Thứ 2, Ngày 08/04/2019, 10:00
Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019
08/04/2019 | Văn Minh
Ngày 04.4.2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019. Ông Phan Văn Mãi – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

hn hu.png

nh: Chủ trì hội nghị

Quý I, các cấp ủy, các ngành, địa phương đã tập trung triển khai Nghị quyết năm 2019 với tinh thần năm "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá", làm rõ các nhiệm vụ trọng tâm từng lĩnh vực, ngành, địa phương, tổ chức đăng ký thực hiện nhiệm vụ tăng tốc, bứt phá cụ thể phù hợp với từng vị trí đã tạo được sinh khí, quyết tâm chính trị cao trong toàn hệ thống. Các mặt công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện. Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ các cấp, thành lập các tiểu ban chuẩn bị một bước cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thành công tác đánh giá tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát; trong quý không có đảng viên bị xóa tên, cho ra khỏi Đảng. Công tác dân vận có sự tập trung, nhất là tạo đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, chỉ đạo có trọng tâm về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp, du lịch, đầu tư tư nhân; chú trọng phát triển kinh tế hợp tác, củng cố Hợp tác xã, tăng cường liên kết doanh nghiệp với Hợp tác xã và nông dân. Thực hiện Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp", trong quí I huyện đã phát triển thêm 08 doanh nghiệp và 75 hộ kinh doanh cá thể.

Tình hình sản xuất nông nghiệp nhìn chung khá ổn định; huyện đã chủ động triển khai kế hoạch phòng, chống hạn mặn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của hạn mặn xâm nhập. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên các loại vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả trên heo, hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh.

Huyện đã phát động hưởng ứng "Năm du lịch quốc gia năm 2019" và vận động thành lập, ra mắt Chi hội Du lịch huyện Thạnh Phú, đồng thời đón gần 70.000 lượt khách, tổng doanh thu ước đạt trên 13 tỷ đồng,...

hn hu1.png

nh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Thạnh Phú cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới: Từng đồng chí trong Huyện ủy, từng ngành huyện, từng Đảng ủy cơ sở tiếp tục rà lại xem đã quán triệt Nghị quyết sâu chưa, cụ thể chưa; việc tăng tốc đã tăng tốc cái gì, việc bứt phá đã xác định rõ chưa. Đã phân công cụ thể và có lộ trình, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh, uốn nắn chưa nhằm đảm bảo rằng kết thúc quí I là mọi việc trong năm 2019 được xác định để bắt tay thực hiện với tinh thần "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá".

Ngoài ra, huyện cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp, ngay bây giờ cần suy nghĩ và xác định mục tiêu mà huyện thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tập trung cao độ cho việc rà soát, bổ sung qui hoạch, rà soát chuẩn cán bộ để đào tạo, bổi dưỡng cho đủ chuẩn. Trong công tác cán bộ, ngoài việc lựa chọn người cho đúng qui trình, đạt tiêu chuẩn để thay thế cùng với đó phải làm tốt công tác tư tưởng.

Trong phát triển kinh tế cần phát triển sâu về chuỗi giá trị. Chú trọng phát triển Hợp tác xã nhưng phải gắn với doanh nghiệp, để có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Trong phát triển du lịch, chú ý đến chất lượng phục vụ và khâu vệ sinh. Hết sức tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án. Có chính sách thu hút các dự án đầu tư lớn. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 36 về phát triển kinh tế biển,..../.