Nhìn chung, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này, huyện nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tổ trưởng và điều tra viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Công tác truyền thông được đẩy mạnh, nhờ vậy, đa số người dân đều nắm được thông tin, cung cấp đầy đủ số liệu theo yêu cầu của điều tra viên.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra vẫn còn những hạn chế nhất định, đó là việc đi lại tại một số địa bàn còn khó khăn, do điều kiện về giao thông phải sử dụng phương tiện thủy, lệ thuộc vào con nước, nhất là Thạnh Phong, Thạnh Hải, An Nhơn. Một số điều tra viên chưa thật sự quan tâm trong việc thu thập thông tin; lần đầu sử dụng phiếu điện tử trên máy chưa thành thạo. Mặt khác, hệ thống phần mềm chương trình có sự thay đổi, phải cập nhật thường xuyên…

tuyen truyen.png 

Ảnh: Công tác tuyên truyền góp phần vào thành công chung của cuộc tổng điều tra trên địa bàn huyện

Theo Ban Chỉ đạo, hiện tại, huyện đang tập trung xử lý số liệu, sửa lỗi trên các phiếu điều tra mà điều tra viên thu thập, phấn đấu cập nhật hoàn chỉnh các thông tin về trên đến ngày 25/4/2019 theo kế hoạch đề ra.

Được biết, trong cuộc tổng điều tra lần này, toàn huyện Thạnh Phú có 262 địa bàn điều tra, trong đó, địa bàn bình thường là 143, địa bàn mẫu là 119. Để phục vụ cho công tác điều tra, huyện huy động 18 tổ trưởng; 138 điều tra viên tiến hành thu thập thông tin trực tiếp tại các hộ.


4/24/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Công văn triển khai thực hiện Chỉ thị số 35, Chỉ thị số 04 về văn thư lưu trữCông văn triển khai thực hiện Chỉ thị số 35, Chỉ thị số 04 về văn thư lưu trữ
Uỷ ban nhân dân huyện thông báo việc thực hiện Chỉ thị số 35, Chỉ thị số 04 về văn thư lưu trữ
11/24/2017 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện làm việc với xã Phú KhánhTrưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện làm việc với xã Phú Khánh
Ngày 05.4.2019, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã Phú Khánh về tiến độ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn xã.

Tính đến thời điểm 13 giờ ngày 05.4.2019 toàn huyện đã phỏng vấn hơn 9.000 hộ, chiếm trên 24% đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số xã tiến độ điều tra còn chậm, chậm nhất là xã Phú Khánh mới điều tra được trên 200 hộ, chỉ chiếm gần 12%.

 tong dieu tra ds.png

nh: Quang cảnh buổi làm việc

          Nguyên nhân theo Ban Chỉ đạo xã đưa ra là do hầu hết điều tra viên là cán bộ xã, bận giải quyết nhiều công việc nên chưa tập trung cao cho công tác điều tra. Một số địa bàn dân ở không tập trung và điều tra viên chưa nắm rõ nhà từng hộ. Bên cạnh, nhiều hộ gia đình chỉ có người lớn tuổi ở nhà nên việc cung cấp thông tin còn hạn chế buộc điều tra viên phải đến nhà nhiều lần, mất nhiều thời gian. Ban Chỉ đạo xã cũng cam kết sắp tới sẽ sắp xếp công việc và tạo điều kiện tốt nhất cho điều tra viên có thời gian tập trung cho công tác điều tra.

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo xã phải xác định được nhiệm vụ trọng tâm, việc nào làm trước, việc nào làm sau, việc nào có giới hạn về thời gian để triển khai thực hiện cho thật khẩn trương và đồng bộ. Trong đó, phải ưu tiên tập trung cao điểm cho cuộc tổng điều tra. Ban Chỉ đạo xã tăng cường chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc nắm sát địa bàn sẳn sàng hỗ trợ cho điều tra viên. Công tác thông tin tuyên truyền phải được đẩy mạnh để tạo sự đồng thuận của người dân trong việc cung cấp thông tin.

          Bên cạnh đó, tổ trưởng, điều tra viên phải khắc phục tư tưởng chủ quan, ngại khó phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động về mặt thời gian để xuống địa bàn. Có cách tiếp cận hộ phù hợp, linh hoạt và kiên trì trong quá trình điều tra,…/.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Đại hội hội viên Hội Cựu Chiến binh Khối 487 nhiệm kỳ 2017 - 2022Đại hội hội viên Hội Cựu Chiến binh Khối 487 nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày 31/3/2017, Hội Cựu Chiến binh Khối 487 huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội hội viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Chiến binh Khối 487 huyện tiếp tục phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu đi đầu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị. Điểm nổi bật là Hội đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chương trình an sinh xã hội. 5 năm qua, Hội đã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện gần 600 triệu đồng xây dựng và bàn giao 10 căn nhà nghĩa tình đồng đội, 02 căn nhà tình thương cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, xây dựng 01 cây cầu bê tông cốt thép liên xã Qưới Điền - Hòa Lợi, kinh phí gần 90 triệu đồng.

Tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, phong trào thi đua Đồng khởi mới, Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Đề án phát triển đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững, 100% gia đình hội viên gương mẫu đi đầu trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng hàng rào cây xanh, cột cờ tiếp sắt, bàn thờ Tổ quốc...

dai hoi cuu chien binh.png 

Ảnh: BCH mới ra mắt và hứa hẹn

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CCB Khối 487 huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng chí Huỳnh Ngọc Thành tái đắc cử chủ tịch Hội, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

4/4/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Kỳ họp HĐND huyện Thạnh Phú lần thứ 4 (kỳ họp bất thường):  Ông Đào Công Thương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyệnKỳ họp HĐND huyện Thạnh Phú lần thứ 4 (kỳ họp bất thường):  Ông Đào Công Thương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện
Ngày 28/4/2017, tại hội trường UBND huyện, HĐND huyện Thạnh Phú khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 4 – kỳ họp bất thường. Ông Trần Văn Thiêm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng 32/34 đại biểu HĐND huyện tham dự.

Kỳ họp đã thông qua tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Đào Công Thương, Phó Bí thư Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện thay cho ông Lâm Văn Tân đã được Tỉnh ủy điều chuyển về giữ nhiệm vụ Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ; đồng thời thực hiện bầu bổ khuyết chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Kết quả đạt 31/32 phiếu bầu (chiếm tỷ lệ 96,8%), ông Đào Công Thương trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

bau ct.png 

Ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu ngay sau khi trúng cử, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương gửi lời cảm ơn đến đại biểu HĐND huyện đã tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch. Đây thật sự là niềm vinh dự đối với bản thân và là trách nhiệm lớn lao mà Huyện ủy, HĐND tin tưởng giao phó.

hdnd.png 

Ảnh: Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Bé Năm chúc mừng ông Đào Công Thương

Trên cương vị mới, Chủ tịch UBND huyện hứa tiếp tục cố gắng cao nhất, tích cực nghiên cứu, bám sát thực tiễn, thể hiện tinh thần gương mẫu, tiên phong, tận tụy, trách nhiệm với công việc; không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, phấn đấu xây dựng tập thể UBND huyện "Dân chủ - Kỷ cương – Đoàn kết – Năng động – Đổi mới", vượt qua mọi thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao cho.

Trước mắt, cùng với các thành viên UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và cả nhiệm kỳ 2016 – 2021 như Nghị quyết HĐND huyện đề ra; góp phần đưa mức sống người dân trong huyện phát triển ngang bằng với mặt bằng chung của tỉnh…

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện còn được nghe tờ trình và thực hiện bầu nhân sự bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, ông Đào Tăng Hùng, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường và ông Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng Phòng Nội Vụ trúng cử thành viên UBND huyện.

Kỳ họp HĐND huyện Thạnh Phú thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện và Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

 

* Sau đây là tóm tắt tiểu sử ông Đào Công Thương – Chủ tịch UBND huyện:

 

- Họ và tên: Đào Công Thương                  Nam/nữ: Nam

- Họ và tên thường gọi: Đào Công Thương

- Sinh ngày 30/12/1968

- Dân tộc Kinh;    Tôn giáo: Không

- Quê quán: Xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú

- Thường trú: 78/4, ấp Phú, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp 12/12

- Trình độ chuyên môn: Đại học Sư phạm Ngữ Văn

- Trình độ chính trị: Cao cấp

- Quản lý Nhà nước: Chuyên viên

- Chức vụ Đảng: Phó Bí thư Huyện ủy

- Chức vụ chính quyền hiện tại: Chủ tịch UBND huyện

* Tóm tắt quá trình công tác:

- Từ tháng 7/1994 – tháng 7/2001: Cán bộ xây dựng đời sống văn hóa – Sở Văn hóa – Thể thao Bến Tre

- Từ tháng 7/2001 – tháng 4/2004: Phó Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thạnh Phú

- Từ tháng 4/2004 – tháng 8/2009: HUV - Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thạnh Phú

- Từ tháng 9/2009 – tháng 7/2010: HUV – Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thạnh Phú

- Từ tháng 8/2010 – tháng 3/2017: Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú

- Từ ngày 14/4/2017 đến 27/4/2017: Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú

- Từ ngày 28/4/2017 đến nay: Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú.​


5/2/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Cháy chợ Giồng Miễu thị trấn Thạnh PhúCháy chợ Giồng Miễu thị trấn Thạnh Phú
Khoảng 23 giờ 35 phút, đêm 13/10/2016 xảy ra một vụ cháy bùn phát ở khu giữa chợ Giồng Miễu, thị trấn Thạnh Phú.

chay cho.png

Ảnh: Quầy vải của tiểu thương sau vụ cháy

Ông hai Tổng, một tiểu thương cho biết, thời điểm đó, khi đang ngủ trên gác (quầy bán vải của vợ ông là bà Cát Thị Lệ), thì phát hiện đám cháy ở quầy bán quần áo kế bên do chị Nguyễn Thị Yến làm chủ…

Nhận được tin báo, Ban Quản lý chợ Giồng Miễu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dặp tắt đám cháy. Tuy nhiên, do lữa phát nhanh nên có 02 quầy cháy rụi hoàn toàn, 01 quầy cháy phân nữa. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 1,4 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ../

10/20/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019Thạnh Phú phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Sáng ngày 29-5-2019, tại trường Trung học cơ sở Mỹ An, xã Mỹ An, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 300 em học sinh.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 27/5 đến 30/6 năm 2019. Theo đó, huyện Thạnh Phú sẽ tập trung vào việc tăng cường tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; tổ chức chuyên đề về quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em; hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn;...

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân đã phát động Tháng hành động vì trẻ em 2019; đồng thời, kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng chung sức, chung lòng chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em yếu thế trong xã hội, tạo điều kiện thuận lợi và môi trường an toàn, lành mạnh để các em phát triển toàn diện.

Được biết, toàn huyện Thạnh Phú có hơn 33.300 trẻ em, trong đó có 141 trẻ em khuyết tật, 216 trẻ em mồ côi, 600 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, 216 trẻ bị tai nạn thương tích, hơn 6.900 trẻ em đang sống trong những hộ gia đình nghèo. Những năm qua, huyện đặc biệt quan tâm đến các chương trình chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên, công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như: vấn đề vui chơi, giải trí cho trẻ còn rất thiếu; sự an toàn của trẻ, trẻ lao động sớm, trẻ em vi phạm pháp luật vẫn còn; công tác giáo dục đạo đức và bồi dưỡng nhân các cho trẻ ở các địa phương còn hạn chế;… Chính vì vầy, mỗi ngành, địa phương, mỗi tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và toàn xã hội cần quyết tâm cao, có chương trình hành động cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Thạnh Phú./.


5/29/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm (phần 2)Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm (phần 2)
Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm là một tiêu chí đa phần các phần việc thuộc về hộ gia đình, nên việc vận động tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện là một phương pháp mấu chốt với tiêu chí này.

Làm sao cho dân hiểu, dân tự giác làm, tự giác tham gia với chính quyền thì khi đó tiêu chí số 17 mới thành công. Đó là một chiến lược lâu dài, bởi lẽ tiêu chí số 17 là một tiêu chí đòi hỏi tính thường xuyên và liên tục, chỉ có duy trì thực hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí này thì bộ mặt nông thôn mới thay đổi, đời sống người dân đảm bảo hơn về chất lượng cuộc sống, về sức khỏe, tinh thần… từ đó, tạo ra sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đó là cách mà con người ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chúng ta sẽ được kết quả gì nếu thực hiện đạt tiêu chí số 17?

  Tiêu chí con thứ năm 17.5: Chúng ta có chất thải rắn trên địa bàn và nước thải khu dân cư tập trung, cơ sở sản xuất - kinh doanh được thu gom, xử lý theo quy định. Chất thải rắn từ hộ gia đình bao gồm chất thải hữu cơ: dùng cho chăn nuôi gia súc, xử lý bằng cách chôn lấp cùng với phân gia súc trong đất ruộng, vườn để làm phân bón cho nông nghiệp; chất thải vô cơ: chuyển giao để xử lý tập trung (tái chế, chôn lấp,...); chất thải rắn nguy hại (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sản phẩm xử lý môi trường hết hạn và vỏ bao bì, dụng cụ đựng các sản phẩm,...) được thu gom, vận chuyển và xử lý toàn bộ lượng bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng phát sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sản phẩm xử lý môi trường nông nghiệp hết hạn hoặc các vỏ bao bì, dụng cụ đựng các sản phẩm này sau khi sử dụng hoặc phụ phẩm nông nghiệp bị vứt, thải ra môi trường, đặc biệt là tại các khu vực trồng trọt, các nguồn nước; chất thải rắn y tế sẽ được phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý theo quy định.

 Mỗi khu dân cư tập trung của ấp, xã sẽ có hệ thống tiêu thoát nước mưa, nước thải đảm bảo nhu cầu tiêu thoát nước của khu vực, không có hiện tượng tắc nghẽn, tù đọng nước thải và ngập úng; hộ gia đình có công trình thu gom và xử lý nước thải như bể tự hoại hoặc hố ga lắng cặn trước khi thải ra môi trường. Nước thải hộ gia đình không chảy tràn, đổ thải bừa bãi ra đường làng, ngõ xóm, không tạo thành các vũng, ao tù nước đọng.

Có hương ước, quy ước về bảo vệ môi trường hoặc hương ước, quy ước có nội dung về bảo vệ môi trường đối với từng khu dân cư với sự tham gia của tất cả các hộ, cơ sở trên địa bàn cam kết thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường và quy định của địa phương đối với chất thải rắn, nước thải.

Tiêu chí con thứ sáu 17.6: hộ gia đình trên địa bàn xã có nhà tắm kín đáo, nhà tiêu hợp vệ sinh, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch… Nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng khép kín, chất thải nhà vệ sinh không thải trực tiếp ra môi trường, có biện pháp cô lập được phân người, làm cho phân tươi hoặc chưa an toàn không thể tiếp xúc với người và động vật, tiêu diệt được các tác nhân gây bệnh có trong phân (virut, vi khuẩn); không tạo môi trường cho ruồi, muỗi và các côn trùng khác sinh nở; không gây mùi hôi, khó chịu;

Nhà tắm kín đáo có hệ thống thoát nước, thu gom và biện pháp xử lý nước thải phù hợp, không để chảy tràn ra môi trường.

Bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh có dung tích đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong mùa khô; được làm từ vật liệu không có thành phần độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền; phải có nắp đậy kín để ngăn ngừa các chất bẩn khác xâm nhập hoặc muỗi vào đẻ trứng; đối với lu, bể lớn cần có van lấy nước, van xả cặn và van xả tràn. Đảm bảo 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ theo nội dung cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.


5/29/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Kiểm tra, giám sát công tác giảm nghèo và công tác rà soát bình nghị hộ nghèo cuối năm 2018 tại huyện Thạnh PhúKiểm tra, giám sát công tác giảm nghèo và công tác rà soát bình nghị hộ nghèo cuối năm 2018 tại huyện Thạnh Phú
Ngày 13/11/2018, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre do ông Lâm Văn Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác giảm nghèo và công tác rà soát bình nghị hộ nghèo cuối năm 2018 tại huyện Thạnh Phú, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn.

lvto.png

Ảnh: Quang cảnh buổi kiểm tra, giám sát công tác giảm nghèo

Theo báo cáo, trong năm 2018 công tác giảm nghèo đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Thạnh Phú quan tâm chỉ đạo thực hiện, Mặt trận và các đoàn thể có sự phối hợp đồng bộ, sự cộng đồng trách nhiệm của các tổ chức từ thiện xã hội. Chất lượng giảm nghèo từng lúc được nâng lên theo hướng toàn diện, đời sống của người dân nói chung, và người nghèo nói riêng ngày càng được cải thiện đáng kể. Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ vay vốn ưu đãi và hướng dẫn, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật áp dụng trong sản xuất, chăn nuôi, lao động được đào tạo nghề miễn phí và giới thiệu việc làm, hàng chục ngàn lượt người nghèo, cận nghèo được cấp bảo hiểm y tế khám chữa bệnh, học sinh, sinh viên được vay vốn học tập. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 33 của Thủ tướng chính phủ, đã xây dựng và bàn giao 168 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, với tồng kinh phí 6,7 tỷ đồng.

Kết quả qua bình nghị hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018, toàn huyện hiện còn 3.559 hô nghèo, chiếm 9,67%, giảm 2,19% so với đầu năm 2018, hộ cận nghèo 1.717 hộ, chiếm tỷ lệ 4,44%. Có 759 hộ thoát nghèo, trong đó hộ tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo 392 hộ, trong số này có 202 hộ nghèo, cận nghèo tham gia đề án thoát nghèo bền vững.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã tham gia góp ý trong việc thực hiện công tác giảm nghèo của huyện, yêu cầu huyện đánh giá sát việc thực hiện các chính sách, chương trình, Đề án giảm nghèo trong thời gian qua. Rà soát phân loại hộ nghèo đảm bảo đúng quy trình, để có cơ sở hỗ trợ người dân giảm nghèo.

Được biết, trước đó Đoàn đã đi thực tế một số hộ nghèo tham gia Đề án phát triển sinh kế ở xã Bình Thạnh cho thấy đa số hộ nghèo thực hiện Đề án không ghi thu chi vào sổ theo dõi, do học vấn thấp, việc tham gia xuất khẩu lao động còn gặp nhiều khó khăn, nhất là chi phí cho người lao động.

 lvto.png

Ảnh: Giám đốc Sở Khoa học và Công  nghệ Lâm Văn Tân phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát, ông Lâm Văn Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận và đánh giá cao công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ nghèo nổ lực tự thân vươn lên thoát nghèo. Rà soát lại các kế hoạch giảm nghèo, kịp thời phát hiện một số mô hình thoát nghèo bên vững để nhân rộng. Hỗ trợ cho người dân ghi chép đầy dủ các thông tin thu chi hàng tháng còn thiếu sót. Thường xuyên kiểm tra, giám sát để hỗ trợ tư vấn, năng lực xuất khẩu lao động, chuyển đổi ngành nghề, tạo thêm thu nhập cho hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững.

                 


11/16/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy để làm tốt nhiệm vụHọc tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy để làm tốt nhiệm vụ
Là Trưởng Công an xã An Thạnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, 32 tuổi, luôn phấn đấu học tập, rèn luyện và làm việc theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; xác định đây là tiền đề làm cơ sở tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị và nâng cao trình độ công tác của người Công an nhân dân.

Bản thân đồng chí luôn thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống tiêu cực, tham ô, lãng phí, xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ, tham gia các hoạt động xã hội. Tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp của lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, thực hiện lối sống giản dị, luôn cảnh giác và chống lại mọi cám dỗ, mua chuộc làm ảnh hưởng đến phẩm chất người Công an nhân dân, luôn bảo vệ lợi ích tập thể, lợi ích chính đáng của nhân dân. Thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy đối với Công an nhân dân gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ" .

guong bh.png 

ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hòa

Trong công tác chuyên môn bản thân luôn nhận thức được trách nhiệm của mình, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch phòng ngừa phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung nâng cao chất lượng các phong trào.  Đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tai nạn - tệ nạn xã hội và xây dựng các lực lượng tổ chức nòng cốt ở cơ sở làm công tác giữ gìn an ninh trật tự. Trực tiếp xây dựng kế hoạch và nội dung thực hiện quy trình xây dựng các mô hình có ý nghĩa trọng tâm và mang tính đột phá của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Đảm nhận chức vụ Trưởng Công an xã từ năm 2013 khi tuổi đời chỉ mới 27; dù kinh nghiệm thực tiễn chưa nhiều; nhưng nhờ tinh thần cầu thị, chịu khó học hỏi, đồng chí Hòa ngày càng nắm bắt nhanh công việc, đồng chí Hòa cho biết: "Do tuổi đời còn trẻ và thời gian công tác chưa nhiều; địa bàn nắm chưa hết. Nên tôi phải không ngừng học hỏi những người đi trước và đồng chí, đồng nghiệp. Bên cạnh, nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh, các chú ở các Đội nghiệp vụ Công an huyện để nhằm hoàn thiện bản thân". 

05 năm qua, đồng chí tham gia gần 500 cuộc tuần tra, phát hiện, giáo dục giải tán hơn 60 nhóm thanh, thanh thiếu niên tụ tập về khuya, phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ gần 170 trường hợp vi phạm. Tham gia phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội gần 370 cuộc; đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức nòng cốt. Trong đó, củng cố 35 Tổ nhân dân tự quản; 05 Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự; 04 Đội dân phòng và phòng cháy chữa cháy.

Vấn đề nổi cộm nhất về an ninh trật tự ở An Thạnh chủ yếu là tệ nạn đánh bài, đá gà ăn thu bằng tiền, thời gian qua được Công an xã An Thạnh tập trung triệt xóa, đồng chí Hòa cho biết: "Cách làm là luôn nắm chắc tình hình thông qua các Tổ nhân dân tự quản, các cô chú lớn tuổi; khi có sự việc xảy ra ở địa phương, dựa vào tin cô chú báo thì mình nhanh chóng lập kế hoạch triệt xóa".

Để tạo lòng tin của người dân, đồng chí thường xuyên quán triệt cho toàn thể lực lượng Công an dù bất cứ tin báo của người dân có hay không có, lớn hay nhỏ lực lượng Công an xã khi tiếp nhận phải đến ngay hiện trường không chần chừ, kéo dài thời gian; thông tin về người báo tin phải tuyệt đối giữ bí mật.

Với việc làm nêu trên, đồng chí Hòa được công nhận danh hiệu chiến sĩ tiên tiến 04 năm liên tục từ năm 2013 đến 2016 và năm 2017 được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Được giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen.

Nói về Nguyễn Văn Hòa, ông Nguyễn Mạnh Khang, Phó Trưởng Công an xã nhận xét: "Đồng chí Hòa là một người năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Trong công việc thì có sự phân công rõ ràng, cụ thể; sẳn sàng hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ anh em. Đồng chí đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên giao cho, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Bản thân đồng chí cũng luôn trau dồi phẩm chất đạo đức; học tập, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.


7/18/2018 1:00 PMĐã ban hànhApproved
Đại hội điểm Chi bộ ấp Vĩnh NamĐại hội điểm Chi bộ ấp Vĩnh Nam
Ngày 21/3/2018, tại Nhà văn hóa ấp Vĩnh Nam - Vĩnh Bắc, Chi bộ ấp Vĩnh Nam, xã Đại Điền đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2020.

dh ap.png

Ảnh: Đoàn Chủ tịch

 Ông Nguyễn Trúc Sơn - Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban đảng huyện, Bí thư Đảng ủy và cán bộ tổ chức các xã Mỹ An, Mỹ Hưng, Phú Khánh, Đại Điền, Tân Phong, Thới Thạnh, Qưới Điền, Hòa Lợi, An Nhơn, Công an, Quân sự, Trung tâm Y tế huyện và bí thư Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ xã Đại Điền tham dự. Đây là ấp được Huyện ủy chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

 dh ap1.png

Ảnh: quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp Vĩnh Nam đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện nghị quyết đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Kinh tế, đời sống của ngưòi dân được nâng lên, bình quân thu nhập đầu người đạt 39 triệu đồng/năm, tăng 14 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước, tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm xuống còn gần 10%. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, trong nhiệm kỳ qua, ấp đã xây dựng 01 Nhà văn hóa, 03 tuyến đường bê tông giao thông nông thôn, có chiều dài hơn 3.400 mét, xây dựng 05 cây cầu bê tông cốt thép, có chiều dài 125 mét, với tổng kinh phí trên 5,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân trong ấp hiến 10.000 mét vuông  đất, 137 cây dừa và nhiều loại cây trồng khác, 2.000 ngày công lao động, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Văn hóa xã hội được duy trì và có bước phát triển, chính sách an sinh xã hội được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã xây dựng và bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội, 03 căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết cho đối tượng chính sách và hộ nghèo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, thường xuyên đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII, qua đó từng bước nâng cao ý thức chấp hành của đảng viên, vai trò nêu gương của các đồng chí trong ban chi ủy. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố đi vào hoạt động có nề nếp, công tác phát triển đảng viên được quan tâm, nhiệm kỳ qua đã phát triển 04 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu ba năm liền. Bên cạnh, cũng còn nhiều hạn chế, yếu kém cần khắc phục như: Kinh tế có phát triển nhưng chưa bền vững, các mô hình kinh tế có hiệu quả chưa kịp thời nhân rộng, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, một ít cán bộ, đảng viên chưa thật sự gương mẫu làm ảnh hưởng đến phong trào chung của địa phương.

Đại hội đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, biểu quyết thống nhất những mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2018-2020 và bầu chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí.

dhap1.png 

Ảnh:Chi ủy mới ra mắt và hứa hẹn

3/23/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677