Thứ 5, Ngày 27/06/2019, 16:00
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – bảo vệ quyền trẻ em bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội
27/06/2019 | Văn Minh
Trong 02 ngày 26 và 27.6.2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho 50 cán bộ hội cấp cơ sở.

Nội dung bồi dưỡng là công tác xây dựng hội; công tác vận động, quản lý, sử dụng quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; triển khai Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

Luật Trẻ em; Nghị định 56 của Chính Phủ qui định một số điều của Luật Trẻ em; kỹ năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền trẻ em; Luật An ninh mạng, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và hướng dẫn xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, viết bảo cáo.

Qua bồi dưỡng, nhằm giúp cho cán bộ hội cơ sở nắm bắt được những quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của hội./.