Thứ 3, Ngày 02/04/2019, 08:00
Liên đoàn lao động huyện phát động Ngày “Chủ nhật nông thôn mới”
02/04/2019 | Quốc Vinh
Sáng ngày 31/3/2019, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Ban Vận động xây dựng nông thôn mới (NTM) xã An Qui tổ chức lễ phát động Ngày “Chủ nhật NTM” với sự tham dự của đại diện các Công đoàn cơ sở trong huyện và cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn xã.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết, lễ phát động Ngày Chủ nhật NTM nhằm thực hiện theo tinh thần Đề án 3333 ngày 17/7/2018 của tỉnh về xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020 và Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia, của LĐLĐ tỉnh về thực hiện Ngày Chủ nhật NTM.

Ông nhấn mạnh, để đảm bảo việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới, nhất là về giao thông phải được thông suốt đồng bộ, bền vững, đạt chuẩn theo quy định; đáp ứng cơ bản nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, mỗi CNVCLĐ phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện tiêu chí xây dựng NTM.

giao thong ntm.png

Ảnh: Đại biểu tham dự lễ

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phạm Văn Hùng kêu gọi mỗi Công đoàn viên, CNVCLĐ phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình và mọi người xung quanh về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng NTM. Trong đó, Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, người dân là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia thực hiện, không trông chờ ỷ lại vào sự đầu tư của trên. CNVCLĐ cần chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, huy động Công đoàn viên kiên cố hóa đường giao thông, xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn. Đồng thời, tích cực hưởng ứng đóng góp kinh phí, ngày công lao động, đất đai, hoa màu… tham gia xây dựng giao thông nông thôn.

giao thong.png

Ảnh: Đào hố xử lý rác cho hộ gia đình

Tại lễ phát động, LĐLĐ huyện triển khai kế hoạch thực hiện Ngày Chủ nhật nông thôn mới năm 2019 với nhiều nội dung theo từng tháng thực hiện, trong đó có các công trình tuyến đường hoa, gia cố lộ giao thông nông thôn, đào hố xử lý rác… tại các xã.

Sau buổi lễ, lãnh đạo và hơn 120 đại biểu tham gia đào 30 hố xử lý rác thảy cho các hộ gia đình tại 6 ấp trên địa bàn xã An Qui. Qua đó, góp phần tạo sự lan tỏa trong nhân dân tham gia thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.