Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 07:00
Công đoàn cơ sở xã Mỹ Hưng nhiều hoạt động nổi bật
26/03/2019 | Văn Minh
Thời gian qua, CĐCS xã Mỹ Hưng có nhiều hoạt động nổi bật được LĐLĐ huyện, tỉnh đánh giá cao; nhất là chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công đoàn viên.

Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Phụ nữ Việt Nam 20.10, Quốc tế thiếu nhi 01.6 và Tết trung thu cho thiếu nhi. Tạo điều kiện thuận lợi cho nữ công đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Quan tâm động viên nữ công đoàn viên tự tin, chủ động khắc phục khó khăn, nổ lực đạt nhiều thành tích.

Đồng thời, thực hiện tốt các chế độ chính sách như: nghỉ việc, bệnh tật, thai sản,…Vận động nữ CNVCLĐ duy trì Quỹ tương trợ tại cơ quan nhằm hỗ trợ vốn cho chị em cơ quan, phát triển kinh tế gia đình. Nói rõ hơn về hoạt động này, bà Trần Thị Diền – Phó Chủ tịch CĐCS xã cho biết: "Một tháng mỗi chị đóng góp 01 triệu đồng, mỗi lần góp được trên 10.000.000đ, vốn xoay vòng giúp đỡ các chị khó khăn, ai khó khăn trước thì đề xuất, nguồn vốn này giúp ích rất nhiều cho các chị em trong phát triển kinh tế gia đình"

Công đoàn viên Phan Thị Trúc Ly cho biết: "Công đoàn xã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, mà nổi bật là thực hiện tốt các chế độ chính sách nghỉ việc, bệnh tật, thai sản,…Vận động nữ CNVCLĐ duy trì "Quỹ tương trợ" tại cơ quan nhằm hỗ trợ vốn cho chị em trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, tổ chức tốt các hoạt động dịp lễ, tết; kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, Phụ nữ Việt Nam 20.10,..."

Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, phát động công đoàn viên hưởng ứng các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Vận động CBCC, CĐV tích cực tham gia phong trào nâng chất xã văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Phối hợp Ban vận động mô hình Dân vận khéo MTTQVN xã vận động nhân dân, tín đồ công giáo Tổ NDTQ số 4, 5, 6 ấp Thạnh Hưng xây dựng tuyến đường hoa.

Vận động CBCC, CĐV tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như: đóng quỹ "Một ngày công vì trẻ thơ", quỹ "Mái ấm công đoàn"; quỹ "Vì người nghèo"; vận động quyên góp đồng bào phía Bắc bị ảnh hưởng bão, lũ,...

Ngoài tuyên truyền về Chỉ thị, Nghị quyết, các ngày lễ lớn trong năm; CĐCS xã còn phát động CĐV hưởng ứng công tác phòng, chống cháy nổ trong mùa khô, phát động CB, CC, CĐV chấp hành tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, CBCC, CĐV đăng ký tham gia giao thông không uống rượu, bia trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc. Vận động CB, CC thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo cơ chế "một cửa", giảm phiền hà cho nhân dân và vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phát động CBCC, CĐV tích cực tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, tích cực phòng, chống tệ nạn xã hội.

Qua tuyên truyền giáo dục đã giúp cho CB, CĐV nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác, phấn đấu tu dưỡng đạo đức lối sống, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ được phân công và các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, hội thao, hội thi do LĐLĐ huyện tổ chức Công đoàn xã đều tham gia tốt. Đồng thời, thường xuyên tổ chức giao lưu bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ với các CĐCS trong và ngoài huyện.

Với các hoạt động nổi bật trong nhiều năm qua, CĐCS xã Mỹ Hưng đã đạt vững mạnh 05 năm liên tục và được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc vào năm 2018./.