Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 07:00
Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
26/03/2019 | Vĩnh Thừa Ngã
Sáng ngày 22/3/2019, tại hội trường UBND huyện, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Bí thư huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

thanh nien.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi họp mặt

Tại đây, đại biểu được xem clip phóng sự ôn lại truyền thống 88 năm thành lập và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 88 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, tổ chức Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau đã viết nên những truyền thống vẽ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Đó là truyền thống yêu nước, gắn bó chặt chẻ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN. Xung kích tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, tuổi trẻ huyện Thạnh Phú tiếp tục đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động các phong trào thanh niên, tập trung khơi dậy ước mơ khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên, giúp thanh niên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, tích cực nâng cao chất lượng tổ chức, chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên – thanh niên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

Tại hội nghị, Hội Đồng đội huyện trao biển tượng trưng số tiền 40 triệu đồng do đội viên, thiếu nhi trong huyện đóng góp xây dựng nhà Trái tim tuổi nhỏ cho em Đinh Nhật Tân, đội viên lớp 8, trường THCS Phú Khánh. Huyện đoàn tuyên dương 17 cán bộ, đoàn viên – thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực năm 2018; đồng thời, ký kết hoạt động với hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương tổ chức đoàn và đoàn viên – thanh niên huyện thời gian qua thể hiện được tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tinh thần "Tiếp tục tăng tốc – tạo bứt phá" của năm 2019 và yêu cầu Đoàn Thanh niên các cấp trong huyện tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên – thanh niên tự rèn luyện, soi rọi, nêu gương, đi đầu xứng đáng là vị trí thủ lĩnh thanh niên. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong thanh niên. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp chăm lo đời sống, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho thanh niên. Bên cạnh, chú trọng công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn cơ sở theo hướng "nắm cơ sở, gần thanh niên". Tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp", phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo Đề án 3333, Ngày Chủ nhật nông thôn mới… Trước mắt, tiếp tục tổ chức Đại hội Hội LHTN các xã còn lại, chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội cấp huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024./.