Thứ 2, Ngày 08/04/2019, 10:00
Huấn luyện dân quân năm thứ nhất
08/04/2019 | Văn Minh
Từ ngày 29.3 đến ngày 17.7.2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho trên 280 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất các xã, thị trấn.

Theo đó, chia làm 03 cụm huấn luyện tại các xã Phú Khánh, Mỹ An và An Qui. Thời gian huấn luyện ở mỗi cụm là 15 ngày.

tien quan.png

Ảnh: Chiến sỹ dân quân năm thứ nhất tham gia huấn luyện ở cụm An Qui

Nội dung huấn luyện là kiến thức quân sự chung; kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ và các chiến thuật. Bên cạnh giáo dục về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân, tự vệ. Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện,…

Qua huấn luyện, giúp cho các chiến sỹ nắm vững các vấn đề cơ bản về quân sự, tính năng kỹ - chiến thuật của các loại vũ khí được trang bị; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương,…nhằm nâng cao chất lượng về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống./.