Thứ 4, Ngày 12/06/2019, 08:00
Khai mạc hội thao học sinh hè và phát động học bơi để phòng, chống đuối nước năm 2019
12/06/2019 | Minh Mừng
Sáng ngày 11-6-2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạnh Phú phối hợp các ngành liên quan tổ chức lễ khai mạc hội thao học sinh hè và phát động học bơi để phòng, chống đuối nước năm 2019.

Hội thao học sinh hè năm nay thu hút hơn 900 vận động viên đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong toàn huyện. Có 8 môn thi đấu, bao gồm: điền kinh, footsal, đá cầu, cầu lông, đẩy gậy, cờ vua, bơi lội và bóng chuyền. Thời gian thi đấu các môn từ ngày khai mạc đến ngày 18/6/2019.

Theo bà Phạm Thị Trinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, sau khi thi đấu cấp huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn vận động viên, thành lập đoàn thể thao để thi đấu cấp tỉnh, dự kiến diễn ra từ ngày 24 đến 28/7/2019.

hoi thi.png

Ảnh: Bà Phạm Thị Trinh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Đối với công tác Phổ cập bơi, những năm qua huyện Thạnh Phú đã có nhiều nổ lực trong việc giảm nhẹ số lượng tai nạn thương tích của trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và thực hiện Đề án Phổ cập bơi phòng chống, đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện giai đoạn 2015 – 2020. Sau 04 năm triển khai Đề án, huyện đã phổ cập bơi cho gần 4.000 học sinh, nâng tỷ lệ học sinh biết bơi cấp Tiểu học đạt 10%, Trung học cơ sở 30%.

hoi thi1.png

Ảnh: Vận động viên tham gia thi đấu môn đẩy gậy

Tại lễ phát động học bơi, ông Nguyễn Văn Tưởng  - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin kêu gọi quý phụ huynh hãy tạo điều kiện cho trẻ tham gia học bơi; phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn huyện;…

Sau buổi lễ, Ban tổ chức hội thao tiến hành tổ chức thi đấu các môn bơi lội, đẩy gậy và bóng chuyền.