Thứ 3, Ngày 07/08/2018, 09:00
Họp mặt cán bộ hưu trí
07/08/2018 | Lê Chẳn
Chiều ngày 02/8/2018, tại Văn phòng Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức buổi họp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện. Dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện.

huu tri.png

Ảnh: quang cảnh buổi họp mặt

Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy đã thông tin đến cán bộ hưu trí về việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban Thường vụ Huyện ủy và kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm 2018 đến nay. Điểm nổi bật là việc triển khai học tập, quán triệt và cụ thể hóa thực hiện các nghị quyết của Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Trung ương 6 và Trung ương 7 khóa XII, gắn với thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp, đổi mới tổ chức bộ máy theo Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Trong phát triển kinh tế - xã hội huyện đã dần hình thành xây dựng chuỗi giá trị cây dừa thông qua việc hình thành các Hợp tác xã, hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư được lãnh đạo và tổ chức triển khai tích cực, đã thành lập mới 45 doanh nghiệp, 03 Hợp tác xã và 380 hộ kinh doanh cá thể. Cụm công nghiệp An Nhơn đã có nhà đầu tư xin thuê toàn bộ diện tích để phát triển công nghiệp đóng tàu du lịch. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I năm 2018, thu hút 58.000 du khách. Về xây dựng xã nông thôn mới, đã tổ chức lễ công nhận xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ ba của huyện. Văn hóa được duy trì và có bước phát triển, nhất là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đỗ trên mức bình quân chung của tỉnh đạt 77,17%, đứng hàng thứ hai toàn tỉnh, tốt nghiệp THPT đạt 100%, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyện đạt 94,62%. Công tác giao quân hoàn thành 100% chỉ tiêu, hệ thống chính trị ổn định, tình hình an ninh được đảm bảo.

huu tri1.png

Ảnh: Nguyên Trưởng Công an huyện Nguyễn Văn Mộng phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt

Trong không khí thân tình, ấm áp và cởi mở, nhiều cán bộ hưu trí phát biểu bày tỏ chân thành và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm đến cán bộ hưu trí; đồng thời, mong muốn lãnh đạo huyện quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và làm tốt công tác vận động, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xử lý chất thải và ô nhiễm môi trường, phát triển du lịch lành mạnh, văn minh, bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm. Phát hiện và xử lý kịp thời các tệ nạn xã hội và công tác cải cách hành chính ở các cơ quan đơn vị, nhất là cấp xã.

huu tri 2.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn tiếp thu và phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đã trao đổi, giải đáp những vấn đề mà cán bộ hưu trí đặt ra và ghi nhận một số vấn đề mà các  cán bộ hưu trí quan tâm; đồng thời, mong muốn các đồng chí cán bộ hưu trí tiếp tục đóng góp nhiều công sức, trí tuệ vào công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra.