Thứ 3, Ngày 12/03/2019, 16:00
Tập huấn cán bộ dân quân năm 2019
12/03/2019 | Văn Minh
Từ ngày 11.3 đến ngày 15.3.2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn cho trên 270 lực lượng là Ấp đội trưởng, Tiểu đội trưởng tại chỗ và Tiểu đội trưởng dân quân cơ động năm 2019.

tap huan.png

Ảnh: Hướng dẫn động tác nằm bắn

Nội dung là giáo dục về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Bên cạnh, huấn luyện quân sự về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh với các động tác nằm, quỳ, đứng bắng súng tiểu liên AK, tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, ném lựu đạn,...và huấn luyện đội ngũ chiến thuật Tiểu đội dân quân chiến đấu bảo vệ làng; hướng dẫn thống nhất các bước tiến hành viết giáo án, phương pháp huấn luyện và thông qua giáo án đội ngũ chiến thuật.

Qua tập huấn, giúp cán bộ dân quân nắm được chức trách, nhiệm vụ về quan điểm của Đảng, Nhà nước ta; nội dung cơ bản về kỹ, chiến thuật dân quân tự vệ; từ đó biết tổ chức xây dựng, huấn luyện, chỉ huy phân đội hoạt động, sẳn sàng chiến đấu và chiến đấu trong mọi tình huống./.