Thứ 2, Ngày 08/04/2019, 11:00
Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện làm việc với xã Phú Khánh
08/04/2019 | Văn Minh
Ngày 05.4.2019, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã Phú Khánh về tiến độ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn xã.

Tính đến thời điểm 13 giờ ngày 05.4.2019 toàn huyện đã phỏng vấn hơn 9.000 hộ, chiếm trên 24% đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số xã tiến độ điều tra còn chậm, chậm nhất là xã Phú Khánh mới điều tra được trên 200 hộ, chỉ chiếm gần 12%.

tong dieu tra ds.png

nh: Quang cảnh buổi làm việc

Nguyên nhân theo Ban Chỉ đạo xã đưa ra là do hầu hết điều tra viên là cán bộ xã, bận giải quyết nhiều công việc nên chưa tập trung cao cho công tác điều tra. Một số địa bàn dân ở không tập trung và điều tra viên chưa nắm rõ nhà từng hộ. Bên cạnh, nhiều hộ gia đình chỉ có người lớn tuổi ở nhà nên việc cung cấp thông tin còn hạn chế buộc điều tra viên phải đến nhà nhiều lần, mất nhiều thời gian. Ban Chỉ đạo xã cũng cam kết sắp tới sẽ sắp xếp công việc và tạo điều kiện tốt nhất cho điều tra viên có thời gian tập trung cho công tác điều tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo xã phải xác định được nhiệm vụ trọng tâm, việc nào làm trước, việc nào làm sau, việc nào có giới hạn về thời gian để triển khai thực hiện cho thật khẩn trương và đồng bộ. Trong đó, phải ưu tiên tập trung cao điểm cho cuộc tổng điều tra. Ban Chỉ đạo xã tăng cường chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc nắm sát địa bàn sẳn sàng hỗ trợ cho điều tra viên. Công tác thông tin tuyên truyền phải được đẩy mạnh để tạo sự đồng thuận của người dân trong việc cung cấp thông tin.

Bên cạnh đó, tổ trưởng, điều tra viên phải khắc phục tư tưởng chủ quan, ngại khó phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động về mặt thời gian để xuống địa bàn. Có cách tiếp cận hộ phù hợp, linh hoạt và kiên trì trong quá trình điều tra,…/.