Thứ 5, Ngày 27/06/2019, 15:00
Công an huyện phát động phong trào thi đua đặc biệt
27/06/2019 | Văn Minh
Ngày 26.6.2019, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19.8.1945 – 19.8.2020 và 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19.8.2005 – 19.8.2020.

Tại buổi lễ, Thượng tá Huỳnh Văn Trung - Trưởng Công an huyện phát biểu phát động thi đua với 02 nội dung đó là thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức, thi đua thực hiện văn hóa công vụ" do Chính Phủ phát động.

Trong thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: chú trọng bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm thiết thực, hiệu quả.

Qua đó, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực; kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý hiệu quả các vấn đề phức tạp phát sinh. Thực hiện có hiệu quả các cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phấn đấu kéo giảm từ 3% đến 5% tội phạm hình sự; kiên quyết điều tra, khám phá nhanh các vụ án trọng điểm; phấn đấu nâng tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt trên 80%. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt từ 90% trở lên.

Thứ hai, là "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công vụ" do Chính Phủ phát động theo Quyết định số 1847 ngày 27.12.2018 của Thủ tướng Chính Phủ về Đề án văn hóa công vụ nhằm nâng cao nhận thức tinh thần, thái độ làm việc, các chuẩn mực về giao tiếp, ứng xử, đạo đức, lối sống gắn với thực hiện nghiêm túc điều lệnh Công an nhân dân.

Theo đó, đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính về an ninh, trật tự. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về văn hóa công vụ, qui tắc ứng xử và điều lệnh Công an nhân dân. Chủ động phát hiện, kịp thời biểu dương, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt", hình ảnh đẹp về những cán bộ, chiến sĩ công an gương mẫu, tận tụy trong công việc, ứng xử có văn hóa, vì nhân dân phục vụ. Tổ chức tuyên truyền trực quan về nếp sống văn hóa tại trụ sở cơ quan, phòng làm việc, nơi tiếp dân.

Thời gian thi đua được chia thành 4 đợt, từ nay đến ngày 19.8.2020./.