Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 16:00
Tăng cường công tác phòng chống dịch tả châu phi
07/06/2019 | Văn Hiện
Tính đến nay, Trà Vinh là tỉnh thứ 11 ở Nam bộ phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi sau Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tiền Giang và TP Cần Thơ.

Hiện nay, địa bàn huyện Thạnh phú tiếp giáp các huyện, xã của tỉnh Trà Vinh nên công tác phòng chống dịch cần được tập trung chỉ đạo quyết liệt, nhằm làm hạn chế tối đa các nguồn bệnh lây truyền từ người và phương tiện vận tải từ tỉnh bạn.

Trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh, huyện Thạnh Phú đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm trưởng ban, song song đó, Ban chỉ đạo cũng xây dựng kế hoạch, kịch bản để ứng phó nếu trường hợp dịch xảy ra trên địa bàn.

Để kịp thời chỉ đạo, ứng phó các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo huyện đến làm việc với Ủy ban nhân dân các xã, các chủ phương tiện đưa rước khách đến địa bàn tỉnh Trà Vinh để tuyên truyền và yêu cầu các phương tiện cam kết tuân thủ nghiêm về vận chuyển động vật, sản phẩm động vật vào địa bàn huyện, đồng thời thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng phương tiện theo đúng qui định./.