Thứ 2, Ngày 15/01/2018, 15:00
Thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông
15/01/2018 | Lê Chẳn
Ngày 08/01/2018, xã Phú Khánh tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có ông Phan Chánh Thi - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bến Tre, ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện.

htx phu nong.png

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Được biết, hiện toàn huyện có khoảng 6.700 ha dừa, sản lượng ước đạt trên 48 triệu trái/năm, cây dừa được xem là một trong những cây trồng chính, đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó, xã Phú Khánh có 840 ha dừa, sản lượng đạt hơn 8 triệu trái/năm và có khả năng mở rộng diện tích đạt 940 ha. Hợp tác xã được thành lập nhằm mục tiêu hợp tác sức mạnh về vốn, nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất để tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường cả về chất lượng và số lượng, cung ứng đầy đủ dịch vụ cho các thành viên, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nhằm tăng giá trị sản phẩm, tạo việc làm, phát triển sản xuất tăng thu nhập cho thành viên, giúp phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Hợp tác xã dừa Phú Nông đặt tại ấp Phú Hòa, xã Phú Khánh, có 150 thành viên, với ngành nghề hoạt động gồm: Trồng cây dừa, cung ứng dịch vụ phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp, vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy, sản xuất, sơ chế cơm dừa, sản xuất chỉ sơ dừa, mụn dừa, gáo dừa.

Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận và biểu quyết thống nhất Điều lệ Hợp tác xã, phương án sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã, Quy chế quản lý tài chính, Quy chế hoạt động Hội đồng Quản trị, quy chế hoạt động Ban kiểm soát và Quy chế thi đua khen thưởng.

htx phu nong1.png

Ảnh: Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát ra mắt và hứa hẹn

Hội nghị đã bầu Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát, ông Nguyễn Trung Dương được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm giám đốc Hợp tác xã và Trưởng Ban Kiểm soát.