Thứ 2, Ngày 24/06/2019, 14:00
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chúc mừng 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
24/06/2019 | Minh Mừng
Nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2019), ngày 18-6, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn có buổi gặp gỡ và chúc mừng công chức, viên chức Đài Truyền thanh huyện, bản tin của Ban Tuyên giáo huyện ủy.

Thời gian qua, Đài Truyền thanh huyện đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước để định hướng, tuyên truyền phản ánh kịp thời, đầy đủ các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trong toàn huyện. Thực hiện tinh thần năm "tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá", Đài Truyền thanh huyện chọn hai đầu việc để tập trung thực hiện là nâng cao chất lượng chương trình của Đài và tiến hành điều tra xã hội học về mức độ hài lòng của thính giả đối với chương trình của Đài. Từ đầu năm 2019 đến nay, Đài Truyền thanh huyện đã xây dựng 128 chương trình thời sự với hơn 1.800 tin, bài, cộng tác hơn 600 tin bài với Đài Phát thanh -Truyền hình Bến Tre, Báo Đồng Khởi, Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành tỉnh.

Qua điều tra xã hội học về mức độ hài lòng của thính giả đối với chương trình của Đài có hơn 87% thính giả được điều tra cho rằng chất lượng chương trình thời sự của Đài ở mức cao và rất cao. Một số chuyên mục được thính giả yêu thích như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Xây dựng nông thôn mới, Đồng Khởi khởi nghiệp, An toàn giao thông, Vì người nghèo,..

Cơ sở vật chất của Đài huyện hiện đáp ứng tốt cho hoạt động. Đài huyện vừa được đầu tư xây dựng mới trụ Anten, 01 camera kỹ thuật số.

Đối với bản tin Thạnh Phú của Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chuyển tải được những nội dung quan trọng phục vụ có hiệu quả việc sinh hoạt Đảng ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

bao chi.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn tặng quà chúc mừng

Trong không khí thân mật, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận những kết quả mà Đài Truyền thanh huyên đạt được trong thời gian qua. Trong đó nhờ sự nổ lực, đoàn kết của đội ngũ lãnh đạo, biên tập, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài đã khắc phục những khó khăn, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và địa phương đến với nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, tạo động lực thi đua trong các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện đã đề ra. Bí thư huyện ủy cũng đánh giá cao các chuyên mục mà Đài Thạnh Phú đã thực hiện trong thời gian qua.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn mong muốn trong thời gian tới tâp thể Đài Truyền thanh huyện tiếp phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng viên chức. Quan tâm đến hệ thống truyền thanh cơ sở. Đa dạng hóa hình thức sản xuất chương trình và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Đối với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, trong bản tin cần chú ý kết cấu nội dung, hình thức trình bày để hấp dẫn, lôi cuốn độc giả … /.