Thứ 4, Ngày 05/06/2019, 08:00
Mỹ An trao nhà tình thương cho hộ nghèo và khởi công xây dựng cầu nông thôn
05/06/2019 | Minh Mừng
Chiều ngày 03-6-2019, Ủy ban nhân dân xã Mỹ An tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Lê Văn Dững, 49 tuổi, ngụ ấp An Bình, thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng vách tường, cột bê tông, mái lợp tol, nền láng xi măng với diện tích 70m2, tổng chi phí 70 triệu đồng. Trong đó, gia đình ông Huỳnh Văn Việt, người con quê hương của xã Mỹ An hỗ trợ 21 triệu đồng, gia đình bà Nguyễn Thị Hoàng Trang tại thị trấn Thạnh Phú hỗ trợ 09 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp vào.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho ông Lê Văn Việt do tích cực ủng hộ vật chất xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại xã Mỹ An. Trong 2 năm 2018, 2019, gia đình ông Việt đã hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo của xã.

lkcong.png

Ảnh: Khởi công xây dựng cầu liên ấp An Hòa – An Hòa B

Sáng cùng ngày, Ủy ban nhân dân xã phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn liên ấp An Hòa – An Hòa B. Cầu được thiết kế xây dựng với chiều dài 22 mét, rộng 2,2 mét với tổng chi phí ước tính 120 triệu đồng do các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Việc xây dựng nhà tình thương, cầu nông thôn sẽ tạo điều kiện để người dân an tâm lao động, sản xuất, giao thương hàng hóa. Các hoạt động này của đơn vị tài trợ, góp phần cùng địa phương làm thay đổi diện mạo nông thôn, từng bước xây dựng thành công xã nông thôn mới trong tương lai./.