Thứ 6, Ngày 16/11/2018, 07:00
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại xã Quới Điền và Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú
16/11/2018 | Lê Chẳn
Ngày 14/11/2018, Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam - Đại biểu HĐND tỉnh cùng ông Phạm Văn Bé Năm, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc trên 150 cử tri hai xã Quới Điền và Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú.

txh.png

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Qưới Điền

Tại các điểm tiếp xúc cử tri,  đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7/12/2018, với nhiều nội dung quan trọng, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Thông qua 22 Nghị quyết HĐND tỉnh, trong đó có nhiều Nghị quyết quan trọng đến đời sống của người dân. HĐND huyện cũng thông tin dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, khóa XI diễn ra trong hai ngày 20 và 21/12/2018.

txh1.png

Cử tri xã Bình Thạnh phát biểu ý kiến

Cử tri hai xã Quới Điền và Bình Thạnh đã thống nhất dự kiến nội dung làm việc của HĐND tỉnh và huyện. Đồng thời, có nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Có giải pháp ổn định giá cả các mặt hàng nông sản và tìm đầu ra cho người dân (cây mía). Xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là nước thải trong chăn nuôi và rác thải ra sông rạch, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông và Cổ Chiên, thiếu nước sạch sử dụng, nhà máy nước xã Hòa Lợi và nhà máy nước huyện cần có kế hoạch khảo sát đưa nước về tận hộ dân, quản lý tốt đối với người nghiện ma túy...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng ở địa phương giải trình và làm rõ thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị khác để đệ trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến.